E-con™

E-con™

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

E-CON™

 

MÔ TẢ

E-CON  là dung dịch polyme gốc nước, không mùi, đậm đặc khi được ứng dụng trên bê tông tươi sẽ giúp kiểm soát sự bay hơi. Khi được ứng dụng trên bê tông tươi, E-CON  sẽ làm giảm vấn đề co ngót của bê tông ngoài trời lộ thiên bằng cách giảm thiểu sự hình thành lớp màng trên bề mặt. E-CON lý tưởng cho bề mặt đã được làm phẳng đạt chất lượng cao trong điều kiện không thuận lợi như nhiệt độ cao và thấp, độ ẩm thấp, gió mạnh và ánh nắng trực tiếp.

 

Ứng dụng

E-CON dễ thi công cho hỗn hợp bê tông tiêu chuẩn, bê tông silica, bê tông sửa chữa, và xi măng rắc khô trên vật liệu tăng cứng sàn sau khi thi công bằng cách bảo vệ chống mất ẩm cho chúng. Lớp bảo vệ được hình thành thường kéo dài đến khi bê tông còn có thể thi công, ngay cả khi các hoạt động xoa và miết bay liên tiếp nhau. Không đóng cặn hoặc còn màu sau khi bê tông đã đông cứng.

 

Thông số kỹ thuật

03  39  13:  Kiểm soát bay hơi:  Áp dụng màng đơn phân tử để làm dẻo bê tông tươi, trước và sau các thao tác hoàn thiện. (ACI 305R)

 

Ưu điểm

-  Kiểm soát sự bay hơi hiệu quả

- Cải thiện tính dễ thi công cho bê tông đổ tươi

- Giảm tỷ lệ bay hơi lên tới  80%  trong điều kiện gió mạnh  và 40%  dưới ánh nắng trực tiếp

- Gốc nước; ít mùi

- Duy trì hiệu quả sau các hoạt động láng và xoa lần đầu tiên

-  Không đóng cặn

-  Đậm đặc

 

Chất nền thích hợp

-  Bê tông đổ tươi

 

Đóng gói

1 Qt (1 L) 

1 Gal (3.8 L)

5 Gal (18.9 L)

55 Gal (208 L)

275 Gal (1040 L) 

 

Mức tiêu hao

200-400 ft2/gal (4.9-9.8 m2/L) sau khi pha loãng

 

Thời hạn sử dụng

E-CON cần được bảo quản nguyên thùng ở nơi khô, mát. Thời hạn sử dụng 1 năm khi được bảo quản đúng cách ở nhiệt độ 40-105°F (4-41°C).  Tránh để đóng băng.

 

Hạn chế

-  Không sử dụng như chất bảo dưỡng 

- Lau sạch ngay vật liệu tồn dư còn ướt khi bề mặt bê tông đã đông cứng.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Tiêu chuẩn ứng dụng

ACI-305R

ACI-306

THI CÔNG

Chuẩn bị bề mặt

Pha trộn

Lắc hoặc trộn đều vật liệu trước khi pha loãng. Pha với nước sạch theo tỷ lệ 10 phần nước 1 phần E-CON™ đặc.  Trộng hoặc lắc kỹ một lần nữa để hỗn hợp đều.

 

Thi công

Phun ở dạng sương mù một lớp đều lên bê tông bê tông tươi. Phun ngay sau khi mặt nền được xoa phẳng. Màu hồng của E-CON để dễ phân biệt màu giữa màu của bê tông và màu của vật liệu sẽ nhanh chóng biến mất và không làm biến màu bê tông. Trong điều kiện khô cực đoan, phun thêm một lớp E-CON bổ sung khi cần thiết.

 

Vệ sinh

Rửa sạch dụng cụ bằng nước và xà phòng.