Cebex 100

Cebex 100

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Cebex 100*

Phụ gia Vữa trương nở hoá dẻo

 

Mô tả

  • Cebex 100 là hỗn hợp chất bột dùng cho vữa xi măng và bê tông.
  • Vật liệu này bao gồm chất tăng dẻo và hoá chất trương nở.
  • Chất tăng dẻo cho phép sử dụng tốt ngay cả khi tỉ lệ nước/xi măng thấp với độ bền và tính ổn định cao. Hoá chất trương nở kháng lại sự đông kết tự nhiên và co ngót dẻo của vữa đồng thời làm tăng độ ổn định và kết dính của vật liệu. Khả năng trương nở tăng đáng kể đảm bảo khả năng tiếp xúc bề mặt cao.

Trong trường hợp cần vữa xi măng đóng bao thay vì hỗn hợp, thì có thể sử dụng vữa xi măng Conbextra, vật liệu này chỉ cần thêm nước vào để sử dụng.

 

Công dụng

 

Làm chất phụ gia cho vữa xi măng co ngót bù ở những vị trí có tỉ lệ nước:xi măng thấp và cần trương nở lớn.

Cách sử dụng bao gồm phun vữa bồi, phun vữa bằng ống dẫn, cốt liệu trộn với vật liệu chèn không co ngót và hàn kín.

 

Ưu điểm

  • Hệ thống khí trương nở bù sự co ngót khi đông cứng và lún trong vữa xi măng
  • Giảm tỉ lệ nước:xi măng đảm bảo tính thẩm thấu thấp và thời gian hiệu quả cao
  • Độ chảy loãng cao khi tỉ lệ nước:xi măng thấp, dễ dàng sử dụng hoặc bơm
  • Không chứa thành phần kim loại gây ăn mòn và han gỉ hoặc xuống cấp do sự phát triển của gỉ sắt trong vữa
  • Không chứa clorít

 

Tiêu chuẩn áp dụng

Cebex 100 tuân theo Tiêu chuẩn BS8110, phần 1, 1985, mục 8.9.4.6

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật, bao gồm từ giai đoạn thiết kế, tư vấn sử dụng và giải quyết các vấn đề tại hiện trường. Cán bộ kỹ thuật và nhà thầu nên liên hệ với cán bộ được đào tạo của chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Fosroc. 

 

Định lượng

Kích thước bao

 

Cebex 100

227g/túi

20kg/thùng

 

 

Tài liệu Tiếng Anh

Tài liệu Tiếng Việt

 

Đặc tính Clorít    

Thành phần

Nil (BS 5075)

Cường độ chịu nén

Đặc tính tăng dẻo trong Cebex 100 làm tăng khả năng chảy của vật liệu trong tỉ lệ nước:xi măng thấp. Việc thêm Cebex 100 có thể tăng cường độ chịu nén và độ bền của vật liệu.

Thời gian đông kết

Cebex 100 không ảnh hưởng nhiều đến thời gian đông kết của vữa xi măng

Đặc tính trương nở

Độ trương nở kiểm soát của vữa trong Cebex 100 khắc phục được tính đông kết dẻo theo Tiêu chuẩn ASTM C827. Độ trương nở không giới hạn ở mức 4%.

Thời gian trương nở

15 phút – 2 tiếng. Nhiệt độ trên 20oC thì thời gian này giảm 3 lần

Tính tương tích

Cebex 100 tương tích với tất cả các loại xi măng Poclan nhưng không tương thích với Xi măng có Ôxít nhôm cao. Cebex 100 có thể sử dụng trong hỗn hợp có chứa các chất phụ gia khác của Fosroc. Để biết thêm về những trường hợp này, vui lòng tư vấn văn phòng hỗ trợ kỹ thuật của Fosroc

 

Thông số kỹ thuật

Thông số công suất thực tế

Tất cả các loại vữa (như cụ thể và phạm vi áp dụng) cần phải được sử dụng với xi măng có chứa hỗn hợp bột trương nở tăng dẻo. Hỗn hợp này không chứa sắt và clorít và phải được trộn với vữa với tỉ lệ 227g hỗn hợp với 50kg xi măng. Hỗn hợp này cho tỉ lệ trương nở của vữa dẻo là 4%. Hỗn hợp này cần phải được lưu trữ, xử lý và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Thông số kỹ thuật nhà phân phối

Tất cả các loại vữa (như cụ thể và phạm vi áp dụng) cần phải được sử dụng với xi măng có chứa Cebex 100 do Fosroc sản xuất, được sử dụng theo tờ thông tin kỹ thuật của nhà sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng

Định lượng

 

Hỗn hợp điển hình

OPC

Hàm lượng cát 5mm

Hàm lượng nước

Cebex 100

Lưu lượng

50kg

50kg

-

50kg

20-22 lít

20-24 lít

227g

227g

36 lít

57 lít

Chú ý: Đối với hỗn hợp vữa, xi măng với tỉ lệ cốt liệu/xi măng lớn hơn 1, sử dụng 440-460g Cebex 100 cho 45-50kg xi măng.

 

Quá định lượng

Sử dụng quá liều lượng Cebex 100 để làm tăng khả năng trương nở có thể gây sủi bọt.

 

Công tác trộn

Để đạt được kết quả tốt nhất, cần sử dụng máy trộn vữa cơ chạy điện. Với khối lượng lên đến 50kg, sử dụng máy khoan vững chắc tốc độ chậm (400-500 rmp) có quạt trộn “Conbextra” lực cắt lớn. Để đảm bảo trộn kỹ, cần sử dụng máy khoan công suất tối thiểu 1kW. Khối lượng lớn hơn thì cần có máy trộn có gàu xúc, lực cắt lớn. Cần có đầy đủ thiết bị trộn và nhân lực để đảm bảo công tác trộn được diễn ra liên tục. Ngoài ra, còn cần một thùng chứa dự trữ trộn nhẹ để đảm bảo độ chảy của vật liệu.

Hàm lượng nước cần phải đo chính xác khi đổ vào máy trộn. Từ từ đổ xi măng (và cát nếu cần) và Cebex 100. Trộn liên tục trong vòng 5 phút cho đến khi trộn đều.

 

Sử dụng

Những khu vực được trát vữa cần được chuẩn bị theo các thông thường để đảm bảo bề mặt ẩm, sạch và nhẵn. Trát vữa trong 20 phút trộn để đạt được quy trình giãn nở như mong muốn. Áp dụng quy trình trát và bơm vữa thông thường để đảm bảo hoạt động diễn ra liên tục.

 

Bảo dưỡng

Sau khi hoàn thành công tác trát vữa, những khu vực nhìn thấy không được khôi phục nên được bảo dưỡng bằng nước. Sử dụng màng bảo dưỡng Concure*† hoặc vỏ bao bì ẩm.

 

Làm sạch

Vữa trộn Cebex 100 cần được làm sạch khỏi thiết bị và dụng cụ ngay sau khi sử dụng bằng nước sạch. Vật liệu bảo dưỡng phải được loại bỏ bằng phương pháp cơ học.

Xi măng có thể chảy nhiều trong quá trình sử dụng. Cebex 100 không có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến đặc tính chảy của xi măng. Liên hệ với văn phòng Fosroc tại địa phương để tư vấn về vấn đề này.

 

Giới hạn

Cebex 100 không thích hợp với xi măng có ôxít nhôm cao.

 

Chú ý: Theo yêu cầu về Thương mại hoặc Sức khoẻ và An toàn, thông tin đóng gói có thể thay đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng

Cebex 100 có thời hạn sử dụng 12 tháng nếu giữ trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn. Thời hạn sử dụng bị giảm nếu để ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao.