Concure 90

Concure 90

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Concure 90

Hợp chất bảo dưỡng bê tông gốc nhựa, chất lượng cao

 

Mô tả

Hợp chất bảo dưỡng bê tông Concure 90 gốc nhựa được cung cấp theo nhiều dạng màu sắc.

Dung dịch Trong suốt - vàng rơm khi khô tạo thành màng tinh trong suốt

Dung dịch Màu xanh lục - khi khô cũng sẽ có màu trong suốt nhưng có màu xanh chóng phai

Dung dịch Màu trắng - bạc khi khô tạo thành màng tinh màu bạc

Khi mới được phun lên bề mặt bê tông mới, sản phẩm sẽ tạo nên một lớp phủ liên tục và không thấm. Lớp phủ này khi khô sẽ tạo thành một màng liên tục giúp chống mất ẩm để đảm bảo việc thủy hóa xi măng hiệu quả, nâng cao độ bền và giảm co ngót.

Các màu trắng và màu nhôm có chứa bột màu gốc Titanium dioxide và Aluminium để có thể đáp ứng yêu cầu kỹ thuật là làm giảm hấp thu nhiệt mặt trời

 

Công dụng

Là hợp chất bảo dưỡng bê tông có hiệu suất cao và được thi công bằng máy phun giúp giữ nước trong bê tông để bảo dưỡng bê tông hiệu quả hơn. Hợp chất này thích hợp cho tất cả các loại bê tông thông thường và đặc biệt phù hợp cho những bề mặt bê tông lộ ra ngoài lớn như:

Ÿ   Sàn và dốc thoải vào khu vực đỗ xe

Ÿ   Đường dẫn máy bay ra đường băng, bãi đỗ xe, thềm đỗ máy bay

Ÿ   Đường băng và bãi đỗ máy bay

Ÿ   Bể chứa và hồ nước bằng bê tông

Ÿ   Nhà xưởng và bãi dỡ hàng

Ÿ   Cầu

Ÿ   Cầu tàu và bến cảng.


Ưu điểm

Nâng cao quá trình bảo dưỡng bê tông là thúc đẩy khả năng thủy hóa xi măng và giúp bê tông bền hơn.

Kiểm soát tốt sự mất ẩm giúp nâng cao chất lượng bề mặt, làm giảm thấm nước và tạo nên một bề mặt rắn chắc, không bụi và giảm thiểu vết nứt và co ngót trên bề mặt.

Chi phí hiệu quả - Có độ phản quang giúp giảm khả năng hấp thu nhiệt độ.

Kinh tế - thi công bằng phương pháp phun giúp giảm chi phí nhân công và không cần bảo dưỡng thêm.


Tiêu chuẩn áp dụng

Tất cả các loại Concure 90 đều đạt hiệu suất 90% hoặc lớn hơn khi được thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS 7542 và tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn BS8110 Phần 1, điều 6.6.3(c), ASTM C309 và AASHTO M148.

Concure 90 tráng nhôm tuân thủ Tiêu chuẩn kỹ thuật DTp dành cho các công trình Đường cao tốc, Điều 1027.

Đặc điểm kỹ thuật

Hợp chất bảo dưỡng bê tông hiệu suất cao Concure 90 là dạng dung dịch gốc nhựa nhũ tương có độ nhớt thấp.

Hợp chất bảo dưỡng bê tông đạt hiệu suất bảo dưỡng tối thiểu 90% theo tiêu chuẩn BS7542; và tuân thủ theo tiêu chuẩn BS8110 Phần 1, điều 6.6.3(c), ASTM C309 và AASHTO M148.

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho các chuyên gia, người sử dụng cuối cùng và các nhà thầu. Công ty cũng hỗ trợ kỹ thuật tại công trường và hỗ trợ đặc tả ở tất cả nơi trên toàn thế giới.

 

Thông số kỹ thuật

Dạng

:

Chất lỏng - màu trắng hoặc trong suốt

Hiệu suất bảo dưỡng

:

90% (BS 7542)

 

 

Hướng dẫn sử dụng

Trước khi thi công

Trước khi thi công, phải quấy nhẹ các màu Concure 90 với nhau ngay trước khi sử dụng để đảm bảo màu phân tán đều. Phải chờ đến khi bê tông không còn nước trên bề mặt thì mới được thi công và tuyệt đối không được thi công nếu vẫn còn nước rò rỉ trên bề mặt bê tông.

 

Thi công

Hợp chất Concure 90 được thi công bằng phương pháp phun và đầu phun phải cách bề mặt bê tông xấp xỉ 450mm. Phải phun đi phun lại để lớp phun đều và áp lực bơm được duy trì nhằm đạt được mức phun đều và mịn. Sau khi phun, không cần phải tưới thêm nước hoặc các vật liệu khác để đảm bảo việc bảo dưỡng được tiếp diễn. Phải đề yên bề mặt bê tông cho tới khi nó đủ cứng để chịu tải. Không được lưu thông trên lớp màng tinh vừa phun cho đến khi nó đã khô hoàn toàn và phải cẩn trọng nếu không màng tinh sẽ bị rạn vỡ.

Có thể thi công Concure 90 cho bê tông mới đông cứng ngay sau khi tháo ván khuôn, khi bê tông vẫn còn ẩm và chưa khô. Các bề mặt khô sẽ khiến việc hấp thụ tạo màng trở nên khó khăn, khiến cho màng không được tạo ra theo đúng thiết kế và gây khó khăn cho di chuyển sau này.

 

Thiết bị

Để có thể tạo ra đường phun đẹp, khuyến nghị sử dụng thiết bị phun cơ giới hoặc bình phun đeo vai khi thi công Concure 90.

 

Vệ sinh

Thiết bị phun phải được vệ sinh ngay sau khi sử dụng bằng phụt rửa với nước. Nếu vẫn còn vết nhựa bám trên đầu phun, có thể dùng Dung môi 102 của Fosroc để rửa.

 

Sơn phủ và tháo bỏ

Hợp chất Concure 90 phải được loại bỏ khỏi các bề mặt nền trước khi bắt đầu các công việc phủ tiếp theo để bê tông và lớp được phủ có thể dính chặt. Mặc dù lớp màng này sẽ từ từ  mất đi do đi lại thông thường và tiếp xúc với tia cực tím, dường như điều này là hơi mâu thuẫn. Để loại bỏ hoàn toàn, phải sử dụng hơi nước áp suất cao hoặc phun thổi bằng nước hoặc phun thổi nhẹ bằng cát.

 

Hạn chế

Chỉ nên phun lại Concure 90 bằng máy bơm màng có lực cắt nhỏ.

Không được thi công trực tiếp Concure 90 lên bề mặt khô vì như thế thì bề mặt sẽ hấp thụ hợp chất và bám chặt gây khó khăn cho việc loại bỏ sau này.

ŸBất kỳ bề mặt bê tông nào đã được xử lý bằng Hợp chất Concure 90 đều phải được để nguyên  cho đến khi bê tông đã đủ cứng để chịu được lực tải trên bề mặt.

 

Đánh giá

Đóng gói

Concure 90

:

 210 lít / thùng

Dung môi 102 của Fosroc

:

5 lít / can


Mật độ tiêu thụ

Các số liệu về mật độ tiêu thụ đối với Hợp chất Concure 90 chỉ là tương đối; và dựa vào việc thi công cho bê tông tươi hay bê tông ẩm và theo từng thời điểm. Thi công cẩn thận để đảm bảo rằng bê tông thực sự phù hợp với màng bảo dưỡng. Ngoài mức độ tiêu thụ đưa ra dưới đây, khi cần thì cũng có thể áp dụng các mức khác, nhưng trước hết, bạn nên liên hệ với văn phòng Fosroc tại địa phương

Concure 90

:

từ 4 - 8m2/lít

 

Thời hạn sử dụng

Khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng dưới 35oC, Concure 90 có thời hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng đối với dung dịch trong suốt và 6 tháng đối với dung dịch màu. Tránh để sản phẩm bị vón cục và tiếp xúc với nhiệt độ và/hoặc ánh nắng trực tiếp.  Phải giữ nguyên bao bì và kín gió để tránh làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.