Contite Seal

Contite Seal

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Contite Seal là một dạng xử lý chống thấm bằng hóa chất độc đáovà chống ăn mòn cho bê tông bởi sự kết tinh. Được chế tạo dưới dạng hợp chất bột khô, Contite Seal bảo vệ và chống thấm bê tông bằng quá trình thẩm thấu.

Do các chất trong Contite Seal có ái lực với nước, hình thành các tinh thể di chuyển xuyên qua các lỗ và mạch mao dẫn trong bê tông, chúng bịt kín cho bê tông khỏi sự xâm nhập của nước, hóa chất, chất thải và những chất có hại khác. Các hoạt chất thấm vào bê tông, phản ứng với vôi và nước ẩm tạo thành một lớp màng dưới bề mặt, bịt kín bê tông một cách hiệu quả. Lớp màng tạo thành này cho phép sự thoát hơi nước từ phía bên trong của công trình (bê tông thở) đồng thời chống thấm/bịt kín bề mặt do nước biển, nước ngầm ngấm vào, nước thải và một số dung dịch khác.

Có thể sử dụng Contite Seal cho nhiều loại bê tông có cấu trúc bền vững. Điển hình là: bể xử lý nước thải, hồ chứa nước, đường hầm, ống cống, thùng lặn, hầm và công trình ngầm, hố móng, sàn đậu xe, bồn hoa, vườn sân thượng, bậc đài vòng (sân vận động) và hồ bơi. Contite Seal bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của nước thải, nước cống, một số dung dịch hóa học, a-xít loãng, cacbonat, nước mặn, sulphate, và những chất có hại khác.


Các lợi ích bao gồm
:

· Kháng được hầu hết các chất xâm nhập có độ pH trong khoảng 3-11 nếu tiếp xúc thường xuyên, và trong khoảng 2-12 nếu tiếp xúc không thường xuyên.

· Bảo vệ bê tông và thép khỏi bị hư hỏng.

· Không độc hại, không hòa tan, không bốc hơi gây hại.

· Có thể sử dụng cho bê tông xanh hoặc bê tông ẩm.

· Những dự án đường cao tốc.

· Bám dính hoàn toàn (bên trong) của bê tông nên không cần lớp phủ bảo vệ chống thấm cho bê tông.

· Bịt kín những vết nứt nhỏ co ngót và sẽ tái hoạt sau nhiều năm nếu có sự hiện diện của nước.

· Không cần làm phẳng bề mặt hoặc lớp lót một cách tốn kém.

· Không bị thủng, rách hoặc phân tách tại các đường nối như các chất bảo vệ khác.

· Thi công ít tốn kém hơn.

· Không cần lớp phủ bảo vệ.

· Sử dụng được trong các công trình ngầm, phủ lớp chống thấm bên trong (mặt trái).

· Được sử dụng rộng rãi trong công trình sửa chữa bê tông, đặc biệt rất hữu dụng khi thi công ở mặt trái của công trình ngầm hoặc chứa nước, có thể thi công ớ mặt phía trên và phía dưới.

 

Hình dạng bên ngoài : Dạng bột màu xám

Tỷ trọng khi ướt: Khoảng 1.90

Hàm lượng Clo: Nil

Độ thấm nước: <1.9 × 10-14 cm/giây

(CRD –C- 48-73) sau 28 ngày.

Không gây độc: Sử dụng được cho bể nước uống

Khả năng kháng hóa chất:

ASTM C-267-77 khả năng kháng hóa chất ở pH 3 – 11.


THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

- Dưới đây là một số chi tiết thiết kế chuẩn để sử dụng Contite Seal. Những hình vẽ khác vẫn có giá trị khi yêu cầu.

- Chống thấm chủ động cho nền móng và cấu kiện dầm ở những nơi ẩm ướt hoặc có áp suất thủy tĩnh.

- Bề mặt bê tông phải được xử lý sạch sẽ, không hồ vữa, bụi, mảnh vụn, sơn, hay bất kỳ những tạp chất bên ngoài nào.

- Trên bề mặt phải có một hệ thống mạch mao quản để cho việc xử lý bằng Contite Seal. Nếu bề mặt bê tông quá láng mịn nên cho ăn mòn bằng acid, thổi cát nhẹ, hoặc vòi phun nước.

- Những khiếm khuyết như vết nứt, hỏng nơi mạch xây dựng và những lỗ tổ ong cần phải được sữa chữa cho đúng cách theo sự chỉ định của Cormix.(Nên chú ý rằng Contite Seal không được sử dụng cho các mối nối giản nở hoặc đấp vá các vết nứt. Đối với các bề mặt nằm ngang nên sử dụng bay bằng gỗ hay chổi để quét khi hoàn thành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phủ Lớp vữa

Thi công Contite Seal bằng bàn chải có lông cứng vừa phải. Quét kỹ lên tường đã được làm ẩm trước để trám kín đều đến hết và chỉ quét theo một hướng. Giữ ẩm ở mép. Sau khi phủ lớp đầu tiên rồi phủ lên tiếp lớp thứ hai trong khi lớp đầu tiên vẫn còn màu xanh. Nếu không thì phải làm ẩm bề mặt trước khi phủ lớp thứ hai.

 

Phương pháp rắc khô

Dùng cho bê tông mới đổ - Sử dụng Contite Seal trực tiếp từ bao. Mang găng tay cao su rải đều lên bề mặt bê tông tươi khoảng 1.6kg/m2 trước khi làm phẳng mặt nền. Nên rắc khoảng 50% lượng bột theo một hướng và 50% còn lại phân bổ vào gốc phải khi thi công đầu tiên. Phân tán những nơi mà lượng bột trên bề mặt bê tông quá dày. Bề mặt lớp thứ nhất nên làm cho xù xì để cho lớp thứ hai dính hoàn toàn lên chúng. Sau đó làm phẳng bề mặt nền khi hoàn thành.

Lớp sơn phủ

Tất cả các bề mặt đã xử lý bằng Contite Seal khi muốn phủ lên 1 lớp epoxy hoặc sơn thì phải rửa sạch bằng dung dịch trung tính Contite Seal. Contite Seal phải được thi công ít nhất hai tuần mới có thể thi công được lớp epoxy.

Cầu kiện dùng để chứa nước

Những cấu kiện bê tông dùng để chứa chất lỏng (bể xử lý nước thải, bồn nước…). Contite Seal nên bảo dưỡng trong 3 ngày, sau đó ổn định trong 12 ngày trước khi đổ chất lỏng vào. Chỉ được phép đi lại trên bề mặt ít nhất 48 giờ. Để cho hoạt tính của Contite Seal phát huy hết tác dụng phải mất từ 2 đến 4 tuần sau khi thi công.

Hoàn thiện

Contite Seal không cần chỉnh trang khi hoàn thành. Bề mặt xử lý có thể bạc màu. Nguyên nhân có thể là do có sự phản ứng giữa Contite Seal với nước trong bê tông. Hiện tượng bạc màu này không làm giảm bất kỳ đến tính năng chống thấm nào của bê tông.