Gải pháp

Ngỡ ngàng căn hộ tiện nghi thoáng rộng chưa tới 30m2 của đôi vợ chồng trẻ

 “an cư lạc nghiệp” là một trong những trăn trở thường trực của vợ chồng son. Có nhà rồi,cách bài trí ra sao cho đẹp, mua đồ nội thất nào cho hài hòa, tiện dụng....Bài viết đưới đây sẽ là kinh nghiệm hóa phép căn phòng bí bách từ chuyên gia xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Với vợ chồng trẻ, chi phí luôn là một trong những vấn đề đáng cân nhắc khi lên kế hoạch mua sắm nội thất trong nhà. Làm sao cân đối ngân sách để bạn có thể tận hưởng ngay những tiện ích của ngôi nhà mới mà vẫn “thong thả” trả dần khoản vay ngân hàng mỗi tháng. Các kiến trúc sư hàng đầu sẽ  chia sẻ kinh nghiệm phù phép cho căn hộ 30m2 với thiết kế nội thất cực rẻ.

  1.        I.            Hóa phép cho cho căn phòng bí bách trở lên thoáng đãng
  2. 1.      Tường sơn màu nhạt.

Nên nhớ nguyên tắc vàng cho căn phòng chật hẹp đó là hài hòa màu sơn tường và đồ nội thất.

 tường sơn màu nhạt

Sơn tường màu nhạt và bày trí nội thất hài hòa

  1. 2.      Sử dụng gương

Bằng cách này phòng khách của bạn sẽ tạo cảm giác cho khách  thấy căn phòng không hề bí bách chút  nào. Gương có nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau, nhiều đồ nội thất hiện đại còn lắp đặt thêm gương.

 sử dụng gương

  1. 3.      Cửa trượt

Diện tích 30 m2 mà phòng khách đã chiếm trọn 11,5 m2  thì đây đúng là giải pháp số 1 cho cặp vợ chồng trẻ. Sử dụng cách này giúp gia tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà của bạn, và tạo cảm giác ấn tượng cho bạn bè khi bắt gặp phong cách hàn quốc  tại Việt Nam.

 cửa trượt

Cửa trượt tiết kiệm tối đa diện tích căn  phòng

  1. 4.      Chỉ để 1 lối đi vào

Lối đi vào căn hộ  2 bên là cửa vào phòng tắm và phòng ngủ, các  ngăn chứa đồ, tủ đựng là đồ nội thất cần bố trí duy nhất ở đây.

  1. 5.       Kệ ngăn phòng khách  và nhà bếp

Chỉ cẩn bố trí căn bếp gọn gàng  là bạn có thể sắp xếp khoa học căn bếp và phòng khách ngay.

 vách gỗ thông minh

  1. 6.      Nhiều cửa sổ

Nhà có nhiều cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, cũng góp phần tạo cảm hứng  cho công việc hiệu quả hơn.

 phòng có nhiều cửa sổ

Phòng đọc sách

  1. 7.      Gầm nội thất thoáng

Cảm giác nặng nề của căn phòng sẽ biến mất hẳn khi bạn chọn gầm nội thất thoáng.

Gầm nội thất thoáng

Hãy chọn bàn ghế, sofa có gầm nội  thất thoáng

  1. 8.      Đồ nội thất đa năng

Chẳng hạn như chiếc kệ thông minh đựng đồ,Giường  ngủ  thông minh gập lên thành tủ đựng quần áo và các vật dụng khác .

 

 Đồ nội thất đa năng

Kệ thông minh

Giường thông minh gấp lên thành tủ đựng đồ

Giường thông minh

  1. 9.      Đồ nội thất trong suốt

 Bàn ghế trong suốt

Đồ nội thất trong suốt

Đồ nội thất trong suốt là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ.

 

10. Thảm họa tiết sọc

 Thảm họa tiết sọc

Thảm sọc chải sàn giúp tăng diện tích sàn nhà

Đừng vội chọn thảm sặc sỡ bạn hãy chọn thảm họa tiết sọc nó sẽ cải thiện đáng kể diện tích sàn nhà bạn đó.Dưới đây là 1 ví dụ khi chọn loại thảm này sàn nhà trở lên dài và rộng hơn.

11. Phòng ngủ sử dụng giấy gián tường

 phòng ngủ tối giản

sơn phòng ngủ trung tính

Với gam màu trung tính thì Dán giấy gián tường sẽ vô cùng hiệu quả cho phòng ngủ. Nó xóa tan sự chật hẹp, lạnh lẽo cho bức tường kia giúp tạo cảm giác dễ ngủ hơn. Sơn màu lòe loẹt  là điều bất hợp lý.

12. Không làm trần giả

Vì sẽ khiến căn phòng nặng nề và không thoáng chút nào.

13. Kinh nghiệm sơn chống thấm ngay từ đầu kẻo mất tiền oan , rước bệnh vào nhà

Nhiều người vì thiếu hiểu biết không  chống thấm cho ngôi nhà trước oy mới trang trí nội thất. Để đến khi thấm oy mới lo chống.  Tư tưởng này  ăn  sâu vào khối óc của mọi người . 1 trong những hệ quả của việc không chống thấm ngay từ ban đầu là căn phòng ẩm mốc tạo điều kiện cho các loại nấm gây bệnh phát triển. Các nhà khoa học Mỹ đã công bố bệnh viêm xoang là do 1 loài vi nấm gây ra. Vì vậy khi ở trong môi trường nấm mốc, chúng  ta đang có nguy cơ cao mắc phải các loại bệnh về đường hô hấp, ho hen,...biểu hiện rõ nhất là trẻ em hay bị sổ mũi, ho. Thứ 2 Chi phí bị độn lên vì  thay vì làm 1 lần  bạn phải làm 2 lượt.  Vì chủ quan , xem nhẹ việc chống thấm nhà cửa mà nhiều hộ gia đình đã bị mất  tiền nhiều hơn. .Bạn phải tháo dỡ phần trang trí trên tường đi , làm nhẵn  tường, quét lớp chống thấm  lên , sau khi khô ms lại trang trí tường  như ban đầu .

Chống thấm tường trong nhà

Nêú không chống thấm ngay sẽ tốn khoản kha khá cho gia chủ

Phương pháp tẩy sạch và ngăn ngừa nấm mốc lây lan

- Cách tốt nhất để đối phó với nấm mốc là ngăn ngừa chúng từ gốc, bởi vậy cần nhanh chóng tìm ra và xử lí chống thấm  trong nhà càng sớm càng tốt như khắc phục các chỗ dột trên mái nhà, nấm mốc bám dính trên tường,  những chỗ rò rỉ trong hệ thống nước, cửa sổ.Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp chống thấm nhà cửa  giá rẻ  mời bạn tham khảo đường link trên.

Trên đây là  13 kinh nghiệm vàng biến phòng nhỏ hẹp trở lên rộng  rãi với nội thất giá rẻ dành tặng cặp vợ chồng  muốn có căn hộ đẹp với diện tích vẻn vẹn 30m2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng xem ngay các mẫu sản phẩm chống thấm tường giá rẻ của Việt Thái.

 

 

 

 

 

 Gải pháp khác