Nitocote EN901

Nitocote EN901

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitocote EN901

Lớp phủ chống hóa chất tốt

 

Mô tả

 NITOCOTE EN901 là hệ thống lớp phủ epoxy novolac không dung môi hai thành phần, có thể thi công bằng cách sử dụng cọ, rulo hoặc phun chân không. NITOCOTE EN901 có máu xám. Nó có thể được thi công một hoặc hai lớp và đạt được tổng bề dày khô  là 500 Mc.

 

Ứng dụng

 NITOCOTE EN 901 là lớp phủ epoxy Novolac được dùng để bảo vệ kết cấu bê tông và kim loại trong điều kiện bị hóa chất tác động. Vật liệu được ứng dụng trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy khử muối, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất bơm và giấy, nhà máy điện, nhà máy sản xuất hóa chất, nhà máy sản xuất phân bón và thuốc trừ sâu, và nhà máy lọc dầu.

 

NITOCOTE EN 901 có thể được dùng chung với vật liệu chống trơn trượt của Fosroc hoặc không cần đến các vật liệu đó khi thi công lớp sàn chịu tải trọng nặng như là nhà máy hóa chất, bến tàu. Vật liệu này còn được sử dụng để kết dính với sợi thủy tinh để tăng bề dày cho hệ thống hoặc gia cường cho kết cấu để chống hóa chất xâm hại.

 

Đặc điểm

 NITOCOTE EN 901 100% dạng rắn, không dung môi

NITOCOTE EN 901 chống hóa chất cực tốt trong môi trường có ph khoảng từ 1-14 ở 25 độ C

 NITOCOTE EN901 có độ bám dính cực tốt với bê tông, thép hay các lớp nền khác.

NITOCOTE EN901 có khả năng chống mài mòn cực tốt.

 

Đặc điểm kỹ thuật

 Lớp chống hóa chất và mài mòn

 NITOCOTE EN901 là hệ thống lớp phủ epoxy novolac hai thành phần chống hóa chất và mài mòn, được thiết kế để cung cấp một lớp phủ bền dai, không thấm, chống hóa chất tốt.

 

Dữ liệu thuật

 Các giá trị cung cấp dưới đây là giá trị trung bình của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Giá trị thực thu được tại công trường sẽ có sai số nhỏ so với các giá trị được nêu.

 

 

 

Bảng kháng hóa chất:

 Thành phần rắn                                100%

Bề mặt hoàn thiện                           : bóng

Màu sắc                                            : màu xám

Khối lượng riêng                             : 1.35

Thời gian thi công                           : 45 phút ở 230C

20 phút ở 350C

Tack-free time                                  : 8-10 tiếng ở 23°C

4-6 tiếng ở 35°C

Thời gian phủ thêm lớp lót              : <16 tiếng ở 23°C

<10 tiếng ở 35°C

Tổng thời gian bảo dưỡng              : 7 ngày ở 23°C

5 ngày ở 35°C

Chịu được lực kéo                            : 30 Mpa

Độ giãn                                               :xấp xĩ 3%

Chịu được lực uốn                            : 45 MPa

Chịu được lực nén                            : 95 MPa

Độ cứng                                             : 85+5 Shore D

Chống mài mòn                                 : 0.10 mg/cycle

(1 kg, H-22 Wheels)

Sử dụng ở nhiệt độ                          : <60°C

 

Hướng dẫn sử dụng

 Công tác chuẩn bị.

Tất cả các bề mặt được sơn phủ, phải có độ ẩm dưới 5%.

Việc chuẩn bị tốt bề mặt sẽ đảm bảo chất lượng tối đa của vật liệu. bề mặt phải cứng, chắc, được làm sạch bụi bẩn, dầu, chất nhờn hay các chất bẩn khác.

Cọ rửa dầu nhờn bằng bàn chải với chất tẩy công nghiệp hoặc chất tẩy nhờn, sau đó mài sạch bằng cơ ọc. làm sạch các vụn xi măng, chất bả dưỡng và các chất bẩn khác bằng máy mài, máy thổi cát hay các phương pháp phù hợp khác. Sau đó hút bụi sạch sẽ. bề mặt sau khi được chuẩn bị phải có lực kéo ít nhất là 1.5 N/mm2 (kiểm tra bằng máy pull-off có tải 100 N/s).

 Trám những khuyết tật của bê tông như lỗ tổ ong, vết nứt,… bằng vữa sửa chữa.

Dán giấy bảo vệ tường, cột khỏi dính vật liệu trong quá trình thi công.

 

Lớp lót

NITOCOTE EN901 được thiêt kế để sử dụng mà không cần đến lớp lót. Tuy nhiên, nếu lớp nền bê tông đòi hỏi lớp lót thì Nitoprime 25* có thể được sử dụng làm lớp lót.

 

 

Cách trộn

 Lượng nhựa nên được khuấy kỹ để phân tán bất cứ chất lắng nào.

Toàn bộ Hai thành phần hardener và nhựa nên được rót vào một thùng có kích cở phù hợp để trộn với tỉ lệ bắt buộc phải chính xác để đảm bảo cho chất lượng lớp sơn phủ có chất lượng tốt nhất.

Hai thần phần được trộn với nhau chậm rãi bằng một cái máy trộn điện tử với cánh khuấy Foxroc. Quá trình khuấy trộn nên được diễn ra liên tục cho đến khi đạt được độ sệt và màu sắc đồng đều ưng ý.

 

Thi công

Mỗi lần trộn, vật liệu nên được thi công trực tiếp ngay, phải đảm bảo cho một lớp liên tục được thi công và đạt được bề dày đồng nhất.

Cây chổi sơn ni lông cứng chắc, hoặc những cây ru lô ngắn được sử dụng thực hiện thi công. Nếu cần tiến độ nhanh hơn thì có thể thi công bằng dụng cụ phun chân không.

 

Sơn phủ lại bằng lớp sơn mới.

Để sơn phủ lại thì bắt buộc lớp sơn thứ hai này phải được thi công trong vòng thời gian mà tài liệu kỹ thuật đã chỉ rõ.

 

Gia cường lớp phủ bằng cách sử dụng sợi thủy tinh.

NITOCOTE EN901 có thể được sử dụng chung với lớp sợi thủy tinh để tăng bề dày của lớp sơn phủ. Hay những nơi cần thiết như là những nền của cầu bị hư hại. Lớp sợi thủy tinh này nên được trải trực tiếp lên lớp sơn thứ nhất khi ước và nên được làm chơn phẳng bằng một cái ru lô. Lớp sơn phủ tiếp theo nên được thực hiện trong vòng thời gian cho phép của tài liệu kỹ thuật đã đưa ra.

 

Sử dụng những hạt vật liệu để chống trơn trượt.

NITOCOTE EN901 có thể được sử dụng chung với những hạt vật liệu Fosroc Antislip Grains*+ để cung cấp một hệ thống sàn chịu tải trọng nặng và chống trơn trượt

Lớp thứ nhất được thi công với bề dày tối thiểu là 200 Mc. Lớp nền này lúc này nên được phủ bằng vật liệu Fosroc Antislip Grains. Khi lớp nền bắt đầu được bảo dưỡng thì các hạt vật liệu Antislip Grains thừa ra nên được máy hút bụi làm sạch ra khỏi bề mặt lớp nền.