Nitofill EPLV

Nitofill EPLV

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitofill EPLV

(tên cũ là Expofill)

Keo bơm epoxy có độ nhớt thấp

 

Mô tả

Nitofill EPLV là một loại keo epoxy hai thành phần, không chứa dung môi, có độ nhớt thấp, không co ngót, tạo nên một loại keo dính và chất trám lâu dài  cho các vết nứt trong bê tông và cấu kiện đúc sẵn. Nitofill EPLV được thiết kế để bơm vào các vết nứt bằng thiết bị bơm keo phù hợp.

 

Công dụng:

Nitofill EPLV được sử dụng để bơm chèn vào các vết nứt trong bê tông hoặc tường hồ để tạo độ kết dính hoặc trám kín lâu dài.

Nitofill EPLV cũng được sử dụng để kết dính các tấm như kết dính tấm thép gia cường kết cấu bê tông cốt thép.

 

Ưu điểm

Nitofill là một loại keo epoxy được đặc chế với các đặc tính sau:

Ÿ Do có độ nhớt thấp nên có thể thấm qua những kẽ nứt nhỏ nhất.

Ÿ Chịu được thời tiết nóng bức

Ÿ Phù hợp để sửa chữa kết cấu

Ÿ Khả năng kết dính cao với bê tông, gạch và cấu kiện đúc sẵn.

Ÿ Giảm thiểu tối đa độ rão dưới áp lực tải trọng liên tục.

Ÿ Chịu được nhiều loại hóa chất khác nhau.

Ÿ Không co ngót, cường độ kết dính cao.

 

Áp dụng cho các vết nứt ngang

Nitofill EPLV có thể được sử dụng cho các khu vực nằm ngang theo quy trình như sau. Sử dụng phương pháp này thì keo sẽ không thấm sâu bằng  phương pháp bơm vào.

Thông thường, vết nứt phải được xử lý thành một rãnh để tạo thuận lợi cho hệ thống Nitofill EPLV thấm sâu vào vết nứt. Hoặc gắn bả matit dọc theo hai bên vết nứt để tránh tràn ra hai bên. Điều này sẽ hạn chế được sự lãng phí.

 

Làm sạch

Sau khi sử dụng, phải loại bỏ hết Nitofill EPLV và Nitomortar ra khỏi dụng cụ, thiết bị và bộ trộn bằng Dung môi 102 của Fosroc. Phải loại bỏ các vật liệu đã đông cứng bằng máy.

 

Hạn chế

ŸChỉ sử dụng Nitofill EPLV cho bê tông hoặc cấu kiện đúc sẵn khô hoặc ẩm.

Ÿ Không sử dụng Nitofill EPLV cho các vết nứt mới mà có thể sẽ tiếp tục bị nứt thêm. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với văn phòng của Fosroc.

Ÿ Không được sử dụng Nitofill EPLV tại những nơi có nước chảy. Trong trường hợp này phải sử dụng Nitofill WS60 hoặc Nitofill UR63.

 

Ước tính

Đóng gói

Nitofill EPLV

:

1 lít

Nitomortar FC

:

 các gói 1 và 2 lít

Dung môi 102 của Fosroc

:

can 5 lít

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng

Tất cả các sản phẩm có thời hạn sử dụng là 6 tháng ở nhiệt độ 200C nếu được bảo quản ở nơi khô  ráo trong bao bì nguyên chưa mở.

 

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo và trong bao bì nguyên chưa mở. Nếu được bảo quản ở nhiệt độ và/hoặc độ ẩm cao, thì thời hạn sử dụng giảm xuống chỉ còn 2 đến 3 tháng.

 

Thông số kỹ thuật

Màu sắc

Hổ phách

Thời gian sử dụng

30 phút ở 28°C

Cường độ chịu nén

 

1 ngày

50 N/mm2

7 ngày

60 N/mm2

14 ngày

70 N/mm2

Khối lượng riêng

1.1±0.1

Cường độ uốn cong

60 N/mm2

Giới hạn bền kéo(ASTM D638M-91)

40 N/mmtrong 7 ngày

Co ngót thực(ASTM C883-92)

chu kỳ tại 25°C đến 50°C

 

Đạt tiêu chuẩn

Khả năng thích ứng nhiệt(ASTM C884-92)

chu kỳ tại 25°C đến 50°C

chu kỳ tại 25°C đến 100°C

 

Đạt tiêu chuẩn

Đạt tiêu chuẩn

Cường độ liên kết cắt trượt(ASTM C882-92)

 25  N/mm2

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao : phụ gia bê tông, chất phủ sàn, chất trám khe và sửa chữa bê tông.. Hơn nữa, Fosroc cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, giải quyết các vấn đề

 

ngay tại công trường. Chúng tôi khuyến khích các chuyên gia và các nhà thầu liên lạc trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được giải đáp.

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc với văn phòng Fosroc gần nhất.

 

Tiêu chuẩn thiết kế

Nitofill EPLV được thiết kế để trám và bơm vào các vết nứt trong bê tông và tường hồ. Có thể xử lý các vết nứt có chiều rộng từ 0.25 mm đến 9 mm. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo ý kiến từ văn phòng Fosroc gần nhất.

 

Hướng dẫn sử dụng

Có thể bơm Nitofill EPLV bằng cách sử dụng kim bơm keo được định vị vào các lỗ được khoan trực tiếp vào vết nứt hoặc khoan chéo từ bê tông gần vết nứt hoặc bằng cách định vị các ống nối được dính vào bề mặt bằng Nitomortar FC.

 

Chuẩn bị

Lau sạch và loại bỏ tất cả bụi, vật liệu không sạch hoặc bị bẩn, vữa trát, vết dầu, sơn, dầu mỡ, tác nhân ăn mòn hoặc rêu mốc.

Thổi khí không dầu vào vết nứt và các bề mặt đã được xử lý để đảm bảo rằng tất cả bụi và những phần tử rời đều đã bị loại bỏ. Phải đảm bảo rằng các bề mặt được làm khô ráo.

Nếu có nước chảy, phải chặn dòng nước bằng cách sử dụng Nitofill WS60 là sản phẩm tạo bọt chặn nước đông kết nhanh. Khi đã chặn được dòng nước, dùng Notifill UR63 để bơm vào các vết nứt.

 

Cố định kim bơm keo

Kim bơm keo được lắp đặt sẵn vào trong các lỗ đã khoan trước sẽ được cố định theo một số khoảng cách nhất định dọc theo chiều dài của mỗi vết nứt. Khoảng cách giữa mỗi kim sẽ phụ thuộc vào chiều rộng và chiều sâu của vết nứt. Việc chia khoảng cách vừa đủ gần để đảm bảo rằng keo sẽ thấm dọc theo vết nứt đến bơm tiếp theo. Khoảng cách thường là từ 200 mm đến 500 mm.

Bề mặt của các vết nứt giữa các kim bơm keo sẽ được trám bằng một dải Nitomortar FC. Với chiều rộng 30 đến 40 mm và chiều dày từ 2 đến 3 mm. Cả hai mặt của bất kỳ vết nào xuyên qua tường hoặc xuyên qua tấm bê tông thì chúng sẽ được trám bằng  cách này. Trong trường hợp tường hoặc tấm bê tông bị nứt xuyên từ bên này sang bên kia, các kim bơm sẽ được cố định ở cả hai mặt với các kim bơm ở mặt sau được đặt ở các điểm giữa so đặt kim bơm ở mặt trước.

Nitomortar FC có thể dùng để sửa trong vòng 8 giờ ở nhiệt độ 350C. Ở nhiệt độ thấp ( 50C đến 12 0C), thời gian đông cứng sẽ dài ra và người trám sẽ phải đảm bảo rằng vật liệu trám bề mặt đã được làm cứng trước khi tiếp tục. Một mặt của ống bơm sẽ được gắn vào bơm tiêm thấp  nhất trên các vết nứt dọc hoặc ở bất kỳ đầu nào của các vết nứt ngang. Mỗi vết nứt sẽ được xử lý bằng một công đoạn riêng rẽ và liên tục. Vì thế phải chuẩn bị hết tất cả vật liệu trước khi bắt đầu công việc.

 

Bơm Nitofill EPLV

Trộn kỹ toàn bộ các hàm lượng của chất đông cứng và gốc nhựa cho đến khi dung dịch trở nên trong suốt.

Nitofill EPLV phải được sử dụng cùng với thiết bị bơm đạt tiêu chuẩn và đã được đóng kín trong các container. Áp lực bơm tối thiểu phải là 0.4N/mm2 (4 Bar).

Chỉ trộn vừa đủ lượng keo cần sử dụng trong thời gian sử dụng của vật liệu.

Sau khi đã hoàn thành công việc bơm, hệ thống bơm sẽ được đông cứng trong vòng 24 giờ và trong thời gian này phải để nguyên trạng, không được động vào.

 

Sửa chữa

Tháo kim bơm hoặc ống nối. Sửa bất kỳ lỗ hoặc khe nứt nào bằng Nitomortar FC và để cho đông cứng. Nitomortar FC có thể được nghiền nát hoặc làm mềm bằng một mỏ hàn và sau đó thì tháo ra. Không được đốt.