DH-200

DH-200

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

DH-200 độ nhớt thấp, cho bề mặt khô

Vật liệu vữa trám khe nứt trên 0,2mm và dưới 2mm trên bề mặt khô


MÔ TẢ

Vật liệu bơm epoxy DH-200 được ứng dụng cho khe nứt nhỏ của bê tông. Nó là vật liệu bơm nguyên chất có độ nhớt thấp được dùng để trám trên cầu, đập ngăn nước, cột, dầm, pannen, và các hạng mục khác.  DH-200 đạt cường độ cơ học cao ngay sau khi đông cứng, tạo ra khả năng chống ăn mòn siêu đẳng và đặc tính chống bụi, góp phần nâng cao hiệu quả gia cố bê tông. DH-200 được ứng dụng rộng rãi cho việc hồi phục cường độ bê tông.


ĐẶC TÍNH

* Nhờ tính lưu động cao do có độ nhớt thấp, nên nó có thể dễ dàng thẩm thấu vào các khe nứt rất nhỏ hoặc các thành phần kết cấu và cũng có thể được bơm vào đáy khe nứt nhỏ của bê tông bằng cách giảm thiểu độ căng bề mặt.

* Phụ thuộc điều kiện thực tế, có thể lựa chọn phương pháp trám vữa với áp suất thấp hoặc trung bình hoặc cao thích hợp. Là loại vật liệu đông kết chậm và không co ngót khi đông cứng.

* Do có độ nhớt thấp, nên nó có thể thâm nhập vào bên trong các khe nứt và các lớp bê tông của các thành phần kết cấu, do đó tạo ra sự liên kết tổng thể với hiệu suất cao. Và cường độ bám dính rất cao của keo epoxy đảm bảo các vị trí đã đông cứng tạo ra độ bám dính vững chắc cho vữa xi măng, bê tông và các thanh cốt thép, vv.

* Sau khi keo nhựa epoxy được bơm đã đông cứng, không tạo ra bất kì một phản ứng hóa học nào trên cốt thép và kết cấu bê tông và tạo ra độ bền rất cao bằng chất chống ăn mòn.ỨNG DỤNG

Dùng làm vật liệu phủ cốt thép và trám các khe nứt cho các loại kết cấu bê tông mà không cần đầm rung.LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

Nó được ứng dụng để khắc phục các khe nứt trên 0,2mm hoặc khi gia cố kết cấu, độ bền, chống thấm nên được cân nhắc cho từng mục tiêu. Các ứng dụng như sau:

*  Khắc phục và gia cố các khe nứt trên tấm PC và các sản phẩm bê tông đúc sẵn.

*  Vữa gia cố các bộ phận bê tông bị suy yếu và lão hóa.

* Khắc phục và gia cố các khe nứt trên panel và tấm ốp.

* Vữa trám khoảng trống của vữa trát bê tông và gạch ốp,vv

* Lớp phủ bọc thép tấm khi được ứng dụng. 

 * Vữa trát bệ máy.

Thông số DH-200

Phân loại

Thành phần chính

Thành phần hóa cứng

Ghi chú

Quy cách

Không màu

Dung dịch màu nâu

-

Tỷ lệ trộn

2

1

Khối lượng

Tỷ trọng

1.0 ± 0.1

1.0 ± 0.1

23±0.5℃

Độ nhớt (mPa.s)

100 ~ 150

50 ~ 100

23±0.5℃

Độ nhớt hỗn hợp (mPa.s)

220 ± 50

23±0.5℃

Thời gian bảo quản  (phút)

60 ±10

23±0.5℃

Thời gian không dính (Giờ)

14 ± 5

23±0.5℃

Thời gian đông cứng (Giờ)

24 ~ 36

23±0.5℃

Đóng gói

10KG

5KG

-

Đặc tính DH-200

Lĩnh vực thử nghiệm

Trị số hiệu quả

Trị số cơ bản

Phương pháp thử

Độ nhớt (mPas)

240

Dưới 270

KS F 4923

Cường độ nén (N/㎟)

87.3

Trên50

Cường độ bám dính (N/㎟)

9.3

Trên 6

Tỷ lệ giãn nở chất xi (%)

5.3

Dưới 10

Cường độ xi ( N/㎟ )

9.3

Trên 6

Tỷ lệ co ngót hóa cứng (%)

0.6

Dưới 3

Thay đổi nhiệt độ (110±3℃,168 giờ)

Tỷ lệ thay đổi khối lượng (%)

1.1

Dưới 5

Tỷ lệ thay đổi thể tích (%)

1.4

Dưới 5

* Thời gian bảo quản: Thời gian độ nhớt không thay đổi sau khi phần keo và chất hóa cứng đã được trộn lẫn.

* Thời gian không dính: Trạng thái đã đông cứng, nhưng khi sờ nhẹ không còn dính.

* Thời gian đông cứng: Thời gian hỗn hợp keo đông cứng, đạt 80% cường độ cơ học.

SỬ DỤNG VẬT LIỆU

① Reinjector là một thiết bị bơm áp suất trung bình - thấp, được nâng cấp để tăng hiệu quả của vữa trám khe nứt bằng ứng dụng kết hợp giữa kim bơm (van một chiều) áp suất cao và ống bơm vữa.

 ② Ống bơm là một thiết bị bơm tốc độ chậm, áp suất thấp. Ống bơm chứa keo trám khe và keo được bơm chậm với sự hỗ trợ của đai cao su có khả năng co giãn.


HƯỚNG DẪN THI CÔNG

* Kiểm tra khe nứt và xử lý bề mặt

Quy trình thi công phải được thực hiện từ việc kiểm tra thực trạng của khe, như độ rộng và độ sâu của khe. Khử sạch bụi, đất trong vị trí cần gắn kín bằng bàn chải và khử sạch bụi, đất trên bề mặt bằng thuốc tẩy hoặc chất pha loãng nếu bề mặt còn tồn đọng tạp chất dầu.

* Xác định vị trí đặt vòng đệm

Vòng đệm nên được đặt cách nhau khoảng từ 15cm~20cm, tùy thuộc vào độ rộng của khe. Khoảng cách thích hợp thường là 20cm. Cần gắn 5ea~6ea vòng đệm cho khe dài 1 m.

* Phủ  kín khe nứt

Quét phủ kín khe nứt bằng epoxy DH-400S, dày 1mm và rộng 30mm, trừ những khu vực gắn vòng đệm để ngăn chặn epoxy được bơm rò rỉ ra ngoài. Lớp phủ khe không được thực hiện đầy đủ trên các khe sẽ gây ra hao phí keo epoxy khi bơm. Do vậy, cần đặc biệt lưu ý khi thi công.

* Gắn vòng đệm

Gắn vòng đệm bằng matit epoxy trên các vị trí đã được đánh dấu trước. Giữ chặt đến khi vật liệu đã đông cứng.

* Trộn keo epoxy

Trộn DH-200 theo tỷ lệ 2:1. Lúc đầu chỉ nên trộn một lượng nhỏ vật liệu bởi vì thời gian bảo quản thay đổi theo nhiệt độ của vật liệu và hiện trường.

* Bơm epoxy

Đổ đầy ống bơm với 30cc vữa epoxy và nối đai cao su với vòng đệm. Đặt ống bơm lên trên vòng đệm theo một cách nhất định. Khi vật liệu vữa trong một ống bơm được sử dụng hết, cần phải thay ngay ống bơm mới khác  trước khi vật liệu hết dính. Khi đặt ống bơm lên các vòng đệm, cần đảm bảo thực hiện từ dưới lên trên đối với khe đứng và từ đầu này tới đầu kia đối với khe ngang. Khi vữa trong ống bơm đã được sử dụng hết, phải thay ngay ống bơm khác.

* Công tác hoàn thiện

Để vật liệu vữa lưu hóa từ 24 đến 36 giờ sau khi bơm. Khi vữa đã đông cứng, tháo bỏ ống bơm và vòng đệm và mài sạch những khu vực đã quét DH-400S bằng đá mài thủ công. Trong trường hợp cần thiết, có thể dùng vật liệu che phủ khe nứt DH-CF30 trước khi quét sơn. (cần đảm bảo để lưu hóa hơn một ngày vào mùa hè và hơn hai ngày vào mùa đông)

VỆ SINH DỤNG CỤ

Các thiết bị, dụng cụ phải được rửa sạch ngay sau khi sử dụng. Có thể dùng các chất tẩy rửa như M.E.K, Acetone, Xylene, Toluene và chất pha loãng epoxy để làm sạch. Nếu bọt bắn vào da trong khi sử dụng, cần phải rửa sạch ngay dưới vòi nước chảy.

Khuyến cáo

-  Khi xử lý phần chất lỏng, luôn phải trang bị bảo hộ lao động như mũ, găng, kính,vv.

-  Khi chất lỏng bắn vào da, cần rửa sạch ngay bằng nước và xà phòng.

-  Tất cả thiết bị và dụng cụ cần được rửa sạch bằng chất pha loãng sau khi sử dụng.

-  Nếu thi công trong phòng kín, cần tạo độ thoáng khí cần thiết.

 -  Nếu chất lỏng bắn vào da, gây tác hại nghiêm trọng, cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được điều trị.

-  Nếu nhiệt độ dưới 5℃, phải hơ nóng làm tăng nhiệt độ để đảm bảo thời gian bảo quản.

-  Nếu nhiệt độ môi trường cao và tại khu vực có độ ẩm, thời gian bảo quản sẽ ngắn lại. Ngược lại, thời gian bảo quản sẽ kéo dài ở nhiệt độ thấp.


BẢO QUẢN

Nhiệt độ bảo quản 10~25℃ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời hạn sử dụng trong 6 tháng khi còn nguyên bao gói. Tuy nhiên, nên sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt.