Nitoflor FC130

Nitoflor FC130

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitoflor FC130

Sơn Epoxy gốc nước cho tường và sàn

 

Mô Tả

Nitoflor FC130 là hệ thống sơn Epoxy gốc nước 2 thành phần, được đóng gói sẵn theo tỉ lệ định lượng tiêu chuẩn nhằm có thể pha trộn và sử dụng tại công trình.

Màng sơn khi khô sẽ tạo cứng bề mặt cứng, có thể đàn hồi, bóng mờ khi phủ trên bê tông hoặc các bề mặt khác.

Sản phẩm có sẵn 10 màu cơ bản và loại trong suốt (không màu).

 

Công Dụng

Cung cấp một bề mặt không bám bụi, dễ tẩy rửa có thể kháng lại hầu hết các hoá chất và dầu. Dùng sơn sàn hay tường nhà kho, nhà xe, khu vực chế biến thực phẩm, sàn công nghiệp nhẹ, nhà bếp và những khu vực dành cho người bộ hành hay xe tải nhẹ.

 

Ưu Điểm

  • Bền, chịu mài mòn cao
  • Chi phí kinh tế, dễ thi công
  • Gốc nước, không mùi, an toàn sử dụng
  • Nhiều màu sắc phù hợp 
  • Kháng nhiều loại hoá chất

 

Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Nitoflor FC130 đạt tiêu chuẩn BS476, Phần 7:1987 – loại 1 chỉ số chống cháy.

 

Tiêu Chuẩn Thiết Kế

Nitoflor FC130 được yêu cầu thi công 2 lớp để tạo độ dày màng sơn khô tối thiểu là 100 micron.

Bề mặt cần phải khô, sạch và không bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm bên dưới. Nếu cần thiết, thì nên phủ một lớp chống ẩm phù hợp.

Độ ầm môi trường không vượt quá 80% khi thi công sơn.

 

Đặc Tính

Các giá trị cung cấp dưới đây là số liệu trung bình của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Các trị số thu được tại hiện trường có thể có những sai số nhỏ so với các giá trị được nêu.

 

Hoá Tính

Nitoflor FC130 kháng được nhiều hoá chất . Các thông số kỹ thuật sẽ được cung cấp khi có yêu cầu. Bảo vệ tốt tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi hoá chất đổ tràn ra.

 

Bảo Trì

Tuổi thọ của sàn bê-tông có thể được kéo dài nếu được bảo quản tốt. Việc vệ sinh thường xuyên bề mặt Nitoflor FC130 có thể được thực hiện bằng máy vệ sinh chuyên dụng cùng với chất tẩy hoà tan trong nước hoặc bằng nước nóng lên đến 500C           

 

Quy Định Kỹ Thuật

Nitoflor FC130 là loại sơn Epoxy gốc nước hai thành phần phù hợp thi công bằng cọ hay ru lô chuyên dụng. Màng sơn nên được thi công hai lớp để đạt tổng độ dày màng sơn khô tối thiểu 100 micron.

 

Đóng Gói

Nitoflor FC130:             4,5 Lít/ bộ

Nitoprime 31 :               5 Kg/ bộ

Dung môi Fosroc 102 :  5 Lít/ thùng

Acid Etch :                    25 Lit hoặc 210 Lít

 

Độ Phủ :

Nitoflor FC130: 8-10 m2/ lít / lớp

( độ dày màng sơn ướt : 100 micron)

Nitoprime 31 : 4-5 m2/ kg

 

Đây là độ phủ lý thuyết chưa bao gồm hao hụt, điều kiện bề mặt, dụng cụ và tay nghề thợ sơn.

Độ che lấp của những màu sáng có thể bị yếu.

 

Tồn Trữ

Điều kiện bảo quản & Hạn sử dụng

Nên bảo quản trong điều kiện khô trong khoảng từ 10°C - 30°C, cách xa nguồn nhiệt và lửa với bao bì còn nguyên vẹn. Nếu nhiệt độ cao hơn thì thời gian sử dụng có thể bị giảm. Cần tránh Nitoflor FC130 bị đông lạnh.

Sản phẩm có tuổi thọ là 12 tháng khi được bảo quản nơi khô ráo và còn nguyên vẹn bao bì.

Điểm bắt cháy của Dung môi Fosroc 102 là 33°C           

 

 

Tài liệu Tiếng Anh

Tài liệu Tiếng Việt

 

 

Lý Tính

   20°C   35°C   
Thời gian làm việc :   2 giờ   1 giờ  
Thời gian giữa hai lần quét :    6-24 giờ  4-16  giờ  
Thời gian khô mặt :  24 giờ 16 giờ
Thời gian khô hoàn toàn :  7 ngày  7 ngày
Độ dày màng sơn khô cho 2 lớp : 100 micron

 

Lưu ý : sau thời gian làm việc dù hợp chất không bị đóng rắn, độ nhớt có thể sẽ không tăng nhưng đặc tính của sản phẩm sẽ thay đổi. Do vậy nên loại bỏ phần sơn thừa sau thời điểm này.

Hướng Dẫn Thi Công

Chuẩn bị bề mặt

Điều thiết yếu là Nitoflor FC130 phải được thi công trên bề mặt cứng, sạch và khô để có thể đạt được độ bám dính tối đa giữa màng sơn và bề mặt. Do Nitoflor FC130 là một lớp phủ tương đối mỏng, nên bề mặt trước khi sơn phải nhám đều. Bất cứ bề mặt không đều có thể khiến các điểm cao dễ bị bào mòn nhiều hơn khi sử dụng và làm ảnh hưởng đến màu sắc lớp sơn.

 

Đối với sàn bê-tông mới

Trừ khi được giảm nước trong bê tông, sàn bê tông phải đạt ít nhất 28 ngày tuổi và độ ẩm môi trường không vượt quá 80% theo tiêu chuẩn BS 8023, phụ lục A. Bề mặt nền phải được làm sạch các vụn xi măng bằng máy mài hạng nhẹ. Những nơi không thể thực hiện được thì có thể xử lý bằng dung dịch Acid Etch của Fosroc, sau đó phun rửa bằng nước sạch và để khô hoàn toàn. Tiếp đó dùng máy hút để hút bụi và các tạp chất.

 

Đối với sàn bê-tông cũ

Một bề mặt chắc, sạch là yêu cầu thiết yếu để tạo độ bám dính tối đa. Vệ sinh bằng máy mài nền hoặc dùng dung dịch Acid Etch như trường hợp xử lý sàn bê tông mới. Các lớp dầu mỡ đã thấm xuống sàn thì cần loại bỏ bằng máy phun khí nóng áp suất cao và sau đó quét một lớp sơn lót Nitoprime 31.

 

Tường mới

Tường phải được 28 ngày tuổi và độ ẩm môi trường không vượt quá 80% theo tiêu chuẩn BS 8023, phụ lục A.

Các lớp phủ khác và các tạp chất cần phải tẩy rửa bằng máy phun nước áp lực cao hoặc dùng dung dịch Acid Etch, sau đó thi công 1 lớp sơn lót Nitoprime 31 màu trắng.

 

Tường cũ

Tường phải sạch, phẳng, cứng, không bị rỗ để tăng cường độ bám dính. Các lớp sơn cũ cần được loại bỏ bằng máy phun nước áp lực cao hay máy mài và sau đó sơn một lớp lót Nitoprime 31 màu trắng.

 

Lưu ý :  Fosroc không khuyến cáo sử dụng sơn Nitoflor FC130 màu trắng và màu trong suốt khi thi công cho tường.

 

Vữa Epoxy

Nitoflor FC130 có thể thi công trên bề mặt vữa epoxy của Fosroc. Các vị trí cao, vết bay phải được mài nhẵn, bụi và các tạp chất được xử lý bằng máy hút bụi.

 

Sàn Bê tông nhựa đường

Nitoflor FC130 có thể thi công trên các sàn bằng Bê tông nhựa đường đã đổ ít nhất 6 tháng tuổi.

 

Pha trộn

Khuấy đều mỗi thành phần một cách riêng rẽ trước khi trộn lẫn chúng với nhau. Rót phần “base” vào phần “hardener” và trộn đều ít nhất là 3 phút. Nên dùng máy trộn chuyên dụng tốc độ chậm.

 

Thi công

Nitoflor FC130 sau khi pha trộn cần được quét lên bề  mặt đã chuẩn bị bằng cọ hay ru lô. Toàn bộ bề mặt phải được phủ đều, tránh hiện tượng bong bóng. Có thể quét lớp thứ 2 ngay khi lớp đầu tiên đã khô mặt (ví dụ : từ 12-18 giờ).Thời gian sẽ bị thay đổi tuỳ theo loại bề mặt và điều kiện xung quanh.

Quét cẩn thận để đạt được độ dày màng sơn khô tối thiểu là 100 micron. Nên tạo môi trường thông thoáng để hơi nước có thể thoát ra và khô nhanh.

 

Sử dụng với Cemtop

Nitoflor FC130 có thể được sử dụng để phủ lên lớp Cemtop HD nhằm tạo ra một bề mặt dễ tẩy rửa và kháng hoá chất. Quét 2 lớp Nitoflor FC130 như mô tả ở trên khoảng 24 giờ sau khi thi công Cemtop HD.

 

Tẩy Rửa

Sau khi thi công Nitoflor FC130 thì dụng cụ cần phải được vệ sinh ngay bằng nước sạch.

Đối với dụng cụ đã thi công Nitoprime 31 thì có thể vệ sinh bằng dung môi Fosroc 102. Vật liệu nào đã bám cứng thì có thể làm sạch bằng phương pháp cơ học.

 

Hạn Chế Sử Dụng

Nitoflor FC130 không được thi công trên bề mặt bị thấm và độ ẩm môi trường trên 80% theo tiêu chuẩn BS 8023-phụ lục A, khi đo bằng máy đo độ ẩm Vaisala HMI 31.

Đồ bền của Nitoflor FC130 tại khu vực bộ hành sẽ bị giảm nếu nơi đó có quá nhiều người di chuyển như chung quanh các ghế ngồi hay các máy bán nước tự động. Do đó, các khu vực này nên :

  1. Gia cường thêm các lớp chuyên biệt
  2. Hay dùng sản phẩm epoxy chịu tải và mài mòn cao như : Nitoflor SL1000 , SL2000

Không nên thi công Nitoflor FC130 khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống dưới 100C hoặc những nơi có độ ẩm môi trường vượt quá 85%.

 

Tiêu Huỷ

Các thành phần bị đổ tràn nên được thấm bằng đất hoặc cát. Việc loại bỏ các phần rò rỉ hoặc bao bì sau khi đã sử dụng phải được thực hiện theo quy định xử lý chất thải tại địa phương.

 

Thông Tin Bổ Sung

Fosroc là Nhà sản xuất nhiều loại sản phẩm chuyên dụng cho hệ thống sàn công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Lưu ý :

Các sản phẩm của Fosroc được đảm bảo hoàn toàn không có lỗi kỹ thuật sản xuất và tuân thủ theo các điều kiện và tiêu chuẩn bán hàng, bản quyền và có thể được cung cấp theo yêu cầu. Mặc dù Fosroc cố gắng đảm bảo rằng bất kỳ lời tư vấn, khuyến nghị, thông số kỹ thuật hoặc thông tin mà Tập đoàn cung cấp đều đúng và chính xác, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm dù là trực tiếp hay gián tiếp đối với việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi do chúng tôi không có hướng dẫn hoặc giám sát liên tục ở những nơi được sử dụng hoặc các sản phẩm của chúng tôi đã được ứng dụng như thế nào dù cho chúng có được thực hiện theo bất kỳ lời tư vấn, các thông số kỹ thuật,  khuyến nghị và thông tin do chúng tôi đưa ra.