Renderoc FC

Renderoc FC

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Renderoc FC

Bột khoáng một thành phần gốc Polyme thoát khí cho bề mặt

 

Mô tả

Renderoc FC là hỗn hơp bột khô chỉ cần thêm nước sạch tại hiện trường để tạo hỗn hợp vữa có độ đậm đặc cao. Loại vữa này có thành phần là xi măng, cấp phối cốt liệu, hoá chất và chất phụ gia đặc biệt, để sản xuất một loại vữa có đặc tính xử lý tốt do hạn chế nhu cầu nước. Sản phẩm này có độ tương thích nhiệt rất tốt với bê tông và hoàn toàn phù hợp với các loại vữa Renderoc* khác và các lớp sơn phủ Dekguard*†.

 

Công dụng

Renderoc FC được thiết kế để bít trát bề mặt tường xây và bê tông sai hỏng nhỏ và được trát như một lớp bọc. Sai hỏng bề mặt có thể sâu đến 3 mm có thể được trát đầy bằng một lớp phủ bào. Lỗ rỗng ở những chỗ sâu hơn nên bít trát riêng trước. Renderoc FC có thể sử dụng kết hợp với các loại vữa Renderoc* khác. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sản phẩm này không cần sơn phủ hoặc màng bảo dưỡng.

 

Ưu điểm

  • · Dễ sử dụng – không cần sơn phủ hoặc màng bảo dưỡng
  • Khả năng kết dính cao trên bề mặt bê tông
  • Hỗn hợp đã được pha trộn sẵn để tránh những biến đổi về nước trộn tại công trường. Chỉ cần thêm nước sạch và trộn đều là có thể sử dụng ngay
  • Không chứa hỗn hợp clorít

 

Tiêu chuẩn áp dụng

Renderoc FC được phê duyệt bởi Uỷ ban Định chuẩn Anh, Chứng chỉ số 98/3461.

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật, bao gồm từ giai đoạn thiết kế, tư vấn sử dụng và giải quyết các vấn đề tại hiện trường. Cán bộ kỹ thuật và nhà thầu nên liên hệ với cán bộ được đào tạo của chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Fosroc. 

 

Tiêu chí thiết kế

Renderoc GP được thiết kế sử dụng cho những bề mặt đứng và cao để bít trát các chỗ rỗ hình tổ ong hoặc lỗ hổng sâu tới 3 mm trên bề mặt bê tông.

Đặc tính chống bụi có được nhờ thêm nước vữa trộn. Việc này làm tăng đặc tính hoạt động;  nhưng không bắt buộc. Tuy nhiên, ở những khu vực cần sơn phủ, bề mặt cần được làm sạch thì nên trát phủ một lớp này.

 

Bột khoáng thoát khí

Vữa Renderoc FC một thành phần, gốc polymer, vữa xi măng là hỗn hợp bột chỉ cần trộn thêm với nước sạch là có thể sử dụng ngay. Loại vật liệu này có thể sử dụng mà không cần sơn phủ và lớp bảo dưỡng.

 

 

 

Đặc tính

Những kết quả sau được thu thập theo tỉ lệ trọng lượng nước:bột là 0,3:1 và ở nhiệt độ 27oC; có thể thay đổi tuỳ vào thực tế hiện trường.

Chống nứt khô

Không nứt

Cường độ chịu uốn

>> 2,5 MPa@28 ngày

Cường độ chịu nén

>> 4,5 MPa@28 ngày

Cường độ chịu uốn kéo

>> 0,5 MPa@28 ngày

Cường độ chịu uốn kéo theo chu kỳ ngưng kết

>> 0,5 MPa@28 ngày

Chống gỉ

Loại I

Ghi chú: Thông tin trên được thu thập theo JC/T 1024-2007

 

 

Hướng dẫn sử dụng

Công tác chuẩn bị

Làm sạch bề mặt và loại bỏ bụi bẩn, chất thải, chất bẩn, thạch cao, dầu, sơn, mỡ, cặn hoặc tảo. Ở những khu vực không cần phân cách như bê tông nhẵn hoặc có chất lượng tốt thì bề mặt vẫn có thể phát triển gồ ghề, cần làm sạch vữa xi măng bằng máy phun đá nhẹ hoặc phun cát.

Cần loại bỏ các trầm tích dầu hoặc mỡ bôi trơn bằng cách rửa sạch bằng hơi nước, thuốc tẩy hoặc sử dụng máy tẩy nhờn. Hiệu quả của việc loại bỏ tạp chất sẽ được đánh giá bằng việc thí nghiệm độ bám dính.

Vữa sửa chữa Renderoc không cần chuẩn bị thêm công tác nào trước khi áp dụng Renderoc FC.

Các khu vực được làm sạch cần được thổi sạch bằng khí nén không chứa dầu trước khi tiếp tục công việc tiếp theo. Tất cả khu vực này cần được ngâm trong nước sạch ngay trước khi sử dụng Renderoc FC. Nước còn đọng lại trên bề mặt phải được loại bỏ trước khi tiến hành.

 

Công tác trộn

Lượng nhỏ

Chú ý đảm bảo rằng Renderoc FC được trộn đều. Một gói Renderoc FC 25kg có thể trộn trong thùng hoặc gàu chứa có dung tích phù hợp.

Với khối lượng lớn, cần có máy trộn cưỡng bức. Trộn trong thùng trộn có kích thước phù hợp, có thể sử dụng cánh quạt trộn tốc độ chậm (400/500 rmp) của máy khoan vững chắc (1kw phút) để thay thế.

So với các loại vữa sửa chữa khác, Renderoc FC thể hiện đặc tính xử lý thích hợp khi trộn không đều. Việc này dẫn đến chất lượng thi công thấp và có thể gây hỏng hóc. Do đó, cần nghiêm túc tuân theo hướng dẫn trộn, đặc biệt chú ý đến lượng nước và thời gian trộn.

Nếu trộn bằng tay, Renderoc FC nên trộn theo định lượng. Ba lượng bột Renderoc FC (đổ đầy vạch cao nhất của thùng chứa có thang đo) trộn với một lượng nước. Hỗn hợp được trộn ở tốc độ cao cho đến khi đều (tối thiểu là 3 phút).

 

Lượng lớn

Với khối lượng lớn hơn, cho 7 đến 7,5 lít nước vào thùng trộn, và khởi động máy, cho một gói 25kg và trộn trong 3 đến 5 phút cho đến khi trộn đều. Tuỳ thuộc vào nhiệt độ môi trường và độ đậm đặc mong muốn, lượng nước có thể thay đổi nhưng không vượt quá 7,5 lít nước cho một gói Renderoc FC.

Chú ý: trong bất kỳ trường hợp nào, Renderoc FC cũng phải trộn cùng nước.

 

Sử dụng

Trát hỗn hợp Renderoc FC lên bề mặt đã được chuẩn bị sẵn, dùng bay thép trát một lớp mỏng vừa phải. Để khô một phần trước khi láng hoàn thiện bề mặt. Nếu cần một bề mặt cực kỳ mịn, có thể dùng chổi quét một lượng nước nhỏ lên trên bề mặt lớp Renderoc FC trước khi xoa hoàn thiện.

Không tiến hành trát trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc mưa trừ khi có mái che hoặc được bảo vệ.

Chú ý: Độ dày tối đa của lớp Renderoc FC là 3 mm tính từ độ sâu của bề mặt bị hư hỏng.

Làm việc ở nhiệt độ thấp

Có cảnh báo khi sử dụng vật liệu vữa xi măng trong mùa đông. Vật liệu không nên sử dụng khi bề mặt và/hoặc nhiệt độ không khí là 5oC hoặc thấp hơn. Nếu nhiệt độ ổn định ở 5oC hoặc cao hơn thì có thể tiến hành.

 

Làm việc ở nhiệt độ cao

Tại nhiệt độ môi trường trên 35oC, vật liệu nên được giữ trong bóng râm và nước mát trước khi trộn.

 

Bảo dưỡng

Renderoc FC không cần bất kỳ hình thức bảo dưỡng nào trong điều kiện nhiệt độ trung bình, nhưng trong điều kiện khô hanh, thì cần phải bảo dưỡng. Trong trường hợp này, Renderoc FC cần phải được bảo dưỡng ngay sau khi hoàn thiện theo đúng quy trình. Sử dụng Nitobond AR*† phun lên bề mặt Renderoc FC hoàn thiện để tạo thành một lớp màng bao phủ. Đối với khu vực rộng, nên bảo dưỡng bằng cách xoa bằng bay (0,5m2 một lần) mà không cần chờ hoàn thiện toàn bộ khu vực. Trong điều kiện khô, cần phải dưỡng bổ sung bằng tấm polytilen đặt vào các góc của bề mặt.

Trong điều kiện thời tiết lạnh, bề mặt bảo dưỡng hoàn thiện cần phải được bảo vệ khỏi đóng băng.

 

Trát phủ bằng lớp hoàn thiện trang trí bảo vệ

Renderoc FC có thể được sơn phủ bằng một lớp trang trí/bảo vệ sau 48 tiếng, tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường. Fosroc khuyến cáo sử dụng Dekguard* để làm lớp bảo vệ chống carbon hoá. Các sản phẩm này còn mang lại hình thức trang trí đồng nhất và bảo vệ các phần của cấu kiện mà có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường.

 

Làm sạch

Renderoc FC cần phải được làm sạch khỏi thiết bị, dụng cụ và máy trộn bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Vật liệu bảo dưỡng phải được loại bỏ bằng phương pháp cơ học.

 

Giới hạn

Renderoc FC không nên sử dụng ở nhiệt độ 5oC hoặc thấp hơn. Không sử dụng khi trời mưa nếu không có biện pháp che phủ, bảo vệ. Việc để bề mặt sau khi được bảo dưỡng dính mưa sẽ làm đọng nước và giảm đáng kể chất lượng của sản phẩm. Không nên để sản phẩm tiếp xúc với nước chảy trong và ngay sau khi trát. Bất kỳ thắc mắc nào về  nhiệt độ và điều kiện bề mặt, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Định lượng

Cung cấp

 

Renderoc FC

Túi 25kg

Nitobond AR

Thùng 25 lít

Lớp bảo vệ 

Renderoc FC

Khoảng 15 lít/túi 25kg (5 m2 cho độ dày 3 mm)

Nitobond AR

6-8 m2/lít

Chú ý: Bảng số liệu này là tiêu chuẩn – tuỳ thuộc vào hệ số hao hụt và các loại bề mặt khác nhau, bản chất các loại bề mặt mà số liệu này có thể giảm, nên làm thử nghiệm tại hiện trường.

Theo yêu cầu về Thương mại hoặc Sức khoẻ và An toàn, thông tin đóng gói có thể thay đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng

Renderoc FC có thời hạn sử dụng 9 tháng nếu giữ trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn.

 

Điều kiện bảo quản

Bảo quản trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn. Thời hạn sử dụng bị giảm nếu để ở nơi có nhiệt độ cao và/hoặc độ ẩm cao, thời gian sử dụng có thể bị giảm đi đáng kể.

.

 

Thông tin bổ sung

Fosroc sản xuất rất nhiều loại sản phẩm khác, bao gồm:

· Màng chống thấm và băng cản nước

· Keo chèn kín mối nối và bảng phối bột khoáng

· Vữa xi măng và vữa epoxy

· Các vật liệu lát sàn đặc biệt

Fosroc cũng cung cấp gói sản phẩm thiết kế đặc biệt cho công tác sửa chữa và cải tạo bê tông hỏng. “Phương pháp hệ thống” để sửa chữa bê tông bao gồm những đặc điểm sau:

· Vữa sửa chữa đặt bằng tay

· Vữa sửa chữa phun cấp

· Bê tông dạng lỏng

· Vữa epoxy chống hoá chất

· Màng hoá chất bảo vệ chống chloride/carbon hoá

· Màng phủ chống hoá chất và ăn mòn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ văn phòng Fosroc tại địa phương.

* Chỉ rõ tên thương hiệu của Công ty TNHH Quốc tế Fosroc

Xem tờ thông tin riêng

 

Chú ý :

Các sản phẩm của Fosroc được đảm bảo hoàn toàn không có lỗi kỹ thuật sản xuất và tuân thủ theo các điều kiện và tiêu chuẩn bán hàng, bản quyền và có thể được cung cấp theo yêu cầu. Mặc dù Fosroc cố gắng đảm bảo rằng bất kỳ lời tư vấn, khuyến nghị, thông số kỹ thuật hoặc thông tin mà Tập đoàn cung cấp đều đúng và chính xác, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm dù là trực tiếp hay gián tiếp đối với việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi do chúng tôi không có hướng dẫn hoặc giám sát liên tục ở những nơi được sử dụng hoặc các sản phẩm của chúng tôi đã được ứng dụng như thế nào dù cho chúng có được thực hiện theo bất kỳ lời tư vấn, các thông số kỹ thuật,  khuyến nghị và thông tin do chúng tôi đưa ra.