PolypurTC 10

PolypurTC 10

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Lớp phủ mặt

Lớp phủ mặt có đặc tính cơ học và hóa học và khả năng chống tia cực tím. Do đó lớp phủ mặt Epoxy và Polyurethan luôn được ứng dụng làm lớp cuối của hệ thống phủ để đảm bảo hiệu suất bền lâu.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

POLYPUR TC 10

Lớp phủ sàn đỗ xe polyurethan một thành phần

POLYPUR TC 10 là hệ thống phủ sàn đỗ xe polyurethan chất lượng cao, một thành phần. Lớp phủ tạo ra hệ thống phủ sàn chịu mài mòn và không mối nối cho khu vực trong nhà.

 

ĐẶC TÍNH

* Độ bền cao.

* Khả năng chịu mài mòn rất cao.

* Kháng hóa chất cao.

* Có thể ứng dụng trên nhiều loại mặt nền khác nhau và trên hệ thống epoxy đã lưu hóa.

* Bề mặt đẹp, có nhiều màu khác nhau.

* Dễ thi công.

 

LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

POLYPUR TC 10 được thiết kế làm lớp phủ bảo vệ và chịu mài mòn cho khu vực giao thông mới và thực tại như:

* Sàn đỗ xe có mái che.

* Phòng máy.

* Sàn công nghiệp.

* Khu vực chế biến hóa chất.

* Kho xưởng sản xuất.

 

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

ĐẶC TÍNH

TRỊ SỐ

Màu sắc

Ghi (màu khác theo yêu cầu)

Tỷ trọng, [g/cc]

1.14±0.05

Hàm lượng chất rắn, [%]

75±2

Chịu mài mòn, [mg]

< 50

Sờ khô [giờ] 

4-5

Quét lớp kế tiếp [giờ]

24

Lưu hóa đủ [ngày]

7

Kháng hóa chất

Axit và kiềm loãng, nhiên liệu hydrocarbon, dung môi, dầu, nước biển.

Nhiệt độ thi công, [°C]

+10 tới +35

Nhiệt độ sử dụng, [°C]

-20 tới +75

Các trị số trên có độ dung sai 5-10%

CUNG CẤP

POLYPUR TC 10

Thùng 15 lt      

POLYPRIME PU

Thùng 5 lt & 20 lt

POLYPOXY BF

Thùng 3 kg

Thomsit RS 88

Túi 25 kg

Aggregate No. 3

Túi 25 kg

 

HƯỚNG DẪN THI CÔNG

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần phải khô, không hồ xi măng, dầu, mỡ, hợp chất lưu hóa và các tạp chất khác có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của sản phẩm. Áp dụng biện pháp phun cát/hạt hoặc mài nhẹ để làm sạch bề mặt. Bề mặt bê tông mới phải được lưu hóa 28 ngày với độ ẩm bề mặt <5%. Dùng vữa trùng tu thích hợp để gia cố mặt sàn cũ, đảm bảo độ bám dính tốt giữa mặt nền cũ và hệ thống sàn mới. Bề mặt không đều và có lỗ rỗ phải được khắc phục bằng POLYPOXY BF (vữa gốc epoxy) hoặc THOMSIT  RS  88 (vữa gốc xi măng). Vữa tạo nhám gốc epoxy có thể được ứng dụng cho những khu vực sửa chữa rộng (>0.5m2). Hút sạch bụi trên bề mặt sau khi mài.

 

Quét lót

Quét lót bề mặt đã được chuẩn bị bằng POLYPRIME PU* @4-5  m2/lt. Quét lớp phủ khi lớp lót còn dính. Cần quét lớp phủ trong vòng 12 giờ sau khi quét lót. Nếu để lớp lót quá 12 giờ, cần phải quét lót lại. Rải cốt liệu Aggregate No. 3 lên lớp lót khi vẫn còn ướt với lượng 0.3 kg/m2. Trên khu vực đường dốc và chỗ quành cần được rải cốt liệu với mức 1.2-1.5 kg/m2. Sau khi lớp lót khô, thổi hoặc hút hết phần cốt liệu dư thừa.

 

Lớp phủ mặt

POLYPUR TC 10 được ứng dụng làm lớp mặt chống mài mòn. Trộn kỹ vật liệu trong thùng bằng máy trộn tốc độ chậm (300-400 vòng/phút) khoảng 2 phút trước khi sử dụng. Đổ ra và san đều bằng dao phết với mức 5 m2/lt/lớp để có độ dày lớp màng khô là 150 micromet và tạo phẳng bề mặt bằng con lăn. Trong trường hợp cần thiết có thể cán lớp thứ hai với cùng mức tiêu hao và chỉ sau khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (24 giờ). Lớp phủ sẽ đạt đầy đủ các đặc tính cơ học sau 7 ngày lưu hóa, sau đó sàn có thể được dùng cho giao thông nặng.

 

LƯU Ý:

Sẵn có nhiều loại cốt liệu khác nhau đáp ứng các mức độ chống trơn trượt theo yêu cầu.

 

VỆ SINH DỤNG CỤ

Rửa sạch các dụng cụ bằng POLYSOLVENT ngay sau khi sử dụng. Vật liệu đã đông cứng chỉ có thể khử sạch bằng biện pháp cơ học.

 

TIÊU HAO

POLYPRIME PU    

4-5 m2/lt

Aggregate No. 3

0.3 kg/m2 trên đường xe chạy, 1.2-1.5 kg/m2 trên khu vực dốc và chỗ quành

POLYPUR TC 10

 

5 m2/lt/lớp cho  bề mặt nhẵn 150 micmet DFT

 

TIÊU HỦY

Để chất thải lưu hóa. Cho vào thùng gắn kín và chôn chặt. Hợp tác với các nhà chuyên tiêu hủy chất thải và chính quyền địa phương khi tiêu hủy.

 

BẢO QUẢN VÀ THỜI HẠN SỬ DỤNG

Bảo quản vật liệu tại nơi khô, mát và có mái che. Không để thùng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và tránh các nguồn nhiệt. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, cần bảo quản vật liệu trong môi trường điều hòa không khí và tránh độ ẩm cao. Thời hạn sử dụng của sản phẩm đạt tới 12 tháng với điều kiện trên. Tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm cao và tiếp xúc quá nhiều với UV sẽ làm suy giảm thời hạn sử dụng và chất lượng của sản phẩm.