Dịch vụ Chống thấm Khác

Chống Thấm Hố Thang Máy Chuyên Nghiệp

chong tham ho thang may

Chống thấm hố thang máy trong chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn hay hộ gia đình là công việc vô cùng cần thiết để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc và sự bền vững của công trình. Thi công hố thang máy cần được thực hiện ngay từ đầu nếu không nước sẽ khiến động cơ và máy móc bị hư hỏng do thấm ẩm.

Tại sao hố thang máy lại bị thấm nước và làm cách nào để chống thấm hố thang máy hiệu quả? Trên thị trường hiện nay có những vật liệu chống thấm hố pit thang máy nào nổi bật? Đây là những câu hỏi mà Chống thấm Việt Thái thường gặp mỗi khi tư vấn dịch vụ chống thấm cho khách hàng. Để giải đáp những thắc mắc này, hôm nay, các chuyên gia của Chống thấm Việt Thái sẽ một lần nói hết thông tin chi tiết để bạn đọc tham khảo cách chống thấm hố pít thang máy hiệu quả.

Giới thiệu chung về thấm nước hố thang máy

Hố thang máy là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu hố thang máy (hay hố pit thang máy) là gì? Đây là một phần quan trọng và không thể tách rời khi lắp đặt thang máy. Hố thang máy là công trình nằm sâu dưới mặt đất nên bị thấm là chuyện không có gì phải bàn. Vì thế, chống thấm hố thang máy là vấn đề nan giải mà nhiều chủ nhà đặc biệt quan tâm.

Trong công trình xây dựng, điểm cao nhất của hố thang máy chính là điểm dừng thấp nhất trong hành trình của thang. Không chỉ vậy, hố thang máy còn đóng vai trò quan trọng không thể thay thế hoặc bỏ bớt trong quá trình thi công. Hố thang máy giúp quá trình vận hành, bảo trì và bảo dưỡng thang máy định kỳ được diễn ra hiệu quả.

 • Đối với hệ thống thang không có phòng máy thì hố thang máy đóng vai trò là không gian có thể chứa hệ thống truyền động.
 • Hố thang máy là không gian trống để thuận tiện cho công tác sữa chữa và bảo trì thang.
 • Hố thang máy là nơi lắp đặt hệ thống giảm chấn và thắng cơ.
Chong tham ho thang may

Hố thang máy là gì?

Vì sao cần phải chống thấm hố thang máy?

Hiện nay, với sự phát triển của các nhà cao tầng thì thang máy là một phần không thể thiếu nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người là di chuyển. Trong đó, hố thang máy là một bộ phận quan trọng của thang máy và thường được phân chia theo cốt liệu thi công:

 • Hố bê tông cốt thép: Chủ yếu thường gặp ở các tòa nhà, chung cư cao tầng, nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhà liền kề 6 đến 7 tầng trở lên.
 • Hố cột bê tông tường gạch và hố có cấu tạo bằng thép: Thường thấy ở nhà dân, khách sạn từ 6 tầng trở xuống.

Chống thấm hố pit thang máy cần được quan tâm đúng mực ngay từ khi chúng ta xây dựng thang máy. Hố thang máy ở vị trí thấp nhất của công trình nên thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước ngầm có áp lực cao. Nếu không chống thấm hố thang máy triệt để ngay từ đầu, hiện tượng thấm dột và nước ngầm sẽ thấm vào hố thang máy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phận kỹ thuật của thang máy.

Khi hố thang máy bị thấm lâu ngày, nước sẽ rò rỉ vào hố thang, làm hư hỏng máy móc và động cơ thang, ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ sử dụng của thang máy.

Giải pháp chống thấm hố thang máy đòi hỏi chúng ta cần phải thực hiện trước khi lắp đặt thang và đưa thang máy vào sử dụng. Nếu thang máy đã được đưa vào sử dụng mới phát hiện hố thang máy bị thấm thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để khắc phục.

Nguyên nhân gây thấm nước hố thang máy

Thang máy sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu trục trặc do hố thang máy bị thấm nước. Đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng vì có thể đe dọa sự an toàn cho chúng ta khi sử dụng hệ thống thang máy hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến hố thang máy bị thấm nước, cụ thể như dưới đây:

 • Quá trình thi công và lắp đặt thang máy ngay từ đầu đã không thực hiện biện pháp chống thấm hố pit thang máy triệt để nên gây ra những hậu quả khó lường. Đa số các trường hợp có thể là khi thi công, thợ chống thấm làm chưa đạt yêu cầu, thiếu kỹ thuật… nên để lại hậu quả hố thang máy thường xuyên bị thấm nước.
 • Thang máy bị thấm nước có thể đến từ việc thợ lắp đặt sử dụng vật liệu chống thấm hố pit thang máy không đảm bảo chất lượng. Đây là thực trạng khá phổ biến khi nhiều công ty muốn kiếm lợi nhuận cao nên đã sử dụng vật liệu kém chất lượng để thay thế.
 • Bên cạnh đó, thang máy bị thấm nước có thể do công ty thi công chống thấm hố thang máy đã làm việc cẩu thả mà không quan tâm đến chất lượng dịch vụ sau này. Đó là lý do chúng ta cần lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín trong ngành.
 • Một trong những nguyên nhân phổ biến khác là do địa hình của nơi thi công hố thang máy không phù hợp mà chúng ta không phát hiện ra:
 • Hố pit thang máy bằng bê tông có thể bị thấm nước do không sử dụng băng cản nước khi trộn các phụ gia để chống thấm.
 • Vị trí các lỗ bu lông bị rộng khiến hố thang máy bị thấm nước.
Chong tham ho thang may

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm hố thang máy

Hậu quả khi không chống thấm hố thang máy

Hố thang máy bị thấm nước chứa đựng nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng như sau:

Đầu tiên là ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ của thang máy, gây hỏng hóc và nguy hiểm trong quá trình vận hành thang máy.

Tình trạng thấm nước kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ sử dụng của công trình.

Gây mất an toàn cho mọi người khi di chuyển trong thang máy.

Hố thang máy không được chống thấm kỹ lưỡng sẽ bị thấm và rò rỉ mạch nước, gây ngấm vào thang máy, ảnh hưởng đến động cơ và máy móc của thang máy.

Hố thang máy khi không được chống thấm sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Cần nghiêm túc xử lý chống thấm trước khi thang máy đi vào hoạt động. Tránh để hệ thống máy móc đã được lắp đặt và công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng rồi lại bị ngấm nước. Lúc này, việc xử lý chống thấm sẽ vô cùng phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho chúng ta, trong đó có thể kể đến như sau:

Xác định rõ ràng về giá cả: Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng có cái nhìn tổng thể về mức giá sử dụng dịch vụ chống thấm. Điều này giúp chúng ta có sự chuẩn bị về ngân sách và lựa chọn đơn vị phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

Tránh gây tranh cãi sau này: Chống thấm Việt Thái sẽ chuẩn bị tài liệu hợp đồng trước khi bắt đầu công việc, giúp tránh những tranh cãi và bất đồng quan điểm giữa khách hàng và tổ đội chống thấm trong quá trình thi công.

Minh bạch và tin cậy: Minh bạch về tính toán giá cả những khoản chi tiết liên quan sẽ giúp tạo niềm tin và tin tưởng từ khách hàng về tính chuyên nghiệp của Chống thấm Việt Thái.

Quy định rõ ràng về phạm vi công việc: Chống thấm Việt Thái sẽ mô tả chi tiết công việc chống thấm cần phải thực hiện, giúp khách hàng hiểu rõ về phạm vi và mức độ công việc, đồng thời đảm bảo không có sự bỏ sót công đoạn nào trong quá trình thi công.

Định rõ điều khoản và điều kiện: Chống thấm Việt Thái sẽ cung cấp thông tin về điều khoản và điều kiện của hợp đồng, từ thời gian thi công, phương thức thanh toán đến chính sách bảo hành. Những điều này sẽ giúp đảm bảo sự công bằng và đồng nhất khi hai bên hợp tác.

Chong tham ho thang may

Lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, công tác chống thấm hố thang máy sẽ được đảm bảo

Dịch vụ chuyên nghiệp của Chống thấm Việt Thái

Mỗi hạng mục công trình đều có phương pháp và quy trình thi công riêng biệt, và công tác chống thấm hố pit thang máy cũng không ngoại lệ. Nhằm đáp ứng dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng, Chống thấm Việt Thái đã xây dựng quy trình chi tiết để thực hiện dịch vụ chống thấm hố pit thang máy:

Quy trình trước khi ký hợp đồng:

 • Công tác khảo sát: Đội ngũ kỹ thuật của Chống thấm Việt Thái sẽ khảo sát tận nơi để đánh giá mức độ thấm dột của công trình và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố thấm nước.
 • Tư vấn giải pháp: Dựa trên kết quả khảo sát thực tế, đội ngũ kỹ thuật Chống thấm Việt Thái sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp chống thấm hiệu quả tương ứng cho hạng mục của công trình.
 • Báo giá dịch vụ: Chống thấm Việt Thái sẽ cung cấp báo giá chi tiết từng hạng mục công trình, với những tùy chọn dịch vụ chống thấm hố pit thang máy đảm bảo chất lượng.
 • Quy trình thi công chống thấm hố pit thang máy:
 • Chuẩn bị bề mặt thi công: Vệ sinh và xử lý bề mặt, loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đối với công trình cũ cần trám vá, mài sạch vết lồi lõm và nứt trên bề mặt.
 • Thi công chống thấm: Áp dụng phương pháp chống thấm hố pit thang máy (như dùng xi măng, nhựa đường, màng chống thấm, chất chống thấm) với kỹ thuật thi công chống thấm bài bản để đảm bảo hiệu quả chống thấm 100%.
 • Thử nước: Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình thi công, kiểm tra hiệu quả chống thấm bằng việc thử nước sau khi hoàn thành thi công. Tiến hành khắc phục sự cố thấm dột nếu được phát hiện.

Quy trình thi công chống thấm hố thang máy của Chống thấm Việt Thái được xây dựng nhằm đảm bảo rằng công việc được thực hiện theo quy trình rõ ràng, từ khảo sát đến triển khai chống thấm và kiểm tra hiệu quả lớp chống thấm. Những điều này nhằm đảm bảo hố thang máy được bảo vệ tốt nhất và không gặp tình trạng thấm dột nước trong tương lai.

Chong tham ho thang may

Công trình chống thấm hố thang máy hoàn thiện

Vì sao nên chọn công ty chống thấm hố thang máy?

Hiện nay trên thị trường sửa chữa chống thấm hố thang máy, Chống thấm Việt Thái được xem là ngọn cờ đầu chuyên phân phối vật liệu chống thấm – hóa chất xây dựng chính hãng tới hệ thống nhà phân phối, đại lý và bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng (thầu thợ, người dân…). Chúng tôi chuyên phân phối vật liệu chống thấm chất lượng cao, được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất uy tín, thương hiệu như Neotex, Lemax, Bitumax, Bitumode, Modern…

Với vị thế là đơn vị hàng đầu, Chống thấm Việt Thái có thể cung cấp vật liệu chống thấm phục vụ nhu cầu cơ bản như sửa chữa nhà dân đến khối lượng lớn cho công trình quy mô tầm cỡ với mức giá ưu đãi hợp lý. Hệ thống vật liệu chống thấm của chúng tôi vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sửa chữa lỗi thấm dột của công trình.

Ngoài ra, dịch vụ thi công chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi còn nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng vì đã chung tay góp phần đảm bảo an toàn cho công trình lâu dài hơn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực chống thấm, luôn cân nhắc và tư vấn hợp lý để khách hàng cảm thấy an tâm trao trọn niềm tin.

Chống thấm Việt Thái hiện nay cung cấp dịch vụ chống thấm cho đa dạng các hạng mục công trình:

 • Chống thấm tầng hầm, hố thang máy.
 • Chống thấm sàn mái bê tông, sân thượng, ban công, sê-nô.
 • Chống thấm tường trong, tường ngoài và khe tiếp giáp.
 • Chống thấm nhà vệ sinh, khu tắm rửa, khu giặt đồ.
 • Chống thấm bể bơi, bể nước ăn, bể hóa chất, bể xử lý nước thải.
 • Chống thấm hố bể cá Koi.
 • Chống thấm hệ mái inox, mái kim loại, mái bitum cũ, mái có thể đi lại.

Trong suốt nhiều năm qua, Chống thấm Việt Thái luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các tập đoàn, tổng công ty xây dựng trong nước và quốc tế, trực tiếp thi công chống thấm cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi tự hào là đối tác tiêu biểu và uy tín với mọi khách hàng hàng cùng phương châm làm việc “Chất lượng tạo niềm tin”.

Hố thang máy là một hạng mục khá lớn trong công trình và nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công trình. Vì vậy, nếu chúng ta không thực hiện chống thấm hố thang máy bài bản thì hạng mục này sẽ sớm bị thấm nước và hư hại. Nếu gia đình bạn có ý định lắp đặt hệ thống thang máy và xây dựng hố thang máy, hãy liên hệ ngay chuyên gia kỹ thuật của Chống thấm Việt Thái để chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị này.

Nếu bạn đọc cần tìm hiểu thêm về vật liệu chống thấm phù hợp với ngân sách của mình, hãy truy cập website www.chongtham.vn của Chống thấm Việt Thái. Không chỉ đa dạng sản phẩm theo từng hạng mục cụ thể, chúng tôi còn mang đến cho bạn đọc nhiều tài liệu quan trọng về vật liệu chống thấm, hướng dẫn thi công từng sản phẩm. Gọi ngay hotline 0904 093 533 nếu bạn cần chúng tôi trợ giúp ngay từ hôm nay.