Giải pháp

 • Tạo các góc nhìn đẹp trong nhà

  Tạo các góc nhìn đẹp trong nhà

  Căn nhà hiện đại hạn chế về diện tích, tạo cảm giác tù túng trong khi nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn thì lại càng lớn. Tự tạo một góc nhìn đẹp, nơi có thể ngắm cảnh, đọc sách hay uống trà sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

 • Những bí quyết chống thấm nhà ở (2)

  Những bí quyết chống thấm nhà ở (2)

  Chuyện chống thấm cơ bản phải dựa trên sự phối hợp đồng bộ và căn cơ ngay từ đầu giữa các phần thiết kế, lựa chọn chủng loại vật liệu, kỹ thuật thi công, quá trình sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng công trình.

 • Những bí quyết chống thấm nhà ở (1)

  Những bí quyết chống thấm nhà ở (1)

  Về lý thuyết, trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nút giữa khuôn cửa và tường... Khi đã có một lỗ nhỏ rò rỉ, thì chống thấm bắt đầu là một "hành trình gian nan".

 • Chống thấm ngược Tầng hầm, Bể nước ăn, Tường nhà,..

  Chống thấm ngược Tầng hầm, Bể nước ăn, Tường nhà,..

  Đối với thời tiết, khí hậu Việt Nam. Là một vùng khí hậu nhiệt đới ẩm nên việc các công trình bị thấm và ẩm là chuyện thường sảy ra với mỗi công trình xây dựng tại Viêt Nam.

 • Ðể nhà không bị nứt, xé

  Ðể nhà không bị nứt, xé

  Căn nhà đúc 3 tấm với tổng diện tích 230m² trên đường 33, quận Tân Bình xây một năm trước. Nay ở khắp các phòng, các lầu, chỗ có đường nứt chừng 1-2 ly và chỗ có nhiều vết rạn dọc, ngang.

 • Chất chống thấm bền vững theo vật liệu

  Chất chống thấm bền vững theo vật liệu

  Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng, mưa và có độ ẩm cao nên ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình xây dựng. Nhiều công trình sau một thời gian sử dụng bị dột nát, rêu mốc và xuống cấp nghiêm trọng. Việc nghiên cứu sản xuấnt các loại vật liệu chống thấm phù hợp với khí hậu để sử dụng trong xây dựng là hết sức cần thiết.

 • Chống thấm tường, trần nhà

  Chống thấm tường, trần nhà

  Những bức tường trát vữa khi khô co lại tạo thành vết nứt chân chim, nước ngấm qua khe hở gây ẩm mốc tường. Do vậy, khi trát tường xong phải quét đều khắp mặt tường bằng nước xi măng nguyên chất. Các hạt xi măng lấp đầy các lỗ và khe hở, gắn kết thành khối không nứt nên có tác dụng chống thấm tốt.

 • Chống thấm khi mưa tới

  Chống thấm khi mưa tới

  Hôm nay, bản “tiền chính thức” (Release Candidate - RC) của Windows 7 sẽ ra mắt nhưng vẫn có không ít người “mù mờ” về hệ điều hành này.

 • Chống thấm bằng... nước!

  Chống thấm bằng... nước!

  Thấm dột được giới xây dựng gọi là "ung thư thấm" vì điều kiện khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới. Các chất liệu, phụ gia chống thấm nguồn gốc hữu cơ có nhược điểm là dễ bị lão hóa bởi thời gian "phơi" dưới nắng mưa. Ðể khắc phục, kỹ sư Nguyễn Văn Ðực đã sử dụng...

 • Đau đầu chuyện chống thấm!

  Đau đầu chuyện chống thấm!

  Ông Minh Tâm ở khu biệt thự phường 18, QUẬN Tân PHÚ đã 4 lần chống thấm sàn nhà vệ sinh nhưng vẫn bị… tái diễn. “Làm đi làm lại mất cả chục cây vàng để chống thấm”, ông Tâm than. Ông Hùng, nhân viên một công ty tàu biển có nhà ở đường Âu Dương Lân, Q.8 cũng than thở “phải chống thấm đến 5 lần”.

 • Chống thấm dột mùa mưa

  Chống thấm dột mùa mưa

  Tình trạng thấm dột nhà thường do hai nguyên nhân: Thấm do tường và thấm dột do mái. Do đặc điểm liên tiếp nhau của các căn nhà phố nên xác suất thấm dột do tường khá thấp. Việc chống thấm cho tường cũng khá đơn giản và hầu hết các loại sơn chống thấm có thể “đảm đương” được.

 • Giải pháp chống thấm, dột

  Giải pháp chống thấm, dột

  Chuẩn bị vào mùa mưa, việc thay đổi khí hậu và sơ suất trong quá trình thi công... là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thấm, dột ở các công trình xây dựng. Dưới đây là một vài giải pháp ngăn chặn và xử lý chống thấm, dột đang được ứng dụng phổ biến, đạt hiệu quả.