Fosroc Conplast SP 432MS

Fosroc Conplast SP 432MS

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Phụ gia siêu dẻo chất lượng cao 

 

 Mô tả

Fosroc Conplast SP 432MS phụ gia siêu dẻo, không chứa Clo, được chế tạo trên gốc sulphonated napthalene polymers có chọn lọc. Fosroc Conplast SP 432MS là dung dịch màu nâu và tan trong nước. Fosroc Conplast SP 432MS  làm tăng khả năng phân tán của các hạt mịn  trong bê tông, giúp tăng hiệu quả của nước trong bê tông. Khả năng giảm nước tầm cao giúp tăng cao cường độ của bê tông.

 

Công dụng

-   Tăng cường độ bê tông nhờ giảm lượng nước sử dụng trong cấp phối bê tông.

-   Cải thiện mạnh tính công tác, khả năng duy trì độ sụt của bê tông.

-  Tăng độ bền lâu và tăng khả năng chống thấm cho bê tông nhờ tăng cường độ sau cùng của bê tông.

-  Chế tạo để dùng riêng cho bê tông sử dụng xi măng Portland hỗn hợp.

 

Ưu điểm

-    Giảm nước tầm cao giúp chế tạo bê tông cường độ cao mà không cần tăng lượng dùng xi măng.

-    Nâng cao  và duy trì  tính công tác  so với những phụ gia sử dụng gốc Sulphonated Melamine và Napthalene thông thường. 

-    Tăng  tính bơm, giảm phân tầng tách nước nhờ khả năng phân tán và cải thiện tính nhuyễn của bê tông.

-    Không chứa clorua. Lý  tưởng cho bê tông cốt thép.

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Fosroc Conplast SP 432MS  phù hợp  tiêu chuẩn BS 5075, BS:EN 934-2 và tiêu chuẩn ASTM C494 loại G.

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật để có thể đánh giá và tư vấn ngay tại chỗ về việc lựa chọn phụ gia, đánh giá thử nghiệm và thiết bị  pha chế. Các tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của các loại phụ gia, sản phẩm dùng cho bê tông tươi và bê tông đã rắn chắc. 

 

Đóng gói

Fosroc  Conplast SP 432MS  được cung cấp theo dạng thùng phuy 210 L, hoặc thùng 1000 L.

 

Bảo quản

Fosroc Conplast SP 432MS có thời gian sử dụng  tối thiểu là 12 tháng ngay cả khi sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 50°C. 

Nhiệt độ đông  kết khoảng  -2°C.  Nếu  Fosroc Conplast SP 432MS  bị đông kết, cần phải làm tan hoàn toàn và trộn đều trước khi sử dụng.

 

 

Các thông số kỹ thuật 

Quy cách:  Dung dịch

Màu sắc:  Màu nâu

Khối lượng riêng:  1,19 ở 25°C

Hàm lượng clo:  Không chứa Clo theo BS 5075

Khả năng cuốn khí:  Dưới 2% khi sử dụng với liều lượng khuyến cáo

 

Liều lượng trộn tiêu chuẩn

Để xác định liều lượng tối ưu cho Fosroc Conplast SP 432MS  thì cách tốt nhất là trộn thử mẫu tại công trường theo các vật liệu sử dụng thực tế và điều kiện môi trường tại trạm trộn.

Cho bê tông cường độ cao, lượng dùng nước thấp, liều lượng sử dụng thông thường cho Fosroc Conplast SP 432MS khoảng : 0,8 đến 2,5  lít / 100 kg chất kết dính.

 

Sử dụng với liều lượng khác

Có thể sử dụng phụ gia với liều lượng ngoài khoảng khuyến cáo trên để đạt được các yêu cầu riêng, Tuy nhiên cần  liên hệ với Phòng Dịch vụ Kỹ thuật của Fosroc để có thêm tư vấn. Ảnh hưởng của việc sử dụng quá liều lượng Việc sử dụng quá liều so với hàm lượng khuyên cáo ở trên có thể làm kéo dài thời gian ninh kết của bê tông. Với phương pháp bảo dưỡng phù hợp thì việc kéo dài thời gian ninh kết này không ảnh hưởng xấu tới cường độ của bê tông. Việc sử dụng quá liều này làm tăng khả năng chống ăn mòn sun phát và tăng hàm lượng phụ gia khoáng thay thế một phần xi măng trong bê tông.

 

Sử dụng

Thiết kế cấp phối

-  Khi  yêu cầu chính của bê tông là cải thiện cường độ thì tiến hành thử nghiệm với bê tông được thiết kế với tính chất thông thường. Sau đó thêm phụ gia vào để  đảm bảo  giảm lượng dùng nước  mà vẫn giữ nguyên tính công tác  của bê tông. Sau những thí nghiệm này, cần có những  hiệu  chỉnh nhất định trong cấp phối  tối ưu hóa chất lượng bê tông.

-  Khi  yêu cầu chính của bê tông là tính công tác cao của bê tông thì thiết kế cấp phối cho bê tông bơm.

 

Tính tương thích

Fosroc Conplast SP 432MS phù hợp với tất cả các loại xi măng poóc lăng và các loại vật liệu thay thế xi măng  như:  GGBS, tro bay,  pozzolan  tự nhiên và microsilica.  Tuy nhiên khi thay thế một phần xi măng bằng phụ gia khoáng thì thời gian ninh kết có thể bị thay đổi. Cần thí nghiệm để xác định chính xác sự thay đổi này với các vật liệu sử dụng thực tế. Fosroc Conplast SP 432MS cũng tương thích với các sản phẩm phụ gia khác của Fosroc. Không được trộn các loại  phụ gia  với nhau  trước khi cho vào hỗn hợp bê tông. Cần thực hiện thí nghiệm để xác định các tính chất của bê tông khi sử dụng nhiều hơn một loại phụ gia. Liên hệ với Phòng dịch vụ Kỹ thuật của Việt thái để được tư vấn thêm về ảnh hưởng của các loại  phụ gia khác nhau.

 

Định lượng

Cần phải đong đúng  liều  lượng Fosroc Conplast SP 432MS  bằng cách sử dụng thiết bị định lượng phù hợp tại thời điểm trộn bê tông. Tốt nhất nên cho Fosroc Conplast SP 432MS vào  trộn sau khi đã hòa với nước. Có thể thêm  Fosroc  Conplast SP 432MS trực tiếp vào xe chở bê tông tại công trường khi cần tăng tính công tác của bê tông. Tuy nhiên cần cho bồn chứa quay với tốc độ cao trong vòng ít nhất là 2 phút.