RENDEROC S

RENDEROC S

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

RENDEROC S

Vữa Polime cải tiến sửa chữa kết cấu

 

 

Mô tả

Renderoc S là loại vật liệu sửa chữa kết cấu một thành phần, được đóng gói sẵn, chỉ cần hoà vào nước để sử dụng tại công trường.

Độ thấm nước thấp của Renderoc S giúp bảo vệ tối đa cho cốt thép trước sự tấn công của clorua. Hệ thống sửa chữa Renderoc S và Nitobond AR đảm bảo sự liên kết cao với bê tông gốc. Với đặc tính không co ngót, Renderoc S có thể sử dụng được ở cả những nơi có bề mặt rộng và hẹp.

 

Công dụng

Renderoc S phù hợp cho công tác sửa chữa bằng tay ở những vị trí cần khả năng chịu tải cao, cụ thể là:

  • Ÿ   Sửa chữa những bề mặt thẳng đứng và trên cao
  • Ÿ   Trám sửa sàn bê tông
  • Ÿ   Trám sửa khu vực cầu thang, bậc thang và các khu vực chịu đi lại hoặc những nơi giao thông mật độ cao
  • Ÿ   Sửa chữa góc nhô thành góc nối
  • Ÿ   Sửa chữa những kết cấu thông thường, những nơi khó lắp dựng cốt pha.

 

Ưu điểm

Ÿ  Trám sửa kết cấu

Ÿ   Cường độ chịu uốn và chịu kéo cao

Ÿ  Chống cácbon hóa

Ÿ   Chống clorua hoá

Ÿ   Độ thấm nước thấp

 

Tiêu chuẩn tuân thủ

Renderoc S đã được thí nghiệm theo các tiêu chuẩn: BS 1881, BS 5075, BS 4550, ASTM C67, BS 4551, BS 6319.

 

Hỗ trợ kỹ thuật

Fosroc cung cấp toàn bộ các sản phẩm xây dựng có năng suất và chất lượng cao. Ngoài ra, Fosroc cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho cán bộ chuyên môn và các nhà thầu bao gồm cả việc hỗ trợ lựa chọn sản phẩm và tư vấn kỹ thuật do các cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đảm nhiệm.

 

Tiêu chuẩn thiết kế

Renderoc S có thể được sử dụng/trám với độ dày lên đến 20 – 25mm ở những bề mặt thẳng đứng hoặc trên cao chỉ trong một lần sử dụng.

Độ dày lớp vữa tối thiểu của Renderoc S là 5mm.

Những bộ phận dày hơn có thể được hoàn thiện bằng cách sử dụng cốt pha, hoặc có thể được trám thành nhiều lớp. Những lỗ rỗng sâu cũng có thể được trám đầy ngay trong 1 lần sử dụng tùy thuộc vào hình trạng của lỗ rỗng và số lượng cốt thép lộ ra.


Tiêu chuẩn kỹ thuật

Lớp lót cho cốt thép

Lớp lót cho cốt thép có thể sử dụng Nitoprime Zincrich, là một loại nhựa epoxy một thành phần giàu chất kẽm. Lớp lót là biện pháp “hữu hiệu” để có thể ngăn chặn được sự sinh sôi của các anốt ngay từ khi mới hình thành ở những vị trí liền kề. Nó hoàn toàn tương thích với hệ thống vữa sửa chữa bê tông-Renderoc.

 

Định lượng

Cung cấp

 

Renderoc S

Túi 25 kg

Nitobond AR

Thùng 5 và 20 lít

Nitobond Zincrich

Can 1 và 2,5 lít

Lớp phủ và năng suất

 

Renderoc S

Khoảng 12 lít/túi 25kg

Nitoprime AR

6 đến 8 m2/lít

 

Bảo quản

Thời hạn sử dụng

Tất cả các sản phẩm trên đều có thời hạn sử dụng 12 tháng nếu giữ trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn.

 

Điều kiện bảo quản

Bảo quản trong điều kiện khô ráo và đóng gói nguyên vẹn. Thời hạn sử dụng bị giảm xuống 4 đến 6 tháng nếu để ở nơi có nhiệt độ cao và/hoặc độ ẩm cao.

 

 

 

 

 

Tài liệu Tiếng Anh

Tài liệu Tiếng Việt

 

 

Các thông số kỹ thuật

Dưới đây là kết quả đã thu được khi trộn với nước: tỉ lệ bột là 0.11 và ở nhiệt độ 20°C.

Phương pháp thí nghiệm

Kết quả thu được

Cường độ chịu nén

(Tiêu chuẩn BS6319 Phần 2 1983)

> 20 N/mm2 trong 1 ngày

> 45 N/mm2 trong 7 ngày

> 50 N/mm2 trong 28 ngày

Cường độ chịu uốn

(BS6319 P. 3 1983)

> 9 N/mm2 trong 28 ngày

Thời gian đông kết

Đông kết ban đầu 3 giờ

(BS1881 ở 27°C)

Đông kết sau cùng 4,25 giờ

Độ hút nước ISAT

(BS1881 P.5:1970)

10 phút : 0.005ml/m2/giây

2 giờ : <0.001 ml/m2/giây

Hệ số giãn nở nhiệt

9.0 x 10-6/°C

Độ kết dính mặt nghiêng/cắt (BS6319)

23 N/mm2 trong 28 ngày

Độ thấm CO2

Độ dày tương ứng 50m khe hở

Renderoc S       0.05m

3:1 cát/xi           0.29m

Trọng lượng riêng ướt

2300 kg/m3

Độ bền hóa chất

Về cơ bản, Renderoc S có độ thấm nước thấp giúp làm chậm sự tấn công của hóa chất trong môi trường ăn mòn.

 

Chất kết dính/lớp lót cho bê tông

Bề mặt bê tông cần được làm sạch, loại bỏ các tạp chất … trước khi sử dụng Nitobond AR, một loại chất kết dính nhựa acrylic dạng nhũ tương.

Nitobond AR được quét lên bề mặt bê tông đã được làm ẩm trước và nó sẽ khô trong khoảng một tiếng (tuỳ thuộc vào nhiệt độ và độ xốp của bề mặt). Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng Nitobond AR, xin vui lòng xem bảng thông số kỹ thuật riêng về Nitobond AR.

 

Vữa sửa chữa

Vữa sửa chữa cải tiến gốc polime có thể dùng Renderoc S, một hỗn hợp bột gốc xi măng một thành phần chỉ cần hoà với nước sạch là có thể sử dụng ngay tại công trường. Loại vữa này khi đông kết sẽ có cường độ chịu nén đạt 50 N/mm2, cường độ chịu uốn đạt 9 N/mm2 và cường độ chịu kéo là 3 N/mm2 trong 28 ngày.

 

Hướng dẫn sử dụng

Công tác chuẩn bị bề mặt

Việc sửa chữa bê tông đạt hiệu quả phải phụ thuộc hoàn toàn vào công tác chuẩn bị bề mặt. Cần phải đặc biệt chú ý đảm bảo rằng tất cả bề mặt được loại bỏ vữa xi măng, dầu, bụi bẩn, mỡ, thạch cao, sơn, chất ăn mòn và các loại chất có hại khác. Vữa xi măng nên được loại bỏ bằng việc sử dụng vòi phun nước áp lực cao, vòi phun cát hoặc kết hợp cả hai loại này. Dầu và mỡ nên được loại bỏ bằng cách sử dụng máy phun hơi nước nóng, dùng chất tẩy phù hợp hoặc sử dụng các hoá chất tẩy nhờn của Fosroc. Bề mặt nhẵn cần được làm ráp bằng máy đánh nhám hoặc máy mài để tăng khả năng liên kết cơ học. Tất cả các loại thép gia cường đều phải được phun cát tới biên dạng SA 2 ½ trước khi sử dụng lớp lót nói trên. Các cạnh của bề mặt cần sửa chữa phải được cắt chữ V với độ sâu 5mm.

 

Công tác phủ lớp lót

Tất cả bề mặt phải được phủ lớp lót trước khi sửa chữa. Thép gia cường phải được phủ lót bằng Nitoprime Zincrich – một hỗn hợp epoxy/kẽm hoạt tính có tác dụng chống ăn mòn. Bề mặt bê tông phải được nhúng nước kỹ nhưng không để nước đọng lại trên bề mặt.

Bê tông phải được phủ một lớp lót Nitobond AR. Nitobond AR là một chất acrylic dạng nhũ tương để quét lên bề mặt bê tông. Nó sẽ khô trong khoảng 1 tiếng (tuỳ vào nhiệt độ và độ xốp của bề mặt). Renderoc S được phủ lên Nitobond AR sau 8 tiếng khi vẫn còn dính. Nếu Nitobond AR quá ẩm, thì sẽ quét ít hơn do độ trượt trên bề mặt đứng.

 

Công tác trộn

Cần chú ý đảm bảo Renderoc S được trộn kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Một lượng nhỏ Renderoc S (khoảng 10 kg) có thể trộn được bằng tay trong gầu xúc. Cần chú ý rằng việc trộn một hoặc nhiều bao Renderoc S bằng máy trộn cưỡng bức hoặc bằng máy trộn tốc độ chậm (500 rpm) dạng cánh xoắn (Polypan No. 707) đều không thích hợp. Thi công bình thường, có thể cho thêm 2,5 – 3 lít nước. Từ đó, ta sẽ có khoảng 12 lít Renderoc S.

 

Sử dụng

Để sử dụng trên tất cả bề mặt, Fosroc khuyến cáo rằng Renderoc S nên được trát bằng bàn xoa gỗ để đảm bảo Renderoc S tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt được phủ lót. Trong lần sử dụng đầu tiên nên đầm hoặc lèn chặt thay vì xoa trên bề mặt. Công tác hoàn thiện có thể dùng bàn xoa gỗ, bay thép hoặc bọt biển tuỳ thuộc vào yêu cầu của công tác hoàn thiện. Bàn xoa gỗ có thể tạo bề mặt thích hợp cho việc sử dụng Renderoc FC. Tuỳ thuộc vào đặc tính và vị trí của khu vực cần sửa chữa để áp dụng số lớp Renderoc S cần thiết.

Độ dày tối thiểu của lớp Renderoc S là 5mm và có thể dày tới 20mm – 25mm ở những bề mặt thẳng đứng. Để đạt được hiệu quả, áp dụng kỹ thuật “ẩm trên ẩm” – nghĩa là từng lớp ngay lập tức được quét chồng lên nhau hoặc khi quét lớp trước (khoảng 3 – 4 tiếng) thì quét lớp tiếp theo lên phía trên bề mặt đã được làm sạch và phủ lót. Nếu xảy ra hiện tượng võng xuống vào bất kể thời điểm nào do sử dụng quá nhiều Renderoc S, thì phải loại bỏ hoàn toàn lớp đó và trát lại bằng lớp mỏng hơn. Ở những vị trí mặt đứng hoặc trên cao, có thể xem xét sử dụng sản phẩm kết hợp Renderoc HB.

 

Công tác bảo dưỡng

Renderoc S là loại vữa sửa chữa, có thể phù hợp với tất cả các vật liệu kết dính. Renderoc S phải được bảo dưỡng ngay sau khi hoàn thiện để đảm bảo chất lượng bê tông tốt. Khi phủ bằng Nitocote Dekguard, cần phun một lớp màng liên tục Nitobond AR lên bề mặt. Trong điều kiện khô ráp, cần bảo dưỡng bằng vải bao bì ẩm hoặc polythene.

 

Công tác làm sạch

Các dụng cụ đã sử dụng Renderoc S cần phải được rửa sạch bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Vật liệu bảo dưỡng chỉ có thể loại bỏ bằng máy.

 

Lớp vật liệu phủ

Renderoc FC (xem bảng thông số kỹ thuật) có thể được sử dụng ở khu vực cần sửa chữa trong khoảng 3-4 tiếng sau khi sử dụng Renderoc S. Lớp phủ bảo vệ hoặc trang trí có thể được sử dụng sau 7 ngày.