Nitoflor FC150

Nitoflor FC150

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

 Nitoflor FC150

Lớp phủ sàn Epoxy chất lượng cao, kháng hoá chất và không dung môi

 

Mô Tả

Nitoflor FC150 là hệ thống sơn Epoxy 2 thành phần không chứa dung môi, trong đó phần nhựa epoxy và chất đóng rắn được lựa chọn kỹ càng để có khả năng kháng hoá chất. Theo đó, một bộ sản phẩm FC150 hoàn chỉnh còn có thêm phần màu. Ngoài ra, có thể tạo mặt chống trượt cho lớp sơn bằng cách sử dụng các loại hạt Nitoflor Antislip Grain ( cát thạch anh) có kích cỡ phù hợp.

 

Công Dụng

Nitoflor FC 150 là lớp sơn phủ có khả năng chịu mài mòn và kháng hoá chất cho sàn bê tông. Rất phù hợp cho các khu vực có yêu cầu kháng hóa chất cao, dầu & mỡ như :

-  Nhà máy sản xuất bơ sữa

-  Nhà máy sản xuất thức uống không còn

-  Nhà máy sản xuất hoá chất

-  Bãi đỗ xe và nhà xưởng

 

Ưu Điểm

-  Chịu mài mòn cao, bền vững, chi phí bảo trì thấp.

-  Kháng được nhiều loại hóa chất

-  Không chứa dung môi, không gây mùi trong quá trình sử dụng.

-  Chống trượt, có nhiều mặt chống trượt phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

-  Bảo vệ hoàn toàn bề mặt khi lăn sơn

-  Có nhiều màu sắc lựa chọn phù hợp

 

Bảo Quản

Thời hạn sử dụng

Nitoflor FC150 có thời hạn sử dụng là 12 tháng khi được bảo quản trong nhà kho có nhiệt độ dưới 35°C và trong tình trạng bao bì còn nguyên vẹn, đóng kín.

 

Loại bỏ

Khi vật liệu bị đổ tràn ra thì nên rải đất, cát lên để thấm hết sơn rồi cho tất cả vào thùng chứa phù hợp. Sau đó loại bỏ chúng theo đúng quy định của Cơ quan quản lý môi trường tại địa phương

 

 

 

Đặc Điểm Kỹ Thuật

Nitoflor FC150 là lớp phủ sàn nhựa epoxy.

Tổng độ dày màng sơn khô tối thiểu là 400 microns, màn sơn có cường độ nén 70 N/mm2, độ bền uốn của 40 N/mm2 và cường độ kéo căng là 20 N/mm2. Sàn bê tông phải được chuẩn bị kỹ và quy trình thi công phải tuân thủ theo tài liệu hướng dẫn hiện hành của nhà sản xuất.

 

Tiêu Chuẩn Thiết Kế

Nitoflo FC150 được thi công phủ cho sàn bê tông bao gồm hai lớp (tùy thuộc vào điều kiện bề mặt có thể được yêu cầu thêm 1 lớp sơn lót), mỗi lớp sơn phủ được tối thiểu dày 200 micron. Để tạo bề mặt  chống trượt, thì rải hạt Nitoflor Antislip Grains ( cát thạch anh) lên lớp sơn phủ đầu tiên.

  

 Đóng Gói

Nitoprime 25 hoặc 31   : 5 kg/bộ

Nitoflor FC150 : 4,8 Lít/bộ (Bao gồm cả màu, tuỳ theo từng nhà máy sản xuất có thể đóng gói khác)

Nitoflor Antislip Grains (cát thạch anh) : 20 kg/bao

Fosroc Solvent 102 (dung môi) : 5 Lít/lon

 

Độ phủ lý thuyết :

Nitoprime 25 hoặc 31   : 5 m2/kg

Nitoflor FC150 (lớp nền): 5 m2/lít dày 200 microns

Nitoflor FC150 (lớp phủ): 5 m2/lít dày 200 microns

Mật độ Cát chống trượt (tương đối):

  1. Đối với kiểu bề mặt chống trượt trung bình :

Nitoprime 25 hoặc 31   : 5 m2/lít

Nitoflor FC150 (lớp đầu) : 4 m2/lít dày 250 microns

Cát chống trượt Antislip số 2 : 1,25 – 3 m2/kg

Nitoflor FC150 (lớp hai) : 4 m2/lít

Độ dày ước tính của hệ thống sơn : 1,5 – 2,0 mm

 Đối với kiểu bề mặt chống trượt mịn :

Nitoprime 25 hoặc 31   : 5 m2/lít

Nitoflor FC150 (lớp nên) : 4 m2/lít dày 250 microns

Cát chống trượt Antislip số 3 : 1,25 – 3,5 m2/kg

Nitoflor FC150 (lớp phủ hoàn thiện) : 4 m2/lít

Độ dày ước tính của hệ thống sơn : 0,75 – 1,5 mm        

Lưu ý :Cỡ hạt cát thạch anh Antislip tuỳ thuộc vào yêu cầu thiết kế bề mặt chống trượt. Độ phủ của FC150 bên trên chỉ là lý thuyết tham khảo, do vậy độ phủ thưc tế sẽ có sự hao hụt hoặc khác biệt nhất định vì bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố : dụng cụ thi công, bề mặt, điều kiện công trình và thời tiết, tay nghề của thợ sơn…

 

 

Lý Tính

Các giá trị cung cấp dưới đây là số liệu trung bình của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm tại nhiệt độ 20°c và 30°c .

Nhiệt độ

20oc

30oc

Thời gian làm việc

40 phút

20 phút

Thời gian đông cứng

24 giờ

18 giờ

Thời gian tối đa giữa lớp phủ

36 giờ

15 giờ

Lưu thông nhẹ sau

24 giờ

18 giờ

Sử dụng hoàn toàn sau

48 giờ

24 giờ

Độ kháng hóa chất

7 ngày

5 ngày

Cường độ nén

70N/mm2

 

Cường độ uốn

40N/mm2

 

Độ bền kéo

20N/mm2

 

Độ thấm nước

(ASTM C416:1996)

0.06%

 

Độ cứng : Shore D

(ASTM D 2240 : 1996)

85

 

 

Hoá Tính

Mẫu khô Nitoflor FC150 đã được thử nghiệm tiếp xúc với nhiều loại hoá chất ăn mòn phổ biến trong môi trường công nghiệp  Các thử nghiệm được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM D 543 hơn 168 giờ

(7 ngày) tại nhiệt độ 23°C + 2.

 

Chất Axít

 

Axít Lactic 10%

Đạt

Axít Citric 10%

Đạt

Axít Acetic 10%

Đạt

Axít HCL 50%

Đạt

Axít H2SO4 50%

Đạt

Axit HNO3 25%

Đạt

Chất Kiềm

Đạt

NaOH 50%

Đạt

Amoniac-NH3 (0,880) 10%

Đạt

Dung môi các loại

Đạt

Xăng

Đạt

Dầu

Đạt

Dầu lửa

Đạt

Butanol (rượu Butylic)

Đạt

Skydrol

Đạt

Industrial Methylated

Đạt

Chất khác : Đường bão hoà,

U-rê bão hoà, Thuốc tẩy 5%

Đạt

 

Tất cả ở trên những đặc tính đã được xác định bởi những sự thí nghiệm có kiểm soát phòng thí nghiệm và kết quả thực nghiệm vượt ngoài mong đợi. Tuy nhiên, thành công trong sử dụng sẽ được xác định bởi cách thực hiện các thực hành vệ sinh tốt.

Hướng Dẫn Thi Công :

Chuẩn bị bề mặt

Độ bền lâu dài của bất kỳ hệ thống sơn phủ sàn bê tông được xác định bởi độ bám dính tốt giữa bề mặt sàn và lớp phủ. Đây là điều quan trọng, vì thế bề mặt cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trước khi sơn.

 

Đối với sàn bê tông mới

Sàn bê tông phải đạt ít nhất 28 ngày tuổi và độ ẩm dưới 5% . Bề mặt nền được làm sạch, tạp chất, dầu mỡ. Loại bỏ các vụn xi-măng bằng máy mài nhẹ. Sử dụng máy hụt bụi để vệ. sinh.

 

Đối với sàn bê tông cũ

Bề mặt chắc sạch sẽ là điều kiện cần thiết để đạt được độ bám dính tối đa. . Loại bỏ các vụn xi-măng bằng máy mài nền nhẹ. Các lớp dầu mỡ cần được tẩy các loại hoá chất tẩy rửa thích hợp hoặc bằng máy nén khí nóng dưới áp lực cao.

Bất kỳ khu vực nào bị hư hỏng cần được sửa chữa bằng các sản phẩm phù hợp.

 

Lớp sơn lót

Lớp sơn lót thường không yêu cầu bề mặt sản phải là chắc, không phải xử lý, bê tông không bị xốp. Nếu có bất kỳ nghi ngờ về chất lượng của lớp bê tông hiện tại, hoặc nếu nó bị xốp thì cần phải sử dụng sơn lót Nitoprime 25 hoặc 31. Sơn lót nên được pha trộn theo đúng tỉ lệ. Cho chất đóng rắn vào lon sơn gốc epoxy để có thể làm. Khi trộn đều bằng máy trộn tốc độ chậm, lớp sơn lót được thi công bằng cách sử dụng con lăn hoặc bàn chải  lông cứng.

Nên để cho lớp sơn lót bám dính hoàn toàn trên bề mặt trước khi sơn lớp. Có thể quét tiếp lớp sơn lót thứ hai nếu bề mặt quá xốp.

 

 Cách trộn

Khuấy đều hai thành phần của Nitoflor FC150 hoàn trước khi được pha trộn lại với nhau. Cho chất đóng rắn vào lon sơn gốc và trộn đều, sau đó thêm phần bột màu vào và trộn đều lên trong ít nhất là 3 phút. Nên dung máy trộn tốc độ chậm gắn với lưỡi trộn sơn chuyên dụng ( Fosroc Mixing Paddle -MR3) .

Không được pha thêm dung môi vào.

 

Thi công

Lớp đầu tiên của Nitoflor FC150 nên sử dụng con lăn (ru lô) lông ngắn loại tốt phù hợp để sơn epoxy, phù hợp cho các ứng dụng epoxy, hoặc chổi để đạt được một lớp phủ liên tục. Đảm bảo con lăn đủ tiêu chuẩn thi công, không dính tạp chất ( loại bỏ lông bị rụng, bụi ) trên các con lăn trước khi sử dụng. Độ dày màng sơn ướt tiêu chuẩn tối thiểu là 200 microns, nhưng có thể được tăng độ dày màng sơn lên cho phù hợp với yêu cầu thiết kế hoặc điều kiện sử dụng thực tế. Khi lớp sơn phủ thứ nhất khô mặt (12 giờ ở nhiệt độ 20°C hoặc 5 giờ ở nhiệt độ 35°C), thì sơn lớp thứ hai để hoàn thiện cũng với độ dày màng sơn ướt tối thiểu 200 microns. Chú ý đảm bảo màu sắc màng sơn đồng đều và bám dính tốt trên bề mặt.

 

Thi công sàn bê tông chống trượt

Khi có nhu cầu cần tạo mặt chống trượt, thì sẽ tiến hành thi công lớp sơn nền thứ nhất với đô dày màng sơn ướt tối thiểu là 250 microns, ngay sau đó rải cát thạch anh (Nitoflor Antislip Grain)  lên màng sơn để tạo độ nhám trước khi lớp sơn khô / đông kết. Quy trình thi công là phủ cát lên toàn bộ lớp sơn nền, ví dụ : rải nhiều cát phủ hết mặt sàn hoặc rải ngẫu nhiên để tạo độ nhám ít. Khi lớp nền khô mặt (12 giờ ở nhiệt độ 20°C hoặc 5 giờ ở nhiệt độ 35°C), thì dùng máy hút các hạt cát thừa. Kế tiếp, lăn lớp sơn phủ thứ hai để hoàn thiện với mật độ 4 m2/Lít. Lưu ý bề mặt sau khi hoàn thiện phải đều màu và có độ nhám. Lớp hoàn thiện này phải được sơn trong vòng 36 giờ ở nhiệt độ 20°C ( hoặc 15 giờ ở 35°C) sau khi đã thi công lớp nền thứ nhất.

 

Khe co giãn

Các khe co giãn trên mặt sàn bê tông cũng phải được sơn lấp qua bằng Nitoflor FC150. Fosroc có nhiều loại chất trám khe phù hợp cho sàn. Liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương để được tư vấn.

 

Vệ sinh

Dụng cụ và trang thiết bị thi công nên được vệ sinh bằng dung môi Fosroc 102 ngay sau khi ngưng sử dụng để tẩy sơn. Nếu lớp sơn đóng khô thì chỉ có thể vệ sinh cơ học bằng cách cạo hoặc mài . Nếu có bị đổ sơn tràn ra sàn thì nên thấm bằng cát hoặc mạt cưa, sau đó loại bỏ chúng theo luật lệ của chính quyền địa phương.

 

Giới hạn sử dụng

Không nên thi công Nitoflor 150 khi bề mặt đang bị ẩm và có nguy cơ tiềm ẩn bị thấm nước, hoặc độ ẩm môi trường lớn hơn 75% theo tiêu chuẩn đo lường BS 8023-Phụ lục A hoặc theo máy đo độ ẩm bê tông / tường loại COCO. 

Fosroc không khuyến cáo sử dụng A-xít như là phương pháp chuẩn bị bề mặt sàn. Khi muốn sử dụng, thì nên được sự phê duyệt của Chủ đầu tư hoặc Ban quản lý công trình.

 Thông thường thì các loại sơn epoxy sẽ bị biến đổi màu sắc đôi chút theo thời gian sử dụng lâu, đặc biệt là những  bề mặt sơn ở khu vực ngoài trời nhưng chất lượng màng sơn vẫn đảm bảo.