Nitocote CM210

Nitocote CM210

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitocote CM210

Lớp vữa chống thấm gốc xi măng polymer

có độ đàn hồi cao

 

Mô t

Nitocote CM210 là lớp phủ xi măng polyme biến tính hai thành phần, được đóng gói sẵn thành bộ. Sản phẩm được thiết kế cho dễ pha trộn tại công trình khi sử dụng máy trộn tốc độ chậm và sau đó thi công lên bể mặt bằng cọ, bay trát hoặc phun. Có thể thi công bằng ru lô (con lăn), tuy nhiên khuyến nghị nên làm phẳng bề mặt bằng bay để cho hiệu quả tốt. 

Nitocote CM210 có màu xám, khi khô trở thành một màng chống thấm đàn hồi.

 

ng dng

Nitocote CM210 là lớp vữa xi măng chống thấm có độ đàn hồi cao, có khả năng che láp khe nứt nhỏ. Thường được dùng cho những khu vực điển hình như :

Các kết cấu bê tông chứa nước sạch

Các kết cấu bê tông không chứa nước sạch

Chống thấm bên trong tầng hầm

Các ống cống, mương thoát nước.

 

Ưu đim

Chịu được áp lực thuỷ tĩnh cao trên cả hai bề mặt  : thuận và nghịch.

Khả năng che lấp vết nứt tuyệt vời ngay cả trước và sau khi tích nước / ngâm nước.

Hơp vệ sinh, được phép sử dụng cho bồn chứa nước sạch Approved for use in contact with potable water

Độ bám dính vào bê tông và tường hồ rất cao.

Độ bền lâu

Dễ thi công bằng : cọ, bay trát hoặc phun

Có thể bám trên bề mặt bê tông mới đổ hoặc còn hơi ẩm.

 

Tiêu chuẩn chất lượng

Nitocote CM210 tuân theo tiêu chuẩn BS 6920: 1990 Kiểm soát ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Được chấp nhận theo “Water Byelaws Scheme”

No. 9509517

Độ thấm nước “DIN 1048: Water Penetration Test.”

Độ chịu nhiệt “Fire Tested to BS 476: 1987 Parts 6 and 7.”

 

Tiêu chuẩn thiết kế

Nitocote CM210 là màng chống thấm đàn hồi gốc xi măng, phù hợp với tiêu chuẩn Anh Quốc WBS (WRc Listed) Scheme No. 9509517. Lớp màng khi khô này sau đó ngâm trong nước sẽ có khả năng chống chịu nứt trên bề mặt bê tông dao động từ 0 đến 300 microns và trở về 0 micron tại 15°C với 6,000 vòng mà không hư tổn.

 Lớp màng có khả năng chịu được áp lực nước mặt thuận lên đến 7 bar và áp lực nước mặt nghịch là 3 bar khi kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn DIN 1048.

 

Đóng gói

Một bộ bao gồm 2 thành phần

Phần bột xi măng (màu xám) : 18 kg / bao

Phần dung dịch polyme :         5 kg / can

Độ phủ (1) lớp màng dày tiêu chuẩn 1 mm

Thi công bằng cọ , con lăn, bay trát :

10,8 -11,7 m2 / 1 bộ 23 kg

Thi công phun : 9,0 -11,7 m2 / 1 bộ 23 kg

(1) : Độ phủ tối thiểu là 3.8 kg / m2 được khuyến nghị khi thi công từ hai lớp phủ.

 

Tồn trữ

Thời gian tồn trữ của sản phẩm tối thiểu là 6 tháng khi bao bì còn nguyên vẹn và được lưu trữ nơi mát có nhiệt độ dưới 35°C. Không được để phần dung dịch polyme bị kết đông.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông s k thut

Thông số điển hình sau khi vật liệu được trộn

 

Thời gian làm việc tại 20°C : là 2 giờ

Thời gian làm việc tại 35°C : là 1 giờ

Màu sắc : Xám

Tỷ trọng sau khi pha trộn : 1850 kg/m3

Nhiệt độ thi công tối thiểu : 5°C

 

Đông kết lớp màng (21 ngày tại 23°C, được tiếp theo 28 ngày ngâm trong nước tại 23°C)

 

Những giá trị chất lượng Nitocote CM210 mang lại khi được thi công 2 lớp, trong đó mỗi lớp có độ dày màng ướt là 1 mm ( tổng độ dày : 2 mm )

Chịu áp lực nước mặt thuận : 7 bar

(DIN 1048) (ngọn nước lên 70m )

Chịu áp lực nước mặt nghịch  : 3 bar

DIN 1048) (ngọn nước lên 30m)

Chịu vết nứt tĩnh lên đến : 0.9 mm

Khả năng linh động điều tiết theo (1)vết nứt

0 - 300 - 0 microns

Chu kỳ sau 28 ngày ngâm nước

(Phương pháp Đại học Surrey ) –

15°C : 6,000 vòng (không hư tổn)

0°C : 6,000 vòng (không hư tổn)

-12°C : 6,000 vòng (không hư tổn)

Chịu mài mòn : Wear Index 1

(ASTM D4060) (tương đương 40 N )

Ngăn chặn sự khuếch tán CO2

(Phương pháp Taywood)

sau 5.000 giờ QUV(2) : > 50 m

 

NOTE 1 : Nitocote CM210 có thể che lấp khe nứt hiện hữu rộng đến 0.5 mm .

NOTE 2 : Kiểm nghiệm UV quy định lớp màng được phơi ra 4 giờ dưới ánh sáng hội tụ tại 50°C.

Tổng thời gian phơi sáng là 5.000 giờ.

Hướng dn s dng

Chuẩn bị bề mặt

Tất cả bề mặt phải được vệ sinh thật sạch, không bám bụi xi măng, dầu mỡ và tạp chất .. có gây ảnh hưởng đến độ bám dính.

 Ví dụ như, bề mặt bê tông có thể được làm sạch bằng vòi  phun nước áp lực cao hoặc phun cát. Những bề mặt bị vỡ, bị rỗ to hoặc vết nứt sâu đến 10mm thì nên được sửa chữa bằng các loại vữa chuyên dụng trước khi thi công Nitocote CM210

Pha trộn

Đổ lon nhựa polymer (5 kg) vào trong thùng chứa bằng nhựa / kim loại có dung tích tối thiểu 20 Lít. Kế tiếp, đổ bột xi măng (18 kg) từ từ vào trong thùng chứa trong khi vận hành trộn máy xoắn ốc chuyên dụng tốc độ chậm. Trộn đều hỗn hợp từ 3 đến 5 phút cho đến khi trở thành vữa không còn vón cục nữa là đạt.

 

Thi công

Làm ẩm bề mặt trước trước khi thi công. Đối với những về bề mặt bê tông rỗng thì sẽ phải làm ẩm nhiều hơn các bề mặt bê tông đặc chắc. Những khu vực đọng nước thì phải được thấm hút bằng xốp. Những chỗ bị rò rỉ nước thì nên được xử lý bằng Renderoc Plug. Có thể liên hệ với văn phòng Fosroc địa phương để được tư vấn thêm nếu cần thiết.

Khi bề mặt bê tông đang ẩm thì thi công Nitocote CM210 ngay bằng cọ lông mềm ( bản rộng : 120 mm – 200 mm) hoặc bay trát. Lớp phủ đầu tiên nên được quét thật đều lên mặt bê tông với độ dày màng ướt tối thiểu là 1 mm ( tương ứng với mật độ 1,9 kg / m2). Hoàn thành lớp phủ theo một hướng. Nếu cảm thấy đường cọ bắt đầu rít hoặc nặng tay trong khi quét thì không được thêm nước vào hỗn hợp vữa mà làm ẩm lại bề mặt bê tông.

Có thể thi công vữa bằng ru lô (con lăn), tuy nhiên khuyến nghị nên hoàn thiện lại bề mặt bằng bay trát để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lớp phủ Nicote CM210 đầu tiên sẽ cần thời gian đông kết màng tối thiểu là 5 giờ ở nhiệt độ 20°C, hoặc 3 giờ ở nhiệt độ 35°C, và có thể kéo dài lâu hơn nếu nhiệt độ xuống thấp hơn. Tất cả hỗn hợp vữa đã pha trộn thì nên được sử dụng hết trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ 20°C, hoặc 1 giờ ở nhiệt độ 35°C.

Lớp phủ thứ hai cũng nên được thi công với độ dày 1 mm theo một hướng. Không nhất thiết phải làm ẩm lại bề mặt khi thi công lớp phủ Nicote CM210 hoàn thiện này.

 

Thi công phun

Thi công phun Nitocote CM210 thì cũng yêu cầu chuẩn bị bề mặt bê tông tương tự như cách thi công bằng cọ và cũng phải phun đủ hai lớp vữa. Độ dày của mỗi lớp vữa cũng phải 1 mm.  Thời gian đông kết màng giữa lớp thứ nhất và lớp thứ hai tối thiểu là 5 giờ ở nhiệt độ 20°C, hoặc 3 giờ ở nhiệt độ 35°C, và có thể kéo dài lâu hơn nếu nhiệt độ xuống thấp hơn.

Khi cần thêm thông tin về việc lựa chọn thiết bị phun và đầu phun phù hợp thì có thể liên hệ với văn phòng Fosroc tại địa phương.

Loi b / Tiêu hu

Hỗn hợp vữa Nitocote CM210 còn thừa sau khi sử dụng thì nên để đóng rắn qua một đêm, rồi sau đó loại bỏ như chất thải không độc hại.

 

V sinh

Nên vệ sinh các dụng cụ hoặc thiết bị thi công ngay sau khi sử dụng bằng nước sạch. Có thể sử dụng phương pháp cạo / mài bỏ những mảng bám đã công cứng hoặc sử dụng dung môi Fosroc 102 để tẩy bỏ.

 

Khuyến cáo

- Không nên thi công Nitocote CM210 khi nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ bề mặt cao hơn 45°C. Nếu không thì sẽ có thể nhận thấy hiện tượng khác màu sắc của lớp màng trên mặt bê tông.

- Không nên tiến hành thi công khi trời sắp hoặc đổ mưa, ngoại trừ những khu vực đã  được che chắn hoặc được bảo vệ cẩn thận. Lưu ý tránh nước mưa tạt vào hoặc chảy trên bề mặt bê tông trong suốt quá trình thi công.

- Không khuyến khích thi công Nitocote CM210 trên những bề mặt bê tông chủ yếu trưng ra ngoài để tạo thẩm mỹ cho công trình, bởi lớp màng chống thấm hoàn thiện trên mặt bê tông có thể xuất hiện sự không đều màu sắc do thời điểm đông kết hoặc độ khô có thể khác nhau.

- Không nên sử dụng sản phẩm Nitocote CM210 để thi công cho những bề mặt bê tông tiếp xúc trực tiếp với nước biển.

- Nếu có bất cứ hoài nghi về nhiệt độ hoặc điều kiện của bề mặt bê tông thì liên hệ với văn phòng Fosroc tại địa phương để được hỗ trợ.