Conplast RP264

Conplast RP264

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Phụ gia chậm đông kết và giảm nước

 

Mô tả

Conplast RP264 là phụ gia giảm nước làm chậm đông kết không chứa chloride và có nguồn gốc ligosulphonate. Sản phẩm được cung cấp dưới dạng dung dịch màu nâu và sẽ phân tán ngay trong nước.

Conplast RP264  làm phân tán các hạt mịn trong hỗn hợp bê tông, giúp lượng nước nhào trộn hoạt động hiệu quả hơn. Thời gian đông kết của bê tông kéo dài hơn do quá trình thủy hóa của xi măng ở gian đoạn đầu bi kéo dài, tuy nhiên không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến khả năng đóng rắn và cường độ sau cùng của bê tông.

 

Công dụng

-    Nâng cao  hiệu  quả  sử dụng nước trong các hỗn hợp bê tông

-    Giúp duy trì tính công tác của hỗn hợp bê tông tươi trong điều kiện thời tiết nóng.

-    Kéo dài thời gian đông kết của bê tông vì vậy rất thích hợp khi phải vận chuyển đi xa.

-    Đặc biệt phù hợp để sử dụng trong cấp phối có độ dính kết thấp.

 

Ưu điểm

-    Giảm  đáng kể lượng nước sử dụng trong bê tông giúp nâng cao cường độ nén và cường độ chống thấm tại mọi thời điểm do đó tăng độ bền lâu cho bê tông. 

-    Kiểm soát được sự chậm đông kết nhằm kéo dài thời gian thi công và đóng rắn của bê tông để phục vụ công tác xây dựng dễ dàng.

-    Việc kiểm soát thời gian đóng rắn  giúp tăng cường quá trình định hình qua khuôn trượt và giúp ngăn cản sự tạo thành của các khe nối trong khi đổ bê tông khối lớn.

-    Giúp duy trì tính dễ  thi công  và giảm nguy cơ tắc ống bơm cho dù hỗn hợp bê tông phải vận chuyển đi xa.

-     Hàm lượng bọt khí thấp giúp tăng sự dính kết ngay cả khi sử dụng cát chất lượng thấp và hàm lượng hạt mịn thấp, làm giảm thiểu  nguy cơ phân tầng và tách nước.

-    Cho phép thiết kế  cấp phối bê tông với cường độ cao với hàm lượng xi măng thấp nhưng vẫn đảm bảo tính công tác tốt.

-    Không chứa Clorua, nên an toàn để sử dụng cho bê tông ứng suất trước và bê tông cốt thép. 

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Conplast  RP264  phù hợp với tiêu chuẩn BS5075  Phần  1,  ASTM C494, loại B & D.

 

 

Thông số kỹ thuật

Quy cách:  Dung dịch lỏng màu nâu

Trọng lượng riêng:  1,2 ở nhiệt độ 250

Hàm lượng Clorua:  Không có, (theo tiêu chuẩn BS5075)

Hàm lượng Kiềm:  < 5g Na20 / 1 lít phụ gia tương ứng (theo tiêu chuẩn)

Khả năng cuốn khí  Dưới 2% khi sử dụng với liều lượng khuyến cáo

 

Thông số kỹ thuật

Nguồn xi măng A

Cấp phối trộn

 

Liều lượng

Phụ gia

 

 

Lít/100kg

 

Hàm lượng

xi măng

 

 

Kg/m3

Tỉ lệ nước/xi

măng

 

 

 

Độ sụt

 

 

 

mm

Bọt khí

 

 

 

%

Cường độ nén

N/mm2

 

7 ngày 

28 ngày

Mẫu đối chứng

0

310

0,55

65

1,2

27,5

39,5

Conplast RP264

0,30

310

0,49

55

2,7

33,5

45,5

Nguồn xi măng B

Cấp phối trộn

 

Liều lượng

Phụ gia

 

 

Lít/100kg

 

Hàm lượng

xi măng

 

 

Kg/m3

Tỉ lệ nước/xi

măng

 

 

 

Độ sụt

 

 

 

mm

Bọt khí

 

 

 

%

Cường độ nén

N/mm2

 

7 ngày 

28 ngày

Mẫu đối chứng

0

300

0,54

70

1,8

45,5

59,0

Conplast RP264

0,26

300

0,48

65

2,3

53,5

64,5

Nguồn xi măng C - Hỗn hợp cũng có độ hút khí để làm tăng hàm lượng khí

Cấp phối trộn

 

Liều lượng

Phụ gia

 

 

Lít/100kg

 

Hàm lượng

xi măng

 

 

Kg/m3

Tỉ lệ nước/xi

măng

 

 

 

Độ sụt

 

 

 

mm

Bọt khí

 

 

 

%

Cường độ nén

N/mm2

 

7 ngày 

28 ngày

Mẫu đối chứng

0

250

0,83

155

3,6

14,5

18,5

Conplast RP264

0,26

250

0,76

150

4,2

18,0

23,0

 

 Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật về hỗ trợ và tư vấn tại hiện trường đối với phụ gia này cũng như các sản phẩm khác để sử dụng cho bê tông tươi và  bê tông đã rắn chắc.

 

Liều lượng điển hình

Để xác định liều lượng tối ưu cho Conplast RP264 thì cách tốt nhất là trộn thử mẫu tại công trường theo các điều kiện thực tế về vật liệu và môi trường tại đó. Điều này sẽ giúp đánh giá toàn bộ hỗn hợp bê tông và  tối ưu hóa hàm lượng phụ gia sử dụng và cấp phối bê tông.

Liều lượng thông thường là từ 0,28 đến 0,60  lít/100kg chất kết dính, bao gồm cả PFA, GGBFS và microsilica. 

 

Sử dụng ở các định lượng khác

Có thể sử dụng ngoài liều lượng khuyến cáo ở trên để đáp ứng các yêu cầu cụ thể đối với hỗn hợp bê tông nhưng phải giám sát đầy đủ. Việc tuân thủ các yêu cầu phải được đánh giá thông qua việc trộn thử. Hãy liên hệ với Phòng Dịch vụ Kỹ thuật của Fosroc để được tư vấn về những trường hợp này.

  

Hướng dẫn sử dụng

Làm chậm đông kết 

Mức độ làm chậm đông kết có thể thay đổi bằng cách thay đổi liều lượng Conplast PR264 sử dụng và vì thế cũng làm thay đổi mức độ giảm nước. Sự chậm đông kết của bê tông chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như thành phần  cấp phối, điều kiện môi trường, chứ không chỉ là phụ gia. Các yếu tố ảnh hưởng chính như sau: 

-  Các vật liệu thay thế xi măng sẽ tạo ra mức độ làm chậm đông kết lớn hơn so với khi sử dụng mình xi

măng dù dùng cùng một hàm lượng phụ gia.

-  Khi nhiệt độ cao  thì cần phải tăng hàm lượng phụ gia để có thể đạt được những kết quả thay đổi

tương tự về thời gian rắn chắc như khi sử dụng phụ gia ở điều kiện nhiệt độ bình thường so với mẫu đối chứng.

-  Những thay đổi về hàm lượng sử dụng và thành phần hóa của xi măng cũng có thể dẫn đến những

thay đổi khả năng làm chậm đông kêt. Hàm lượng C3A là một trong những yếu tố quyết định ảnh

hưởng này. Với xi măng có hàm lượng C3A thấp sẽ làm hỗn hợp bê tông chậm đông kết hơn.

 

Khả năng tương thích

Conplast RP264  tương thích với các phụ gia khác trong danh mục các sản phẩm của Fosroc. Không được trộn trước các phụ gia này với nhau trước khi cho vào hỗn hợp bê tông. Cần thực hiện các thí nghiệm cụ thể như ví dụ ở bảng cuối trang để đánh giá chất lượng của bê tông khi sử dụng nhiều hơn một loại phụ gia để đảm bảo rằng những ảnh hưởng như việc làm chậm đông kết không mong muốn sẽ xảy ra. Conplast PR264 có thể sử dụng được cho tất cả các loại xi măng có nguồn gốc Pooc lăng và vật liệu thay

thế xi măng như: PFA, GGBFS và silica fume. Thông tin thêm về việc sử dụng này sẽ được cung cấp trong bảng dữ liệu này.

 

Định lượng

Phải đo liều lượng chính xác  Conplast PR264  bằng cách sử dụng dụng cụ định lượng theo khuyến nghị.

Thông thường, phụ gia sẽ được cho vào bê tông sau khi hòa vào nước sẽ  đạt được kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ với Phòng Dịch vụ Kỹ thuật của Fosroc để có được tư vấn về thiết bị phù hợp và lắp đặt thiết bị.

Ảnh hưởng của việc sử dụng quá liều Việc sử dụng gấp đôi liều lượng  Conplast RP264 khuyến cáo sẽ làm kéo dài đáng kể thời gian đông kết của bê tông so với khi sử dụng phụ gia với liều lượng khuyến cáo.

Cường độ sau cùng của bê tông sẽ không bị giảm đi từ việc làm chậm đông kết mà thường sẽ tăng lên. Khi bê tông sử dụng xi măng bền sun phát hay các vật liệu thay thế xi măng  như tro bay, xỉ,… thì mức độ ảnh hưởng này càng tăng. Sử dụng quá liều lượng cũng có thể làm tăng hàm lượng bọt khí trong hỗn hợp bê tông, dẫn đến làm giảm cường độ bê tông. Mức độ ảnh hưởng này phụ thuộc vào từng câp phối cụ thể và mức độ sử dụng quá định lượng. Việc sử dụng quá liều lượng có xu hướng làm tăng ảnh hưởng hóa dẻo của phụ gia. Khi bê tông thường được chế tạo với tính công tác cao, sự gia tăng khả năng hóa dẻo cũng khiến cho mức độ giảm nước tăng lên. Sử dụng quá liều lượng khuyến cáo làm tăng  cường độ cuối cùng của bê tông, làm tăng khả năng cuốn khí. Nếu không giảm lượng nước nhào trộn thì tính công tác  của hỗn hợp bê tông sẽ tăng lên cao. Do vậy sẽ kéo dài thời gian hoàn thành khối đổ và thời gian đóng rắn của bê tông.

 

Bảo dưỡng

Đối với kết cấu bê tông, phải đảm bảo bê tông luôn được dưỡng hộ tốt, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng quá liều lượng khuyến cáo. Có thể bảo dưỡng bằng cách phun nước, vải ướt hoặc chất bảo dưỡng chuyên dụng. Các ví dụ về Hiệu suất Điển hình Những thay đổi trong vật liệu sử dụng và điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn và sử dụng phụ gia. Trộn thử nghiệm bê tông với những vật liệu sử dụng thức tế và điều kiện môi trường nơi sử dụng xác định được cấp phối bê tông tối ưu và hàm lượng phụ gia hợp lý để đạt được những yêu cầu cụ thể đạt ra cho bê tông. 

Những nghiên cứu đánh giá về các tính năng của Conplast RP264  cũng được nêu trong bảng dữ liệu này. Các số liệu trích dẫn ở đây chỉ nhằm mục đích thể hiện khả năng cải thiện tính chất của bê của phụ gia.

Do nguồn vật liệu sử dụng cho bê tông luôn thay đổi vì vậy số liệu nêu trên chỉ nên được nhìn nhận như là kết quả có thể mong đợi. Các kết quả thử nghiệm riêng lẻ không nên dùng để so sánh với các kết quả đạt được ở đây hoặc ở đâu đó khác đối với sản phẩm Conplast RP264 hoặc các sản phẩm khác. Trừ khi được nêu rõ, tất cả việc thử nghiệm phải được thực hiện với từng phần được quy đinh trong tiêu chuẩn của Anh Quốc (xem trang số 4).

 

Đóng gói

Conplast RP264  được đóng trong các xô 20 lít  và thùng 210 lít. 

 

Thời hạn sử dụng 

Conplast RP264  có thời hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng khi được bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 5°C.

Nếu nhiệt độ bảo quản không nằm trong phạm vi nhiệt độ này thì phải liên hệ với Phòng Dịch vụ Kỹ thuật của Fosroc để đươc tư vấn.