Chống thấm Tường

Chống thấm Tường ngoài

chong tham tuong ngoai

Hạng mục công trình nào đều có nguy cơ bị thấm nước sau một thời gian đi vào hoạt động, trong đó, tường và trần nhà bị thấm nước là điều khó có thể tránh khỏi. Để bảo vệ ngôi nhà tốt nhất trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa nhanh chóng khi tình trạng thấm, nứt, mốc tường xuất hiện.

Đặc biệt, thấm tường ngoài không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người. Những thiệt hại về thiết bị hư hỏng, nguy cơ cháy nổ và sự xuống cấp của ngôi nhà chắc chắn quá đủ để chúng ta phải quyết liệt thực hiện chống thấm cho ngôi nhà nói chung và tường ngoài nói riêng. Trong bài viết dưới đây, Chống thấm Việt Thái sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chống thấm tường ngoài trời bị thấm nước một cách hiệu quả. 

Giới thiệu về vấn đề thấm nước tường ngoài

Thế nào là thấm nước tường ngoài?

Tường bị thấm nước là một vấn đề phổ biến trong xây dựng từ trước đến nay. Thực trạng này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho ngôi nhà, ví dụ như làm ẩm mốc và hư hỏng tường, vi khuẩn phát triển gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi nhà. Cho nên, xử lý dứt điểm tình trạng tường bị thấm nước là một hành động thông minh để đảm bảo sự an toàn cho chính chúng ta.

Hậu quả của thấm nước

Thấm nước trong công trình sẽ kéo theo nhiều hậu quả từ rất nhỏ đến nghiêm trọng. Do đó, nếu chúng ta không muốn công trình tiếp tục bị ảnh hưởng sâu rộng, cần nghĩ và hành động ngay lập tức.

Thấm tường gây hư hỏng kết cấu dầm, cửa

Khi xảy ra thấm dột, ngôi nhà sẽ có những vết nứt hay bong tróc lớp vữa. Đây là dấu hiệu rõ rệt cho thấy công trình đã bị ảnh hưởng từ lâu và đang xuống cấp trầm trọng. Nếu lúc này chúng ta vẫn không xử lý triệt để, kết cấu của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Thấm tường gây rêu mốc mất thẩm mỹ

Thấm dột không chỉ khiến lớp sơn bề mặt tường ngoài bị loang màu hay nhạt màu. Thấm dột còn là điều kiện lý tưởng để rêu mốc phát triển, ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Tại những vị trí rêu mốc, nhiều vi khuẩn tiềm ẩn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của mọi người về lâu về dài.

Chong tham tuong ngoai

Thấm tường gây rêu mốc mất thẩm mỹ

Thấm tường gây chập cháy điện nguy hiểm

Sự ảnh hưởng của thấm dột không chỉ có vậy. Tình trạng này còn khiến ổ điện và thiết bị điện âm tường bị hư hỏng sau khi đã ngấm nước lâu ngày. Dần dần, thấm nước sẽ khiến đồ điện tử trong nhà như tivi, tủ lạnh, điều hòa… bị giảm độ bền và hư hỏng.

Bên cạnh đó, những thiết bị điện hay ổ điện được lắp ngầm trong tường sẽ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết một khi đã nhiễm nước. Tường bị thấm ẩm sẽ vô tình trở thành điều kiện lý tưởng cho sự truyền điện, gây ra sự cố chạm mạch, cháy nổ và điện giật nguy hiểm.

Tầm quan trọng của chống thấm tường ngoài

Tường ngoài thường phải đối mặt với nhiều tác động bên ngoài, trong đó, mưa bão là yếu tố chủ yếu khiến tường bị thấm nước. Chống thấm tường ngoài trời sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi sự tổn hại do nước mưa, làm tăng tuổi thọ sử dụng cho tường và tránh các vấn đề liên quan đến nấm mốc và ẩm ướt. Chống thấm tường ngoài không chỉ bảo vệ giá trị tài sản mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

 • Ngăn chặn nước thấm từ tường vào trong nhà hiệu quả.
 • Lấp kín vết lõm, phần rỗng và làm phẳng bề mặt tường ngoài sẽ giúp ngăn nước mưa và hơi ẩm không thể ngấm vào bên trong theo các khe rạn nứt hay lỗ hổng.
 • Tăng khả năng chống nấm mốc và chống bụi bẩn bám trên tường ngoài.
 • Ngăn chặn hiện tượng tường ngoài xuống cấp mà không làm phá vỡ sự trang trí ban đầu.
 • Bảo vệ an toàn cho hệ thống ngầm trong tường như mạng lưới điện và đường ống nước.
 • Bảo vệ nội thất trong nhà tránh khỏi ẩm ướt và nấm mốc.

Có thể nói rằng, chống thấm tường ngoài chính là “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa giữ gìn được thẩm mỹ, lại có thể bảo vệ công trình một cách toàn diện nhất.

Chong tham tuong ngoai

Tầm quan trọng của chống thấm tường ngoài

Giới thiệu về dịch vụ của Chống thấm Việt Thái

Được thành lập từ năm 2004, đến nay, Chống thấm Việt Thái đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phân phối vật liệu chống thấm tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hoạt động theo tôn chỉ “Chất lượng tạo niềm tin”, chỉ lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng và thân thiện với môi trường, ứng dụng công nghệ chống thấm tiên tiến và luôn nâng cấp hệ thống tài liệu, quy trình hướng dẫn thi công theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu.

Chống thấm Việt Thái được biết đến với những thế mạnh sau đây:

 • Vật liệu chống thấm chính hãng: Chống thấm Việt Thái chuyên cung cấp vật liệu chống thấm nhập khẩu chính hãng. Không chỉ đảm bảo các tiêu chí về độ bền, sự an toàn, giá cả hợp lý, phù hợp khí hậu tại Việt Nam, sản phẩm chúng tôi lựa chọn còn được kiểm định và đánh giá chất lượng theo những tiêu chuẩn khắt khe trước khi đưa ra thị trường sử dụng.
 • Đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm: Không chỉ xây dựng hệ thống tài liệu thi công chuẩn chỉnh, thợ chống thấm của chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy trình thực hiện. Đội ngũ Chống thấm Việt Thái luôn tự hào tư vấn đến khách hàng những phương án thực hiện chống thấm tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.
 • Công nghệ tiên phong: Dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, Chống thấm Việt Thái không ngừng cập nhật những tài liệu kỹ thuật thi công tiên tiến. Tất cả nhằm đảm bảo mang đến sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ đã được cung cấp suốt hơn 20 năm qua của chúng tôi.

Nguyên nhân gây thấm tường ngoài

Có nhiều nguyên nhân khiến tường ngoài bị thấm nước, từ nguyên nhân khách quan đến nguyên nhân chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng thấm tường:

Đặc điểm khí hậu: Ở Việt Nam, đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa vô cùng rõ rệt với thời tiết nắng nóng – mưa nhiều, độ ẩm cao, nhiệt độ chênh lệch khá lớn. Những yếu tố này cho thấy hiện tượng co giãn xuất hiện liên tục, phá hủy bề mặt và cấu trúc vật liệu, gây rạn nứt tường dẫn đến nước xâm nhập, thấm ẩm từ chân tường, sàn nhà lên tường.

Chất lượng vật liệu chống thấm: Trong quá khứ, phương án quét nước xi măng tinh lên tường để xử lý chống thấm tường ngoài là vô cùng phổ biến. Bản chất của xi măng là hút nước mạnh, nhưng khi bị thủy hoá thì xi măng sẽ biến tính, cứng lại tạo thành khoáng. Lớp xi măng này khi khô sẽ có các hạt xi măng len vào khe kẽ của lớp vữa, lấp đầy lỗ rỗng và làm tăng độ đặc của tường. Vì thế, tường sẽ được chống thấm tốt hơn. Tuy thế, tường vẫn bị thấm khi nước tác động vào nếu quá trình này kéo dài.

Ngày nay, hệ thống vật liệu chống thấm (gốc Polyurethane, gốc Acrylic, gốc xi măng) ra đời đã giải quyết tình trạng thấm nước.

Kỹ thuật xây dựng: Bản chất của bê tông có tính đàn hồi và giãn nở sẽ đặc chắc. Khi không thi công bê tông đúng tiêu chuẩn, bê tông sẽ bị nứt mà chống thấm không thể hàn gắn đường nứt lớn hay tham gia vào kết cấu công trình. Ngoài ra, quá trình khoan khảo sát địa chất không được thực hiện đầy đủ, không nắm vững tính chất địa chất dẫn đến sai sót trong thiết kế công trình, kết cấu móng nền yếu có thể khiến cho công trình bị sụt lún, nứt và thấm.

Chong tham tuong ngoai

Nguyên nhân gây thấm tường ngoài

Dấu hiệu nhận biết tường ngoài bị thấm

 • Vết nước trên tường: Nếu thấy có vết nước trên tường, đặc biệt là trong và sau khi mưa, nghĩa là tường đã bị thấm nước.
 • Mùi hôi khó chịu: Mùi hôi khó chịu trong nhà có thể được xem là dấu hiệu cho thấy tường bị thấm nước. Lúc này, nước sẽ tích tụ trên tường và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra mùi hôi khó chịu.
 • Vết ẩm mốc: Nếu thấy tường bị ẩm ướt và xuất hiện nấm mốc (chấm đen hoặc xám), đó là dấu hiệu cho thấy tường đang bắt đầu bị thấm nước.
 • Màu sắc của tường thay đổi: Khi tường bị thấm nước, nước sẽ thấm vào lỗ hổng trên tường và làm thay đổi màu sắc của tường như đục màu hoặc sẫm màu.

Lợi ích của chống thấm tường ngoài trời

Chống thấm tường ngoài trời không chỉ là biện pháp bảo vệ kết cấu và tăng độ bền cho ngôi nhà, mà còn tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sống theo thời gian. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu khi chống thấm hiệu quả cho tường ngoài:

Tuổi thọ sử dụng lâu dài:

Mưa hay ẩm ướt lâu sẽ khiến nước dần dần ngấm vào tường, sau một thời gian sẽ khiến tường bị nứt và thấm. Vì vậy, chống thấm tường ngoài là điều cần thiết để gia tăng độ kiên cố và vững chắc cho công trình. Đặc biệt, bảo vệ những thiết bị âm tường như điện, đèn âm trần. Đó cũng là cách để đảm bảo an toàn cho mọi người và kéo dài tuổi thọ công trình hơn.

Bảo vệ vẻ đẹp của ngôi nhà:

Sử dụng biện pháp chống thấm cho tường ngoài là giải pháp hiệu quả để bảo vệ trọn vẹn tính thẩm mỹ cho công trình. Sau khi tường ngoài được chống thấm, chúng ta sẽ không cần lo độ ẩm cao hay nước mưa xâm nhập vào tường. Tường được bảo vệ bằng lớp chống thấm sẽ không còn bị ẩm ướt, nấm mốc hay rong rêu. Đó là lý do vì sao chống thấm giúp bảo vệ tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tối ưu chi phí:

Nếu như không chống thấm cho tường ngoài, sau một thời gian sử dụng, tình trạng rêu mốc, nứt vỡ sẽ rất dễ xảy ra. Khi đó, chúng ta phải xử lý và sửa chữa vết nứt, sơn lại tường mới vô cùng tốn kém so với thực hiện chống thấm tường từ đầu.

Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super

Silatex Super là vật liệu chống thấm gốc Acrylic, hệ nước, được ứng dụng cho tường và mái, có độ đàn hồi cao và khả năng chống bức xạ tia cực tím.

Đặc tính của Silatex Super

 • Cung cấp lớp bảo vệ chống ẩm và khi khô tạo thành lớp màng nhẵn bao phủ vết rạn.
 • Kinh tế và dễ sử dụng.
 • Chịu được điều kiện khắc nghiệt (bờ biển, khu công nghiệp).
 • Hệ nước và một thành phần.
 • Không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím.
 • Phản chiếu ánh nắng (màu trắng), giảm nhiệt cho tòa nhà.
 • Duy trì khả năng đàn hồi.
 • Tương thích với hệ thống chống thấm tường ngoài cũ.
 • Được chứng nhận CE (EN 1504-2).

Hướng dẫn trình tự thi công chống thấm tường ngoài

Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt phải sạch sẽ, không chứa thành phần dễ bong tróc, ô nhiễm, dầu mỡ.
 • Bề mặt phải khô toàn bộ và không để ẩm ướt trước khi thi công chống thấm
 • Đo độ ẩm:
 • Điều kiện thi công: Độ ẩm bề mặt phải <4%, độ ẩm không khí <80%.
 • Thi công ở nhiệt độ từ +8 độ C đến +35 độ C.
 • Kiểm tra dự báo thời tiết:
 • Điều kiện thi công không có mưa trong vòng 5 ngày – 7 ngày.

Thi công chống thấm tường ngoài với vật liệu Silatex Super:

 • Vệ sinh bề mặt tường đứng trước khi thi công.
 • Xử lý trám khe nứt bằng keo BS 8620S/ Jointex và gia cường lưới vải Neotextile (nếu có).
 • Quét lớp lót Revinex pha với nước (tỷ lệ 1:4) theo định mức là 0.05kg/m2.
 • Thi công lớp phủ Silatex Super thứ nhất (pha 5% nước) sau khi quét lớp lót 2 giờ. Định mức sử dụng là 0.25 kg/m2.
 • Thi công lớp phủ Silatex Super thứ hai (nguyên chất), sau khi thi công lớp thứ nhất đã được 24 giờ. Định mức: 0.25 kg/m2.
Chong tham tuong ngoai

Thi công chống thấm tường ngoài với Silatex Super

Quy trình tiếp cận và triển khai dịch vụ chống thấm tường ngoài

Quy trình này được Chống thấm Việt Thái xây dựng nhằm đảm bảo công việc được thực hiện đầy đủ, rõ ràng và kỹ lưỡng. Từ khảo sát ban đầu đến triển khai chống thấm và kiểm tra hiệu quả của lớp chống thấm. Điều này nhằm đảm bảo công trình được bảo vệ tốt và không bị thấm dột trong tương lai.

 • Bước 1: Khảo sát – Đội ngũ kỹ thuật của Chống thấm Việt Thái sẽ khảo sát tận nơi để đánh giá mức độ thấm dột của công trình.
 • Bước 2: Tư vấn – Dựa trên kết quả khảo sát, đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp chống thấm hiệu quả.
 • Bước 3: Báo giá – Cung cấp báo giá từng hạng mục với tùy chọn dịch vụ chống thấm.
 • Bước 4: Thi công chống thấm – Áp dụng phương pháp chống thấm chuyên dụng thích hợp (vật liệu chống thấm, màng chống thấm, xi măng hoặc sử dụng gạch ốp tường ngoài trời chống thấm…) để đảm bảo hiệu quả chống thấm 100%.
 • Bước 5: Thử nước – Kiểm tra hiệu quả chống thấm bằng việc ngâm thử nước sau khi hoàn tất thi công. Tiến hành sửa chữa và khắc phục nếu cần.
Chong tham tuong ngoai

Quy trình tiếp cận và triển khai dịch vụ chống thấm

Trên đây là những nội dung mà Chống thấm Việt Thái muốn chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý tường ngoài bị thấm nước. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn đọc giải quyết vấn đề thấm nước cho tường ngoài. Trong cuộc sống, nếu tường nhà bạn bị thấm nước, hãy liên hệ Chống thấm Việt Thái qua hotline 0904 093 533 hoặc để lại thông tin trên website www.chongtham.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân và áp dụng biện pháp xử lý chống thấm phù hợp.

Để khắc phục tình trạng thấm dột tường ngoài nói riêng và các hạng mục khác nói chúng, trước tiên, chúng ta cần phải khảo sát kỹ, nắm rõ nguyên nhân gây thấm dột, biện pháp xử chống thấm tường ngoài trời hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết này và nhiều bài viết khác trên website www.chongtham.vn của Chống thấm Việt Thái để hiểu rõ về mối nguy hại mà thấm dột mang lại. Hãy để ngôi nhà được gìn giữ và bảo vệ trong thời gian dài bằng biện pháp chống thấm triệt để nhé.