DH-800

DH-800

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

DH-800
Vật liệu trám khe dưới nước

MÔ TẢ

DH-800 là sản phẩm được cải tiến như một giải pháp cho những điều kiện không thuận lợi mà khả năng bám dính, cường độ cơ học và các đặc tính của chất hóa cứng bị suy giảm đáng kể khi độ ẩm luôn tồn tại trong quá trình đông kết của keo epoxy gây ra sự cố nghiêm trọng tới phản ứng giữa vật liệu chính và chất hóa cứng. Nó có cường độ liên kết rất cao với các bộ phận đó của kết cấu bê tông đang ngâm trong nước hoặc rò rỉ nước. Được thi công như vật liệu có độ nhớt trung bình, có thể dễ dàng ứng dụng bằng thiết bị bơm. Hơn nữa, sau khi đông cứng, nó không co ngót và luôn duy trì cường độ liên kết và cường độ cơ học cao.

ĐẶC TÍNH

* Do có khả năng đông cứng trong nước, nên nó không chịu tác hại bởi nước và duy trì khả năng đông cứng và các đặc tính trong và trên bề mặt ướt.

* Nó là dạng vật liệu trám đông kết nhanh, dễ thi công trên bề mặt ướt và không co ngót sau khi đông cứng. Nó có độ nhớt tối ưu và tính lưu động có thể ứng dụng bằng bơm áp suất cao và thấp.

* Sau khi keo nhựa epoxy được bơm đông cứng, không tạo ra bất kì một phản ứng hóa học nào trên cốt thép và kết cấu bê tông, và tạo ra độ bền nổi trội bằng chất chống ăn mòn.

* Vật liệu này có cường độ nén, cường độ uốn, cường độ kéo,vv cao hơn vữa xi măng và bê tông.

* Cường độ bám dính rất cao của keo epoxy đảm bảo các vị trí đã đông cứng tạo ra độ bám dính vững chắc trên bề mặt bê tông ướt trong các thành phần của kết cấu và không gây tách lớp.


ỨNG DỤNG

Vật liệu trám khe hơn 1mm trên bề mặt ướt.


LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

Nó được ứng dụng để khắc phục các khe nứt trên 1mm hoặc khi gia cố kết cấu, độ bền, chống thấm nên được cân nhắc cho từng mục tiêu. Các ứng dụng như sau:

*  Khắc phục các khe nứt trong kết cấu bê tông ướt.

* Trám khe hở tạo bởi vữa ướt và gạch ốp.

* Gia cường các phần bê tông suy yếu và lão hóa.

* Khắc phục các khe nứt trên tấm Pc ướt và các sản phẩm bê tông đúc sẵn.

* Gia cố neo móc tấm lát sàn và cột ướt.

Thông số DH-800

Phân loại

Thành phần chính

Thành phần hóa cứng

Ghi chú

Quy cách

Không màu

Dung dịch màu nâu

-

Tỷ lệ trộn

2

1

Khối lượng

Tỷ trọng

1.14 ± 0.1

0.99 ± 0.1

23±0.5℃

Độ nhớt (mPa.s)

200 ~ 250

50 ~ 100

23±0.5℃

Độ nhớt hỗn hợp (mPa.s)

600 ± 100

23±0.5℃

Thời gian bảo quản  (phút)

60 ±10

23±0.5℃

Thời gian không dính (Giờ)

14 ± 5

23±0.5℃

Thời gian đông cứng (Giờ)

24 ~ 36

23±0.5℃

Đóng gói

10KG

5KG

-

Đặc tính DH-800

Lĩnh vực thử nghiệm

Trị số hiệu quả

Trị số cơ bản

Phương pháp thử

Cường độ nén (N/㎟)

87.6

Trên50

KS F 4923

Cường độ bám dính (N/㎟)

8.8

Trên 6

Tỷ lệ giãn nở chất xi (%)

5.2

Dưới 10

Cường độ xi ( N/㎟ )

42.4

Trên 15

Tỷ lệ co ngót chất hóa cứng (%)

0.6

Dưới 3

Thay đổi nhiệt độ (110±3℃,168 giờ)

Tỷ lệ thay đổi khối lượng (%)

1.1

Dưới 5

Tỷ lệ thay đổi thể tích (%)

1.4

Dưới 5

 

SỬ DỤNG VẬT LIỆU

① Nó được thiết kế đặc biệt chịu được áp suất cao khi ứng dụng. Keo được bơm sẽ không chảy ngược và kim bơm một chiều cũng được thiết kế đặc biệt không làm rò rỉ keo ra xung quanh kim bơm đã gắn cố định.

② Thiết bị bơm áp suất cao một thành phần được sản suất đặc biệt để bơm đầy các điểm gãy và rò rỉ bằng vật liệu bơm epoxy và bọt polyurethan.


HƯỚNG DẪN THI CÔNG

* Kiểm tra khe nứt và xử lý bề mặt

Quy trình thi công phải được thực hiện từ việc kiểm tra thực trạng của khe, như độ rộng và độ sâu của khe. Khử sạch bụi, đất trong vị trí cần gắn kín bằng bàn chải và khử sạch bụi, đất trên bề mặt bằng thuốc tẩy hoặc chất pha loãng nếu bề mặt còn tồn đọng tạp chất dầu. Đốt bằng khí gas nếu cần thiết, để làm khô bên trong và xung quanh khe nứt cũng như khử sạch rêu trước khi gắn kín.

* Phủ  kín khe nứt

Quét phủ kín khe nứt bằng vật liệu phủ kín epoxy, dày 1mm và rộng 30mm, để ngăn chặn epoxy được bơm rò rỉ ra ngoài. Lớp phủ khe không được thực hiện đầy đủ trên các khe sẽ gây ra hao phí keo epoxy khi bơm . Do vậy, cần đặc biệt lưu ý khi thi công.

* Khoan lỗ

Nếu độ dày của bê tông dưới 10cm, nên khoan trực tiếp vào khe. Nếu độ dày của bê tông khoảng từ 10cm đến 45cm, nên khoan lỗ xuyên chéo qua khe với góc 450 ở khoảng cách 1/5 tính từ khe nứt. Nếu độ dày của bê tông trên 50cm, nên khoan lỗ xuyên chéo qua khe với góc 450 cách 20cm~30cm tính từ khe nứt. Các lỗ khoan cần được khoan lần lượt theo hình chữ chi dọc theo hai bên khe với khoảng cách giữa các lỗ từ 15cm đến 20cm. (khoảng 5-6 lỗ/1m).

* Trộn keo epoxy

Trộn DH-800 theo tỷ lệ 2:1. Lúc đầu chỉ nên trộn một lượng nhỏ vật liệu bởi vì thời gian bảo quản thay đổi theo nhiệt độ của vật liệu và hiện trường.

* Bơm epoxy

Bơm tiêm DH-800 bằng thiết bị bơm áp suất cao hoặc súng bơm mỡ. Áp suất bơm khởi điểm vào khoảng 10kg/cm²~20kg/cm². Không bơm với áp suất trên 50kg/ cm².

* Hủy bỏ kim bơm

Có thể hủy bỏ kim bơm sau 1 ngày (mùa Hè) hoặc 2 ngày (mùa Đông), khi keo epoxy đã đông cứng. Có thể dùng búa hoặc kìm để hủy bỏ kim bơm.

* Công tác hoàn thiện

Khử sạch keo phủ mặt khe bằng máy mài. Trong trường hợp cần thiết, có thể quét phủ bằng vật liệu phủ bảo vệ khe và quét sơn lên trên.

VỆ SINH DỤNG CỤ

Các thiết bị, dụng cụ phải được rửa sạch ngay sau khi sử dụng. Có thể dùng các chất tẩy rửa như M.E.K, Acetone, Xylene, Toluene và chất pha loãng epoxy để làm sạch. Nếu bọt bắn vào da trong khi sử dụng, cần phải rửa sạch ngay dưới vòi nước chảy.

-  Nếu nhiệt độ dưới 5℃, phải hơ nóng làm tăng nhiệt độ để đảm bảo thời gian bảo quản.

-  Nếu nhiệt độ môi trường cao và tại khu vực có độ ẩm, thời gian bảo quản sẽ ngắn lại. Ngược lại, thời gian bảo quản sẽ kéo dài ở nhiệt độ thấp.BẢO QUẢN

Nhiệt độ bảo quản 10~25℃ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời hạn sử dụng trong 6 tháng khi còn nguyên bao gói. Tuy nhiên, nên sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt.