Giải pháp

 • Chất chống thấm bền vững theo vật liệu

  Chất chống thấm bền vững theo vật liệu

  Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng, mưa và có độ ẩm cao nên ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình xây dựng. Nhiều công trình sau một thời gian sử dụng bị dột nát, rêu mốc và xuống cấp nghiêm trọng. Việc nghiên cứu sản xuấnt các loại vật liệu chống thấm phù hợp với khí hậu để sử dụng trong xây dựng là hết sức cần thiết.

 • Chống thấm tường, trần nhà

  Chống thấm tường, trần nhà

  Những bức tường trát vữa khi khô co lại tạo thành vết nứt chân chim, nước ngấm qua khe hở gây ẩm mốc tường. Do vậy, khi trát tường xong phải quét đều khắp mặt tường bằng nước xi măng nguyên chất. Các hạt xi măng lấp đầy các lỗ và khe hở, gắn kết thành khối không nứt nên có tác dụng chống thấm tốt.

 • Chống thấm khi mưa tới

  Chống thấm khi mưa tới

  Hôm nay, bản “tiền chính thức” (Release Candidate - RC) của Windows 7 sẽ ra mắt nhưng vẫn có không ít người “mù mờ” về hệ điều hành này.

 • Chống thấm bằng... nước!

  Chống thấm bằng... nước!

  Thấm dột được giới xây dựng gọi là "ung thư thấm" vì điều kiện khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới. Các chất liệu, phụ gia chống thấm nguồn gốc hữu cơ có nhược điểm là dễ bị lão hóa bởi thời gian "phơi" dưới nắng mưa. Ðể khắc phục, kỹ sư Nguyễn Văn Ðực đã sử dụng...

 • Đau đầu chuyện chống thấm!

  Đau đầu chuyện chống thấm!

  Ông Minh Tâm ở khu biệt thự phường 18, QUẬN Tân PHÚ đã 4 lần chống thấm sàn nhà vệ sinh nhưng vẫn bị… tái diễn. “Làm đi làm lại mất cả chục cây vàng để chống thấm”, ông Tâm than. Ông Hùng, nhân viên một công ty tàu biển có nhà ở đường Âu Dương Lân, Q.8 cũng than thở “phải chống thấm đến 5 lần”.

 • Chống thấm dột mùa mưa

  Chống thấm dột mùa mưa

  Tình trạng thấm dột nhà thường do hai nguyên nhân: Thấm do tường và thấm dột do mái. Do đặc điểm liên tiếp nhau của các căn nhà phố nên xác suất thấm dột do tường khá thấp. Việc chống thấm cho tường cũng khá đơn giản và hầu hết các loại sơn chống thấm có thể “đảm đương” được.

 • Giải pháp chống thấm, dột

  Giải pháp chống thấm, dột

  Chuẩn bị vào mùa mưa, việc thay đổi khí hậu và sơ suất trong quá trình thi công... là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thấm, dột ở các công trình xây dựng. Dưới đây là một vài giải pháp ngăn chặn và xử lý chống thấm, dột đang được ứng dụng phổ biến, đạt hiệu quả.

 • Havali Mosaic

  Havali Mosaic

  Công ty TNHH HAVALI là công ty duy nhất sản xuất sản phẩm Mosaic thuỷ tinh (Gạch kính ốp lát) công nghệ Nhật Bản sản xuất tại Việt Nam.

 • Làm đẹp với vật liệu mây tre

  Làm đẹp với vật liệu mây tre

  Cũng là mây tre nhưng với những thiết kế tiện dụng này, bạn sẽ thấy chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ không gian sống hiện đại nào.

 • Poraver khiến vật liệu xây dựng trở nên tinh tế hơn

  Poraver khiến vật liệu xây dựng trở nên tinh tế hơn

  Poraver là một loại cốt liệu nhẹ được làm 100% từ thuỷ linh phế liệu do hãng Dennert Poraver GmbH của Đức giới thiệu. Là loại hạt hình cầu nhẵn được chế tạo bằng một quy trình sản xuất đặc biệt có đặc tính tương tự như cát mịn, đường kính từ mức cực nhỏ 0,04 mm cho đến 16 mm.

 • Phòng ăn và phong thủy

  Phòng ăn và phong thủy

  Ăn được xếp hàng đầu trong “tứ khoái” của con người. Chính vì điều đó nên phòng ăn cũng có vị trí hết sức quan trọng trong ngôi nhà. Thế nhưng, làm sao để sắp xếp phòng ăn hợp lý và thuận theo phong thủy?

 • Phong thủy cho đồ dùng bếp

  Phong thủy cho đồ dùng bếp

  Hôm nay, bản “tiền chính thức” (Release Candidate - RC) của Windows 7 sẽ ra mắt nhưng vẫn có không ít người “mù mờ” về hệ điều hành này.