Sika® Pump

Sika® Pump

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Sika Pump là loại phụ gia bê tông đa năng dùng để hỗ trợ cho hỗn hợp bê tông, để bảo vệ thiết bị bơm và ống bơm bê tông tránh bị mài mòn, giảm áp lực bơm và thời gian bơm.

Sika Pump
được giới thiệu để dùng cho các mẻ trộn bê tông có hàm lượng hạt mịn đa dạng, hàm lượng xi măng thấp, hoặc kích cỡ cốt liệu không đúng yêu cầu. Các yếu tố trên có xu hướng gây ra việc tách nước trong bê tông tươi, dẫn đến việc phân tầng trong khi bơm, điều này có thể dẫn tới áp lực bơm cực cao.


Việc sử dụng Sika Pump cũng cho phép sử dụng cốt liệu thứ cấp thu hồi từ công tác đào xới hoặc đập phá. Bê tông dùng loại cốt liệu này có thể bơm được mà không cần áp lực bơm quá cao.

 

http://chongtham.vn/publics/download/Sika Pump - VN.pdf

ĐẶC TÍNH


- Tăng lực liên kết và tính thi công


- Giúp công tác đổ bê tông tươi dễ dàng hơn.


- Cải thiện một cách đáng kể công tác bơm cho hỗn hợp bê tông khó bơm.


- Tránh được việc gián đoạn khi bơm bê tông do ống bơm bị tắc nghẽn


- Kéo dài tuổi thọ của thiết bị bơm và ống bơm.

 

Liều lượng: 0.20 – 1.00 lít/100 kg xi măng

Liều lượng
:
Liều lượng hướng dẫn theo trọng lượng xi măng:


0.2 – 0.4 lít/100 kg xi măng để tăng lực liên kết cho các mẻ trộn bê tông khó và/hoặc giảm sự tách nước
0.5 – 1.0 lít/100 kg xi măng để giảm áp lực bơm bê tông và bù đắp lượng cốt liệu mịn bị thiếu trong hỗn hợp bê tông.


Pha trộn:
Sika Pump nên được thêm vào tại trạm trộn. Nên cho vào sau khi đã cho lượng nước đã được định lượng vào hỗn hợp đá xi măng (không cho Sika Pump vào hỗn hợp khô). Sika Pump sẽ phát huy hiệu  quả tối ưu sau 90 giây trộn. Lực của mô-tơ trộn phải được tăng nhẹ so với mẻ trộn thường có cùng tỉ lệ  nước / xi măng.


Đổ bê tông:
Sika Pump thường được sử dụng với chất siêu hoá dẻo hoặc chất kéo dài thời gian ninh kết mà không bị các tác dụng bất lợi. Sử dụng Sika Pump kết hợp với Plastiment hoặc chất siêu hoá dẻoSikament sẽ đảm bảo tạo ra bê tông chất lượng cao. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về quy trình kỹ thuật sản xuất bê tông tốt cũng như việc đổ bê tông phải được tuân thủ nghiêm ngặt khi sử dụng Sika Pump.Bê tông tươi phải được bảo dưỡng đúng cách.


Lưu ý về thi công / Giới hạn:
Sika Pump tương thích với các loại phụ gia Sika khác.Nên tiến hành thử nghiệm khi sử dụng Sika Pump kết hợp với các phụ gia khác.