NITOBOND SBR

NITOBOND SBR

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

NITOBOND SBR

Hỗn hợp vữa và phụ gia kết dính gốc Polyme

 

Mô tả

Nitobond SBR (M) là loại nhũ tương cao su styrene butadiene cải tiến được cung cấp sẵn dưới dạng dung dịch màu trắng . Nó được thiết kế để hỗ trợ cho các phụ gia bám dính và những nguyên liệu khác như vữa và hồ xi măng.

 

Công dụng

Làm tăng đặc tính cơ học cho hỗn hợp xi măng. Công dụng cụ thể bao gồm nhưng không giới hạn như sau:

· Vữa sửa chữa bê tông bám dính

· Phủ và láng nền

· Vữa trát chống thấm và vữa xi măng

· Phụ gia kết dính cho gạch lát ceramic, gạch dễ trơn trượt, v.v…

 

Ưu điểm

· Chất lỏng một thành phần nên dễ dàng định lượng theo yêu cầu.

Tăng khả năng bám dính của keo dán gạch lát xi măng hoặc các sản phẩm làm từ gốc xi măng

Tăng khả năng liên kết và dễ thi công

Bổ sung vữa cho công tác sửa chữa, trát phủ chống thấm để ngăn cản chu kỳ đóng băng/tan.

Đặc tính chịu kéo và chịu uốn được nâng cao cho phép trát mỏng hơn.

Bám dính tốt với bê tông, tường xây, đá, thạch cao và ván

không chứa hỗn hợp clorua

 

Thiết kế hỗn hợp

Việc nhiều thiết kế hỗn hợp có thể đạt được bằng cách sử dụng Nitobond SBR (M). Thiết kế điển hình bao gồm như sau:

1. Vữa sửa chữa và trát

2. Lớp láng sàn kiên cố

3. Lớp trát

4. Vữa kết dính cho gạch hoặc gạch ốp trơn trượt …

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Công tác trộn

Chú ý đảm bảo rằng Nitobond SBR (M) được trộn đều. Máy trộn cưỡng bức rất cần thiết khi sử dụng với khối lượng lớn. Có thể trộn trong thùng có kích thước phù hợp bằng cách sử dụng trộn tốc độ chậm (400/500 rmp) dạng cánh xoắn khi thi công ở những khu vực diện tích nhỏ.

Đổ keo dán Nitotile vào trong máy trộn. Khi máy đang hoạt động, cho thêm hỗn hợp Nitobond SBR (M) và nước sạch vào. Trộn thêm 3 phút để đảm bảo các vật liệu được trộn đều.

Tiếp tục trộn thêm 5 phút cho đến khi có được hỗn hợp sánh mịn và đều với đặc tính dễ thi công và sử dụng theo yêu cầu.

 

Sử dụng

Nitobond SBR (M) có thể được trát với độ dày tối thiểu từ 3-6mm, tuỳ thuộc vào vị trí và đặc điểm của bề mặt cần sửa chữa. Xem độ dày khuyến cáo tại phần “Thiết kế hỗn hợp” ở trên.

Nếu độ dày vược quá khuyến nghị hoặc lớp trát bị chảy xuống, thì nên loại bỏ lớp trát này và thi công lại như quy trình ban đầu.

 

Làm việc ở nhiệt độ cao

Tại nhiệt độ môi trường trên 35oC, vật liệu nên được giữ trong bóng râm và sử dụng nước mát để trộn.

 

Công tác làm sạch

Nitobond SBR (M) cần phải được rửa sạch khỏi dụng cụ thi công, máy trộn bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Nấu vật liệu đã bám khô chỉ có thể loại bỏ bằng máy.

 

Giới hạn sử dụng

- Nitobond SBR (M) và Nitobond Adhesive và/hoặc các sản phẩm kết dính khác không nên sử dụng ở nhiệt độ 5oC hoặc thấp hơn.

- Vữa Nitobond SBR (M) không nên để tiếp xúc với nước trong khi thi công. Nếu vữa gặp mưa lớn trước khi đông cứng sẽ làm xói mòn bề mặt.

- Nếu có bất kỳ thắc mắc về nhiệt độ và điều kiện bề mặt, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

Forsoc cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho cán bộ chuyên môn, người sử dụng sau cùng và nhà thầu. Ngoài ra, Forsoc cũng có chế độ hỗ trợ kỹ thuật tại hiện trường, chức năng AutoCAD và hỗ trợ về đặc điểm kỹ thuật ở nhiều địa phương trên thế giới.

 

Cung cấp 

Nitobond SBR M)

Lon 4 lít và thùng 20 lít

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng

Tất cả vật liệu trên đều có thời hạn sử dụng 12 tháng nếu giữ trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn.

 

Điều kiện bảo quản

Bảo quản trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn. Thời hạn sử dụng bị giảm nếu để ở nơi có nhiệt độ cao và/hoặc độ ẩm cao. Nitobond SBR (M) nên được bảo vệ khỏi đóng băng.

 

Định lượng

Cung cấp

Nitobond SBR M:  Lon 4 lít và thùng 20 lít

 

Các thông số kỹ thuật

Dưới đây là thông số cơ bản của Nitobond SBR (M):

 Gốc polyme Styrene butadiene

 Dạng nhũ tương màu trắng

 Khối lượng riêng 1,01 – 1,02

Thành phần chất rắn: 18% tối thiểu*

Độ bền hoá chất:

Các vật liệu gốc xi măng có độ bền hoá chất giới hạn. Nên việc bổ sung Nitobond SBR (M) vào vữa xi măng giúp làm giảm độ thẩm thấu, từ đó làm giảm khả năng tấn công của hoá chất, khí ga và nước.

* Có thể thiết kế với nồng độ đậm hơn. Vui lòng liên hệ với văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Tiêu chí thiết kế

Các thông số ứng dụng cho vữa được cải tiến thông qua việc sử dụng Nitobond SBR (M) có thể thay đổi tuỳ theo thiết kế trộn thực tế, nhưng cũng nên chú ý đến độ dày tối thiểu là 6mm.

Vữa Nitobond SBR (M) thường được sử dụng ở những mặt cắt với độ dày lên đến 40mm ở phương nằm ngang và 15mm theo thẳng đứng, mà không cần sử dụng ván khuôn.

Ở những vị trí trên cao, độ dày của nó khi không sử dụng ván khuôn phụ thuộc nhiều vào đặc điểm của bề mặt. Vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương để biết thêm thông tin chi tiết.

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Hỗn hợp vữa và phụ gia kết dính gốc Polyme

Phụ gia kết dính polymer và vữa trộn tại công trường có thể được cải tiến bằng cách sử dụng Nitobond SBR (M), một loại nhũ tương cao su styrene butadiene một thành phần.

 

Hướng dẫn sử dụng

Công tác chuẩn bị

Ở những điểm giới hạn của vị trí sử dụng tạo độ sâu tối thiểu là 10mm để tránh bị gấp mép và để tạo góc vuông. Đảm bảo những vị trí còn lại có độ sâu tối thiểu là 6mm cho đến khi mép trước được hoàn thành.

Làm sạch bề mặt và loại bỏ bụi bẩn, mảng bám và tạp chất, thạch cao, dầu, sơn, mỡ, cặn hoặc tảo. Dùng máy làm sạch bằng hơi nước, làm sạch bằng thuốc tẩy hoặc sử dụng máy tẩy nhờn để tẩy dầu và chất cặn.

Nếu không cần phá vỡ bề mặt thì phải làm ráp bề mặt và loại bỏ vữa xi măng bằng cách sử dụng máy phun đá dăm hoặc máy phun cát. Việc loại bỏ tạp chất sau đó sẽ được đánh giá bằng thí nghiệm độ bám dính.

 

Công tác trát phủ bề mặt

Bề mặt phải được ngâm kỹ trong nước sạch và để khô trước khi thi công. Lớp vữa lót được chuẩn bị bao gồm một phần Nitobond SBR (M), một phần nước sạch và 3 phần xi măng tươi. Để đạt được độ sánh mịn, xi măng phải được nhào trộn từ từ trong dung dịch được pha sẵn. Chất vữa lót này phải được đảo liên tục trong quá trình sử dụng.

Lớp vữa lót phải được trát đều trên bề mặt nền một cách cẩn thận để tránh “bị đọng”. Vữa, lớp trát hoặc lớp phủ sửa chữa cần được trát lên trên bề mặt khi lớp lót còn ướt. Nếu lớp lót bị khô trước khi trát vữa thì phải loại bỏ sạch và phủ một lớp thay thế trước khi thi công tiếp.

 

Công tác chuẩn bị cốt thép (chỉ áp dụng cho sửa chữa)

Để lộ hoàn toàn phần thép bị ăn mòn tại vị trí sửa chữa và loại bỏ sạch các tạp chất và cặn bẩn trên đó. Thép phải được làm sạch đến khi sáng bóng và đặc biệt chú ý đến mặt sau của thanh thép để lộ. Nên phun cát lên thép trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Nếu xảy ra hiện tượng ăn mòn do clorua, thép phải được rửa bằng nước sạch ở áp suất cao ngay sau khi phun cát để loại bỏ vật chất ăn mòn từ các lỗ và những chỗ bị hỏng trên bề mặt.

 

Phủ chống rỉ cốt thép

Quét một lớp chống rỉ Nitoprime Zincrichlên bề mặt thanh cốt thép bị lộ ra, rồi để khô. Nếu cảm thấy lớp phủ không đảm bảo tốt thì có thể quét thêm lớp thứ  hai nữa rồi để khô.