Sợi cacbon

Sợi cacbon

Giá: Liên hệ

Sản phẩm liên quan

Tấm sợi cacbon

Hệ thống công trình
Là một sản phẩm hóa dầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: công ngiệp hàng không, thể thao (golf, cần câu, vv), nó đã được nghiên cứu và phát triển thành vật liệu tăng cứng cho các công trình kỹ thuật và công trình xây dựng, với cường độ chịu kéo gấp 10 lần so với thép.Gần đây, hệ thống sợi cacbon gia cường  đã được sản xuất để bán trên khắp thế giới. Sợi cacbon được xếp theo một hướng nhất định, tạo thành tấm hoặc dạng vải địa và tẩm nó để dán lên bề mặt bê tông (cột, dầm, tấm,vv) như nhựa epoxy và làm cứng nó. Hệ thống này là hệ thống tiên tiến nhất với độ bền và hiệu suất cao nhất so với các hệ thống hiện hành, như cấu kiện thép chịu nén, vv…


Đặc tính của sợi cacbon

Độ bền và đàn hồi cao

Độ bền gấp10 lần thép, không nứt, có độ bền cao với lực đối kháng gia tăng.


Dễ thi công

Khả thi với các điều kiện hiện trường khác nhau.

Chống ăn mòn và không bắt cháy

Không ăn mòn và bảo vệ kết cấu khỏi bị ăn mòn vĩnh viễn (do nước và muối), không bắt cháy (đã được chứng minh qua thực tế)


Nhẹ

Là vật liệu nhẹ hơn nhôm, có thể dễ dàng cắt nhỏ và ứng dụng cho các hình dạng phức tạp.

 

Dạng tấm sợi cacbon và các đặc tính

 

Sợi cacbon cường độ cao N200

Sợi cacbon cường độ cao N300

Sợi cacbon cường độ cao N300

Trọng lượng sợi (g/㎡)

200

300

300

Tỷ trọng sợi (g/㎠)

1.80

1.80

1.82

Độ dày vải (m)

0.111

0.167

0.165

Độ bền kéo (㎏/㎝ rộng)

390

590

500

Cường độ thiết kế (㎏/㎠)

35,000

35,500

30,000

Đàn hồi kéo (㎏/㎝ rộng)

25,900

38,800

62,700

Đàn hồi thiết kế (㎏/㎡)

2.35 ×104

2.35 ×104

3.80 ×104

 

 

Lớp đầu tiên (1PLY) độ dày thông thường (độ dày hoàn thành khi thi công trong điều kiện tiêu chuẩn) 0.6~1.0mm.

* Độ dày thiết kế của tấm được tính toán và thiết kế ứng dụng cường độ và độ đàn hồi của sợi gia cường trên bề mặt thực.

* Độ bền kéo và độ đàn hồi đánh giá các tiêu chuẩn của lớp đầu tiên (1PLY)1cm.

* Cường độ và độ đàn hồi thiết kế là chỉ số được tính toán bởi chia độ bền kéo và độ đàn hồi với độ dày thiết kế cho từng vị trí bề mặt (cm2).

* Chiều rông sản phẩm: 50cm

* Chiều dài sản phẩm: 100m


Hệ thống tấm sợi cacbon trong xây dựng công trình

Tấm sợi cacbon đã được ứng dụng cho sửa chữa và gia cố các kết cấu bê tông từ những năm 1990. Ngày đầu, nó chủ yếu được ứng dụng cho việc sửa chữa và gia cố ống khói, dầm và tấm xây dựng và lót bê tông đường hầm. Về sau, với việc hàng loạt xe hơi ra đời, hệ thống tấm sợi cacbon được ứng dụng để gia cường mặt đường cao RC và ứng dụng của nó đã tăng rất nhanh. Ở Nhật bản, sau trận động đất Hansin, sợi cacbon được ứng dụng rộng rãi cho các cao ốc, trụ chống, cầu đường sắt, cầu đường cao, cầu tàu, vv… Gần đây, ở Hàn Quốc, tính ưu việt của tấm sợi cacbon ứng dụng trong xây dựng đã được công nhận, dẫn đến sự tăng vọt trong ứng dụng sản phẩm. Các lĩnh vực được ứng dụng như:

Lĩnh vực xây dựng dân dụng: Biện pháp gia cường cho cầu đường cao và cầu đường sắt. Sửa chữa và và gia cố mặt cầu đường cao RC. Sửa chữa và và gia cố đường hầm, cống hộp.

Lĩnh vực xây dựng: Biện pháp gia cường cho trụ, dầm và tường. Sửa chữa, gia cố và ngăn ngừa sự uốn của dầm, panen, vv. Gia cố ống khói bê tông cốt thép.