Nitoflor FC140

Nitoflor FC140

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitoflor FC140

Sơn phủ sàn epoxy hiệu suất cao gốc dung môi

 

Mô tả

Nitoflor FC140 là hệ thống sơn phủ gốc nhựa epoxy hai thành phần có chứa dung môi, được đóng gói theo định lượng sẵn trước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trộn và sử dụng tại công trường.

Màng phim đông cứng sẽ tạo thành một  lớp phủ chắc nhưng dẻo có khả năng bám dính tuyệt vời trên các  bề mặt sạch : bê tông, tường và đá nhân tạo, hoặc các bề mặt kim loại nhất định. Màng sơn bán bóng, không thấm và dễ lau chùi. Sản phẩm có khoảng 10 màu tiêu chuẩn và cũng cả loại không màu.

 

Công dụng

Giúp có được một lớp phủ sàn có khả  năng chịu mài mòn cao, dễ dàng vệ sinh, và trông bắt mắt ở những khu vực đòi hỏi phải chịu được sự ăn mòn của hoá chất. Sản phẩm có thể sử dụng trong các khu vực sản xuất & lắp ráp, nhà xưởng, trại sản xuất bơ sữa, sản xuất nước ngọt và các nhà máy đóng chai, nhà máy bia, nhà bếp, phòng trưng bày… Đặc biệt, sản phẩm cũng phù hợp cho các khu vực làm việc có điều kiện ẩm ướt và những nơi chất hóa học  hay bị đổ ra như xưởng mạ, xưởng gia công, xưởng nhuộm.

Sản phẩm cũng có được dùng làm lớp sơn phủ  trên cùng và lớp lót cho lớp vữa sàn epoxy và Cemtop để tạo  nên một bề mặt có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh hơn.

 

Ưu điểm

-   Chịu được mài mòn cao - bền, chi phí bảo dưỡng thấp. Kháng tốt với nhiều loại hóa chất công nghiệp khác nhau.

-   Vệ sinh - không thấm giúp lau chùi dễ dàng.

-   Đẹp, có nhiều màu sắc giúp tăng độ thẩm mỹ cho môi trường làm việc.

 

Tiêu chuẩn áp dụng

Nitoflor FC140 tuân thủ tiêu chuẩn BS 476, Phần 7:1971 - Loại 1 (lan truyền lửa)

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc cung cấp đa dạng các sản phẩm phủ sàn, chất trám khe và sửa chữa cho các bề mặt của cả sàn cũ và sàn mới có hiệu suất và chất lượng cao. Hơn nữa, chúng tôi cũng đưa ra các gói hỗ trợ kỹ thuật cho nhà thiết kế , người sử dụng cuối cùng, các nhà thầu cũng như hỗ trợ kỹ thuật tại công trường trên toàn thế giới.

 

Tiêu chí thiết kế

Nitoflor FC140 được thiết kế thi công bằng hai lớp phủ với tổng độ dày màng sơn khô tiêu chuẩn khoảng 100 micron.

Bề mặt thi công phải khô ráo và không phải chịu hoặc có khả năng gia tăng ẩm ướt. Nếu cần, nên thi công các màng chống ẩm phù hợp để ngăn ngừa tình trạng này. Các bề mặt không được có độ ẩm tương đối lớn  hơn 75% tại thời điểm thi công sơn.

 

Đặc tính

Các giá trị chỉ ra dưới chỉ là các con số điển hình thu được tại phòng thí nghiệm tại nhiệt độ 20oC đến 25oC. Các số liệu thực tế đạt được tại công trường có thể có sự khác biệt nhỏ so với các giá trị này.

 

 

Các đặc tính hóa học

Nitoflor FC140 có khả năng kháng tốt với nhiều loại hóa chất công nghiệp khác nhau. Các số  liệu tiêu chuẩn sẽ được cung cấp khi cần. Cần phải bảo dưỡng tốt ở các khu vực có khả năng bị đổ tràn hoá chất . Việc làm sạch hóa chất bị đổ ra sàn là tối quan trọng khi chúng có nguy cơ xảy ra sự cố vì tập trung nhiều hoá chất trên mặt sàn sau này.

 

Đóng gói

 

Nitoflor FC140

: Trong các gói 4,5 lít

Nitoprime 25

: Trong các gói 5 kg

Dung môi 102 của Fosroc

: Thùng kim loại 5 lít

Độ phủ lý thuyết

Nitoflor FC140

: 10 m2/lít với 100 micron wft trên mỗi lớp phủ ướt (khuyến nghị nên có 2 lớp phủ)

Nitoprime 25

5 m2/kg

Các giá trị này chỉ mang tính lý thuyết – do  các nhân tố hao hụt  và chủng loại cũng như bản chất của các bề mặt thi công,  các giá trị thực tế sẽ giảm đi. Theo tiêu chuẩn đóng gói của UN.

 

Bảo quản

Thời hạn bảo quản

Nitoflor FC140 và Dung môi 102 của Fosroc có thời hạn sử dụng là 12 tháng nếu được bảo  trong điều kiện khô ráo và ở mức nhiệt độ từ 5 oC  đến 30oC, còn nguyên bao bì. Sản phẩm phải được bảo quản theo các quy định của Vương Quốc Anh đối với các dung dịch có khả năng cháy cao và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

 

 

 

Các đặc tính vật lý

 

20oC

35oC

Thời gian làm việc*

2 giờ

1 giờ

Thời gian giữa hai lần phủ

6 -24 giờ

4 - 16 giờ

Đông cứng ban đầu

24 giờ

16 giờ

Đông cứng hoàn toàn

7 ngày

7 ngày

Độ dày lớp phủ (2 lớp)

100 micron

 

* Lưu ý: Khi quá thời gian làm việc, mặc dù vật liệu không bị đông cứng hoặc tăng độ nhớt nhưng các đặc tính của vật liệu vẫn có thể bị thay đổi. Do vậy nên loại bỏ phần sơn thừa sau thời điểm này.

 

Bảo dưỡng

Tuổi thọ của một sàn có thể tăng thêm đáng kể bằng các kỹ thuật bảo dưỡng tốt. Lau rửa thường xuyên trên sàn mặt Nitoflor FC140 có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy vệ sinh sàn công nghiệp và nước lau sàn hoặc rửa bằng nước nóng ở 50oC.

 

Điều khoản kỹ thuật

Phủ sàn epoxy

Việc phủ sàn sẽ được thi công bằng Nitoflor FC140, một loại sơn epoxy hai thành phần chứa dung môi - thích hợp cho thi công bằng cọ sơn  hoặc ru lô lông cừu. Việc thi công sẽ được thực hiện đủ hai lớp để độ dày màng sơn có thể đạt tới 100 micron.

 

Hướng dẫn thi công

Chuẩn bị bề mặt

Phải nhớ rằng Nitoflor FC140 phải được thi công trên lớp nền đặc chắc, sạch và khô để có thể đạt được độ bám dính tối đa giữa lớp phủ sàn và lớp nền. Do Nitoflor FC140 chỉ là một lớp phủ khá mỏng, lớp nền phải có kết cấu tốt và nhẵn. Bất kỳ điểm nhấp nhô nào cũng có thể dẫn đến việc đọng nươc trên các điểm nhô và làm thay đổi màu lớp phủ.

Các sàn bê tông mới

Trừ khi được đặc biệt thiết kế với mục đích giảm nước, sàn phải được ít nhất là 28 ngày tuổi và chỉ số ẩm kế không được vượt quá 75% RH khi thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS 8203 Phụ lục A.  Tốt nhất nên tẩy sạch hết các tạp chất & vụn xi măng bằng phương pháp phun cát  nhưng nếu phương pháp này không khả quan thì co thể sử dụng Axit tẩy rửa của Fosroc, sau đó rửa sạch bằng nước và để khô hoàn toàn. Bụi và các mảnh vụn khác phải được loại bỏ bằng chổi chân không.

Các sàn bê tông cũ

Để đạt được độ kết dính tối đa, cần phải có lớp nền chắc và sạch. Sử dụng phương pháp làm sạch bằng phun cát hoặc Axit tẩy rửa như đối với sàn bê tông mới. Các vết thấm dầu và dầu mỡ phải được loại bỏ bằng xử lý  khí nén nóng. Những bề mặt rỗng quá hoặc các bề mặt bị ẩm (RH 75-85%) phải được sơn lót bằng một lớp phủ Nitoprime 25.

 

Bề mặt thi công bằng thép

Các bề mặt thi công bằng thép phải được làm sạch bằng phương pháp phun cát để chất lượng của bề mặt có thể đạt SA 2/2 (BS 4232: Chất lượng Thứ cấp) và được sơn lót bằng một lớp Nitoprime EP203.

 

Lớp vữa epoxy

Có thể thi công Nitoflor FC140  trên lớp vữa nhựa epoxy của Fosroc.  Cần phải mài phẳng những nơi bị gồ ghề hay những đầu bay trên mặt, sau đó dùng máy hút bụi để vệ sinh sạch những bụi bặm trên bề mặt.

 

Pha trộn

Quấy đều riêng rẽ từng thành phần Nitoflor FC140  trước khi trộn chúng lại với nhau. Đổ toàn bộ phần đóng rắn vào phần sơn gốc và trộn đều hai thành phần trong ít nhất là 3 phút. Tốt hơn nên sử dụng trộn hiệu suất mạnh, tốc độ chậm, chống cháy hoặc chạy bằng khí nén được gắn với một cánh trộn.

 

Thi công sơn

Nitoflor FC140 cần phải được thi công lên bề mặt đã được chuẩn bị sẵn bằng cọ sơn hoặc ru lô lông cừu. Phải đảm bảo rằng  bề mặt thi công đã được phủ hoàn toàn và không xảy ra tình trạng  "đọng lại" vật liệu.  Lớp  phủ thứ hai phải được thi công ngay khi lớp phủ đầu tiên đã bắt đầu khô (điển hình từ 12 đến 18 giờ). Thời gian sẽ phụ thuộc vào loại bề mặt và điều kiện môi trường. 

 

Vệ sinh

Nitoflor FC140 phải được rửa sạch khỏi các dụng cụ và thiết bị bằng Dung môi 102 của Fosroc ngay sau mỗi lần sử dụng. Vật liệu đã đông cứng chỉ có thể loại bỏ bằng máy.

 

Hạn chế

Không được thi công Nitoflor FC140  trên bề mặt sẽ phải hoặc có khả năng phải chịu gia tăng ẩm ướt hoặc có độ ẩm tương đối trên 75% khi được đo theo tiêu chuẩn BS 8202 Phụ lục A, hoặc bằng tỷ trọng nhiệt kế Vaisala loại HMI 31.

Độ bền của Nitoflor FC140 tại các khu vực phải chịu đi lại nhiều sẽ giảm ở các khu vực có mật độ đi lại cao như xung quanh các bàn làm việc công nghiệp, máy  bán đồ uống tự động… Tốt hơn là  nên:

a) Thiết kế thêm các lớp phủ bổ sung ở những khu vực này hoặc

b) Sử dụng sản phẩm Nitoflor FC150 ở những khu vực này (xem tài liệu kỹ thuật riêng biệt)

Không được thi công Nitoflor FC 140 trên các sàn bê tông nhựa đường hoặc gạch hay tấm PVC.