Nitoflor Metaltop NF

Nitoflor Metaltop NF

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Nitoflor Metaltop NF

Hợp chất làm cứng sàn bê tông gốc kim loại không rỉ

  

Mô tả

 Nitoflor Metaltop NF là một loại hỗn hợp bột đã được kiểm tra chất lượng và pha trộn sẵn tại nhà máy để có thể sử dụng ngay tại công trình. Thành phần gồm có : Cốt liệu kim loại đã sàng lọc, xi măng Portland và một số phụ gia đặc biệt khác để tăng khả năng dễ thi công.

 Sản phẩm chuyên dùng cho sàn, dễ dàng xoa láng trên các mặt sàn mới đổ, ẩm ướt. Khi thi công nên dùng theo tỉ lệ 4 – 6 kg/m2 ( tuỳ theo lưu lượng giao thông) của Nitoflor Metaltop NF để tăng cứng sàn và chịu mài mòn, va đập.

Sản phẩm này có sẵn vài màu chuẩn tự nhiên, do vậy những màu đặc biệt khác như Đỏ gạch, Xanh lá .. sẽ chỉ được sản xuất cho những Đơn đặt hàng có khồi lượng lớn.

 

Ứng dụng 

Nitoflor Metaltop NF được sử dụng cho những mặt sàn bê tông liền khối cần chịu tải trọng nặng, tải trọng động và lưu lượng giao thông lớn như : khu vực bốc xếp hàng hoá, xưởng sửa chữa cơ khí & máy móc, dốc, sàn nhà kho và nhà máy ..

 

Ưu điểm 

  • Làm cho bề mặt sàn cứng, có khả năng chịu mài mòn và chống va đập cao.
  • Hạt cốt liệu kim loại không bị ôxy hoá (không rỉ sét)
  • Giảm tạo bụi
  • Giá thành khá kinh tế và dễ thi công
  • Giảm thiểu chi phí bảo trì sàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc tính

 Độ kháng mài mòn ( ASTM D4060-95)

Trọng lượng < 2.8 gm sau 1000 vòng quay.

 Cường độ nén (BS 4551) : 70 N/mm2 sau 28 ngày.

 Độ cứng (Mohs) > 7

Hướng dẫn thi công

 

Nền bê tông

Nên bê tông nên có hàm lượng xi măng tối thiểu là 300 kg/m3. Hỗn hợp bê tông nên thiết kế để giảm thiểu độ phân tầng và tách nước. Tỉ lệ nước và xi măng được yêu cầu ít hơn 0.55%. Bê tông phải có độ sụt tại công trường từ 75 – 100mm

 

Bê tông nền phải được đổ và đầm chặt theo đúng kỹ thuật thi công đổ bê tông. Nên cẩn thận để tạo được bề mặt hoàn chỉnh. Cần chú ý đến các cạnh và góc để đảm bảo nền đặc chắc hoàn toàn.

Máy hút nước không cần sử dụng khi đã tỉ lệ nước và xi măng ít hơn 0.55%.

 

Thi công

Nitoflor Metaltop NF thi công tuỳ theo mục đích sử dụng của mặt sàn công nghiệp.

 

Liều dùng (kg/m)                      Tải trọng

6 kg/m                                     Nặng

5 kg/m2                                     Trung bình                

4 kg/m2                                     Nhẹ

 

Mặt sàn nên được chia thành ra nhiều phần với diện tích đã được tính trước để tập trung đầy đủ vật liệu với liều lượng cần dùng.

Bắt đầu thi công Nitoflor Metaltop NF là khi lớp bê tông nền đã bắt đầu cứng đến độ khi đi bộ chỉ để lại vết hằn sâu khoảng 3mm. Lúc này lớp nước trên bề mặt đã bốc hơi hết.

Nitoflor Metaltop NF được thi công theo hai giai đoạn :

  1. Lớp đầu rắc từ 1/2 đến 2/3 của tổng khối lượng cốt liệu cần sử dụng lên bề mặt lớp bê tông. Khi cốt liệu chuyển sang màu đậm đồng nhất do hút hơi ẩm từ trong bê tông thì bắt đầu xoa nền, có thể dùng bàn chà bằng gỗ cho diện tích nhỏ hoặc sử dụng máy xoa nền chuyên dụng đối với diện tích rộng. Tuy nhiên, không nên xoa quá mạnh.

 

  1. Ngay sau khi xoa xong thì tiếp tục rắc đều phần Nitoflor Metaltop NF còn lại lên sàn bê tông, rồi cũng để cốt liệu này hút ẩm và xoa lại nền giống như lần trước.

 Bề mặt của sàn có thể được hoàn chỉnh bằng lưỡi xoa của máy xoa nền khi sàn đã đủ cứng để không gây hư hỏng.

 

Thời điểm thi công

Chọn lựa thời điểm thi công Nitoflor Metaltop NF rất quan trọng. Nếu quá sớm và dư nước thì độ cứng của bề mặt sàn sẽ yếu đi. Các hạt cốt liệu kim loại có thể bị lắng sâu và không xuất hiện trên bề mặt. Thế nhưng nếu quá trễ và không đủ ẩm để thuỷ hoá Nitoflor Metaltop NF thì mặt sàn sẽ rạn nứt.

 

Các góc cạnh của nền

Tại vị trí các cạnh là những nơi thường chịu nhiều tác động va đập nhất nên cần phải gia cố thêm. Ngay sau khi làm phẳng bề mặt bê tông mới đổ rắc một lớp Nitoflor Metaltop NF lên phần viền rộng 100-150 mm dọc theo các cạnh và làm láng bằng bay hay bàn chà thép. Ở các vị trí cắt khe co giãn sau này có thể xử lý theo cách trên.

 

Bảo dưỡng

Các sàn bê tông sử dụng Nitoflor Metaltop NF cần phải được bảo dưỡng bằng một lớp Concure khoảng 10 phút sau khi đã xong xong mặt sàn.

 

Xử lý bề mặt

Cách xử lý bề mặt sau đó thường không cần thiết khi đã sử dụng Nitoflor Metaltop NF vì bề mặt đã liền trơn và đặc chắc. Nếu cần có bề mặt thật chặt hơn nữa thì có thể phủ thêm một lớp Concure thứ hai trong vòng 24 giờ sau hoặc vào bất cứ lúc nào sau đó miễn là bề mặt phải khô, sạch và không có tạp chất khi phủ.

Ở những nơi yêu cầu chống trơn trượt thì thi công thêm một lớp bảo dưỡng.

Điều quan trọng là phải phủ đồng đều lớp bảo dưỡng trên toàn bộ bề mặt, tránh tạo những lớp dày mỏng khác nhau vì sẽ có ảnh hưởng đến bề mặt hoàn thiện.

 

Hạn chế sử dụng

Không dùng Nitoflor Metaltop NF tại những khu vực có a-xít, muối hoặc các vật liệu có khả năng ăn mòn và làm hỏng bê tông có chứa xi măng Portland thông thường.

Không dùng trên bê tông có Can-xi Clo-rít hay bê tông có độ ngậm khí hơn 3%.

Ở những sàn có yêu cầu về màu sắc, phải thử nghiệm và đánh giá các biến đổi màu có thể xảy ra của cốt liệu trên sàn bê tông.

 

Đóng gói & Độ phủ lý thuyết :

Sản phẩm                     Đóng gói          Liều dùng

Nitoflor Metaltop NF     25 kg                4-6 kg/m2

Concure Membrane      20 lít, 210 lít      5-9 m2/lít

 

Liều lượng sử dụng phải phù hợp với khuyến cáo của Nhà sản xuất. Mọi sự giảm bớt đều có thể có ảnh hưởng xấu đến độ chống mài mòn của sàn, và trong trường hợp sàn có màu thì sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng màu và độ hoàn thiện đồng nhất.

 

Tồn trữ

Nếu được cách ly môi trường bên ngoài với bao bì còn nguyên vẹn thì sản phẩm Nitoflor Metaltop NF và Concure có thể bảo quản từ 6–12 tháng.