NITOBOND SBA

NITOBOND SBA

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

NITOBOND SBA

Chất kết dính Epoxy để liên kết phân đoạn cầu

 

Mô tả

Là hỗn hợp keo epoxy hai thành phần, không dung môi bao gồm một chất nhựa màu trắng và chất đóng rắn màu đen, với tỉ lệ cho sẵn rất dễ dàng cho việc trộn tại công trường. Nitobond SBA được đặc biệt pha trộn để đảm bảo yêu cầu liên kết các phân đoạn cầu bê tông đúc sẵn.

 

Công dụng

Nitobond SBA là hoá chất kết dínhh được sử dụng để liên kết các phân đoạn cầu bê tông đúc sẵn và chống thấm khe nối. Nitobond SBA cũng được sử dụng làm vữa bịt khe hở và để neo thanh cốt ghép nối, giữ bu lông chờ … và những khu vực cần trát vật liệu vữa đặc.

 

Ưu điểm

· Tạo độ kết dính tuyệt vời cho bê tông, thép và hầu hết các vật liệu xây dựng

Cường độ cao, đông kết nhanh

Có thể sử dụng ở những bề mặt ẩm

Dễ sử dụng, không bị chảy giãn ở những vị trí cần trát dày

Nhiệt độ phủ chồng lớp thích hợp với nhiều điều kiện môi trường

Có thời gian sử dụng được lâu sau khi trộn và hoặc mở bao bì, nên ít hao tốn vật liệu.

 

Tiêu chuẩn tuân thủ

Được thử nghiệm theo đúng Tiêu chuẩn của Liên đoàn Dự ứng lực quốc tế (FIP) đối với Vật liệu kết dính Epoxy cho Công trình lắp ghép bê tông.

 

 

Đặc điểm cơ bản

Màu:

 

Nhựa:

Màu trắng

Chất đóng rắn:

Màu đen

Hỗn hợp sau khi trộn:

Màu ghi

Khối lượng riêng (sau khi trộn):

1.80+/-0.1

Độ đặc:

Dẻo, không chảy giãn

Tỉ lệ trộn:

3 phần keo, 1 phần chất đông cứng theo khối lượng/dung tích

Đặc tính kỹ thuật

Nitobond SBA được thí nghiệm theo các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên đoàn Dự ứng lực quốc tế (FIP). Kết quả thí nghiệm Nitobond 25-40 (phù hợp để sử dụng ở nhiệt độ 25-40oC) được tóm tắt như sau:

Thời gian sử dụng (sau khi trộn)(FIP 5.1):

 >20 phút

Thời gian mở bao bì(FIP 5.2 và 5.14):

 

60 phút

Tính xúc biến(FIP 5.3 – Theo áp kế của Daniel):

 

<30mm

Cường độ chịu nén (FIP 5.6 và 5.12)

24 tiếng:

7 ngày:

 

>60N/mm2

>75N/mm2

Hệ số đàn hồi (FIP 5.13)

Tức thời:

Trễ:

 

>8GPa

>6GPa

Độ bền cắt nghiêng(FIP 5.15) 7 ngày

 

> 12N/mm2

Hệ số cắt (FIP 5.16)

Tức thời:

Trễ:

 

>1500 MPa

>1200 MPa

 

Chú ý:

Hệ số cường độ của Nitobond SBA phụ thuộc vào nhiệt độ khi đông kết. Độ bền nêu trên đạt được khi Nitobond SBA được đông kết trong khoảng nhiệt độ nói trên, theo tiêu chuẩn FIP

Hướng dẫn sử dụng

Nên lựa chọn mác thích hợp cho Nitobond SBA theo nhiệt độ dự kiến của môi trường xung quanh. Mác thích hợp để sử dụng trong khoảng nhiệt độ 100-25oC và 25-40oC đều có sẵn.

 

Chuẩn bị bề mặt

Điều quan trọng là Nitobond SBA cần phải được trát lên bề mặt chắc và sạch để đạt được cường độ kết dính tối đa. Bê tông cần phải được làm sạch, không còn các chất bẩn, cặn như nước đọng, dầu mỡ tháo ván khuôn, vữa hoặc bụi. Khuyến khích sử dụng các máy phun cát hoặc làm ráp bề mặt để làm sạch bề mặt.

 

Công tác trộn

Nitobond SBA được sử dụng theo tỉ lệ cho sẵn với tổng dung lượng là 3 lít. Đổ toàn bộ hỗn hợp chứa chất đóng rắn (màu đen) và chất nhựa (màu trắng) vào trộn đều bằng máy trộn kiểu cánh quạt xoắn  hiệu suất mạnh Fosroc MR4, hoạt động ở tốc độ 

không quá 450 vòng/phút để tránh giữ lại không khí. Công tác trộn được thực hiện cho đến khi đạt được hỗn hợp màu xám đồng nhất. Thời gian trộn khoảng từ 3 đến 5 phút. Đảm bảo rằng phần cạnh và đáy thùng đựng được loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.

 

Thi công

Hỗn hợp trộn keo dính được trát bằng tay (có mang găng tay) hoặc bàn xoa, với độ dày 2-3mm.

Keo epoxy sau khi trộn xong được thi công ngay lập tức và sử dụng hết trong thời gian bảo quản. Các bề mặt tương ứng phải được đưa lại gần nhau và ứng suất tạm thời được áp dụng trong thời gian mở hộp của chất kết dính.

* Chú ý: Hỗn hợp Nitobond SBA sau khi trộn sẽ nóng lên và thường đông kết nhanh nếu để lâu trong thùng chứa, đặc biệt khi thi công ở những nơi có nhiệt độ trên khung nhiệt độ đề xuất của keo epoxy.

 

Công tác vệ sinh

Nitobond SBA cần phải được rửa sạch khỏi dụng cụ và thiết bị ngay sau khi sử dụng bằng Dung môi Fosroc 102 trước khi đông cứng. Chất kết dinh sau khi đông cứng chỉ có thể làm sạch bằng máy.

 

Định lượng

Nitobond SBA được đựng sẵn trong lon 3 lít với tỉ lệ cho sẵn (keo và chất đóng rắn). Sử dụng 1 lít cho 1m2 với độ dày 1mm.

 

Dịch vụ kỹ thuật

Fosroc cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng là 12 tháng nếu giữ trong điều kiện khô ráo, đóng hộp nguyên vẹn ở nhiệt độ 25oC.

 

Thông tin bổ sung

Nitobond SBA là tên chung cho chất kết dính các phân đoạn cầu của Fosroc. Sản phẩm này đã được phân phối trên thị trường dưới tên Nitobond PCA, Nitobond PC và Nitobond ECP. Theo sản phẩm tái đăng ký nhãn hiệu, sản phẩm sẽ chỉ được giới thiệu ra thị trường với tên mới Nitobond SBA.

* Chỉ rõ tên thương hiệu của Công ty TNHH Quốc tế Fosroc

­ Xem tờ thông tin riêng

Chú ý:

Các sản phẩm của Fosroc được đảm bảo hoàn toàn không có lỗi kỹ thuật sản xuất và tuân thủ theo các điều kiện và tiêu chuẩn bán hàng, bản quyền và có thể được cung cấp theo yêu cầu. Mặc dù Fosroc cố gắng đảm bảo rằng bất kỳ lời tư vấn, khuyến nghị, thông số kỹ thuật hoặc thông tin mà Tập đoàn cung cấp đều đúng và chính xác, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm dù là trực tiếp hay gián tiếp đối với việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi do chúng tôi không có hướng dẫn hoặc giám sát liên tục ở những nơi được sử dụng hoặc các sản phẩm của chúng tôi đã được ứng dụng như thế nào dù cho chúng có được thực hiện theo bất kỳ lời tư vấn, các thông số kỹ thuật,  khuyến nghị và thông tin do chúng tôi đưa ra.