Giải pháp

 • Nồng ấm mùa đông

  Nồng ấm mùa đông

  Sang trọng, tiện nghi và nồng ấm màu sắc Á Đông - đó là điều chủ nhân căn hộ này mong muốn khi cải tạo, bài trí lại không gian nội thất.

 • Mang thiên nhiên vào phòng

  Mang thiên nhiên vào phòng

  Sự sáng tạo trong decor của nhà thiết kế Jessica Helgerson đã làm sáng bừng lên không gian sống của căn hộ dưới đây. Đặc biệt, sự kết hợp của màu sắc cũng tạo nên những hiệu quả thẫm mỹ ấn tượng. Cùng tham khảo cách bài trí này.

 • Trò chuyện cùng cửa sổ

  Trò chuyện cùng cửa sổ

  Một hôm kia tôi nằm mơ thấy ngôi nhà xưa tôi sống cùng bố mẹ ở Hà Nội trò chuyện cùng tôi, những bức tường, đồ nội thất kêu la - nhất là cửa sổ, chúng nó bảo tôi rằng vị trí của nó không nằm ở đây, quanh năm chẳng được mở mắt, bởi có mở mắt nó cũng chẳng được nhìn thấy gì ngoài bức tường tối om của nhà hàng xóm cách có chừng hai mét.

 • Những không gian tâm linh của ngôi nhà Việt

  Những không gian tâm linh của ngôi nhà Việt

  Việc thờ tự tổ tiên ở xứ ta không chỉ là chuẩn mực luân lý mà còn nhằm chỉ rõ “ta là một nhân vị có cội có nguồn, chứ không phải là một tay ma cà bông… không có gia phả!”. Phụng thờ tổ tiên là một nghĩa vụ của đạo hiếu được chế định trong cổ luật hẳn hòi nên không gian thờ tự năm đời (ngũ đại mai thần chủ) ở mỗi gia đình là một thiết chế cụ thể.

 • Cao su lỏng - vật liệu chống thấm động

  Cao su lỏng - vật liệu chống thấm động

  Cao su lỏng được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi hãng Lafarge Asphalt Engineering ở Bắc Mỹ. Kể từ khi ra đời, nó đã được coi như một bước đột phá trong ngành công nghiệp chế tạo vật liệu chống thấm, chất tạo màng phủ bề mặt và chất bịt kín.

 • Tấm thạch cao chống ẩm, cháy

  Tấm thạch cao chống ẩm, cháy

  LBGV vừa xuất xưởng sản phẩm thứ 2 triệu và chính thức đưa nhà máy vào hoạt động với 100% công suất sau sáu tháng vận hành.

 • Phương pháp chống thấm sàn sân thượng

  Phương pháp chống thấm sàn sân thượng

  Hiện nay việc chống thấm kết hợp với chống nóng sàn sân thượng theo phương pháp đang dùng (quét chống thấm , lát gạch tàu ) rất khó sửa chữa bảo trì khi có hiện tượng thấm xảy ra , nhất là một số công trình đang trong quá trình sử dụng cần sửa chữa gấp .

 • Phương pháp chống thấm dột công trình

  Phương pháp chống thấm dột công trình

  Thông thường thì mọi vật liệu đều có mao quản với đường kính từ 20 – 40 micromet và nước sẽ thẩm thấu qua các mao quản này. Nước ở trong lòng đất thẩm thấu qua tường, vách của nhà do hiện tượng mao dẫn bên trong thấm ra bên ngoài.

 • Chống nóng nhờ giải pháp kiến trúc

  Chống nóng nhờ giải pháp kiến trúc

  Sử dụng tổ hợp mặt bằng và hình khối công trình, thiết kế kết cấu bao che để hạn chế bề mặt tiếp xúc với mặt trời, tránh bức xạ, hoặc giảm sự dẫn nhiệt trong vật liệu, tăng cường đối lưu nhiệt là giải pháp rộng và linh hoạt nhất.

 • Chống nóng nhờ ... màu

  Chống nóng nhờ ... màu

  Ở nước ta, việc chống nóng cho nhà là hết sức quan trọng. Tuy vậy khi thiết kế nhà, một số chủ nhà lẫn kiến trúc sư đều ít chú ý đến ảnh hưởng của màu sắc với thời tiết

 • Làm sao để có nhà đẹp?

  Làm sao để có nhà đẹp?

  Câu hỏi thoạt nghe khá đơn giản và dường như ai cũng có thể trả lời, mỗi người một cách. Đại loại như người thiết kế phải có nghề, chủ nhà phải biết chơi và chịu chơi, thầu thi công phải có kinh nghiệm, đặc biệt là phải có tiền...

 • Nứt tường và biện pháp phòng tránh

  Nứt tường và biện pháp phòng tránh

  Rất nhiều nhà chỉ vừa xây xong đã xuất hiện vết thấm trên tường và một thời gian ngắn sau tường sẽ bị ố.