Giải pháp

 • Phương pháp chống thấm dột công trình

  Phương pháp chống thấm dột công trình

  Thông thường thì mọi vật liệu đều có mao quản với đường kính từ 20 – 40 micromet và nước sẽ thẩm thấu qua các mao quản này. Nước ở trong lòng đất thẩm thấu qua tường, vách của nhà do hiện tượng mao dẫn bên trong thấm ra bên ngoài.

 • Chống nóng nhờ giải pháp kiến trúc

  Chống nóng nhờ giải pháp kiến trúc

  Sử dụng tổ hợp mặt bằng và hình khối công trình, thiết kế kết cấu bao che để hạn chế bề mặt tiếp xúc với mặt trời, tránh bức xạ, hoặc giảm sự dẫn nhiệt trong vật liệu, tăng cường đối lưu nhiệt là giải pháp rộng và linh hoạt nhất.

 • Chống nóng nhờ ... màu

  Chống nóng nhờ ... màu

  Ở nước ta, việc chống nóng cho nhà là hết sức quan trọng. Tuy vậy khi thiết kế nhà, một số chủ nhà lẫn kiến trúc sư đều ít chú ý đến ảnh hưởng của màu sắc với thời tiết

 • Làm sao để có nhà đẹp?

  Làm sao để có nhà đẹp?

  Câu hỏi thoạt nghe khá đơn giản và dường như ai cũng có thể trả lời, mỗi người một cách. Đại loại như người thiết kế phải có nghề, chủ nhà phải biết chơi và chịu chơi, thầu thi công phải có kinh nghiệm, đặc biệt là phải có tiền...

 • Nứt tường và biện pháp phòng tránh

  Nứt tường và biện pháp phòng tránh

  Rất nhiều nhà chỉ vừa xây xong đã xuất hiện vết thấm trên tường và một thời gian ngắn sau tường sẽ bị ố.

 • Đồ đạc và cấu trúc của vườn theo phong thủy

  Đồ đạc và cấu trúc của vườn theo phong thủy

  Khi chúng ta mở rộng không gian sinh hoạt ra ngoài, những vật dụng trang bị cũng phải được chọn lựa cẩn thận để phản ánh các chức năng đúng theo mục đích khu vườn.

 • Phong thủy về ánh sáng văn phòng

  Phong thủy về ánh sáng văn phòng

  Hiện nay các tòa nhà lớn đều có thêm rèm hoặc cửa chớp và ở trong phòng thì bật đèn. Cách này hoàn toàn không đúng vì ánh sáng tự nhiên tốt hơn so với ánh sáng nhân tạo.

 • Màu sắc nội thất trong phong thủy

  Màu sắc nội thất trong phong thủy

  Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc

 • Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

  Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

  Phong thủy nghiên cứu tác động của màu sắc lên các giác quan để tạo ra sự cân bằng năng lượng âm – dương cho môi trường sống và phù hợp với tính cách của bạn.

 • 11 điều nên biết về phong thủy văn phòng

  11 điều nên biết về phong thủy văn phòng

  Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần sửa chữa ngay. Sau đây là một số quan niệm khác phong thủy đối với văn phòng

 • Thiết kế bể cá theo phong thủy

  Thiết kế bể cá theo phong thủy

  Bế cá đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, bể cá còn bổ sung thêm năng lượng cho không gian xung quanh nó và làm tăng vượng khí trong phòng, đem lại điềm lành bởi, sự hòa hợp, cân bằng ngũ hành theo phong thủy.

 • Phong thủy cho nhà chung cư

  Phong thủy cho nhà chung cư

  Khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động nhiều trong việc chọn hướng nhà hay thế, do vậy bố trí căn hộ chung cư sao cho đúng với phong thủy là một vấn đề rất được quan tâm.