Chống thấm Hầm

Chống thấm Sàn & Vách trong hầm

chong tham vach trong ham

Tầng hầm bị thấm nước được xem là tình trạng thấm đặc biệt phức tạp, vì đây là nơi chịu tác động thường xuyên từ mạch nước ngầm và hệ thống cấp thoát nước của các công trình xung quanh. Thi công chống thấm cho tầng hầm đóng vai trò quan trọng, nhất là đối với tầng hầm có chức năng giữ xe hay làm địa điểm kinh doanh ẩm thực, siêu thị.

Xử lý tầng hầm bị thấm nước không chỉ đòi hỏi vật liệu chống thấm chuyên dụng phù hợp mà còn cần có biện pháp thi công chuẩn chỉnh. Vậy chống thấm tầng hầm như thế nào để đảm bảo chất lượng? Làm thế nào để biết được vật liệu chống thấm mà thầu thợ sử dụng cho tầng hầm nhà bạn là thích hợp? Hãy để Chống thấm Việt Thái giúp bạn hiểu rõ hơn những điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về chống thấm sàn và vách trong hầm

Ý nghĩa của chống thấm?

Chống thấm là công đoạn quan trọng với mọi công trình xây dựng, nhằm ngăn chặn tình trạng thấm dột nước vào bề mặt tường, từ đó bảo vệ công trình khỏi hỏng hóc và gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Vật liệu chống thấm đã được nghiên cứu và phát triển từ các dạng hợp chất chống thấm đặc biệt, không tan trong nước, có khả năng chống ẩm, ngăn nước và chất lỏng thấm vào kết cấu công trình.

Dù thời tiết nắng hay mưa, công trình đều cần phải được bảo vệ an toàn bằng các phương pháp chống thấm tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả nhất. Thi công chống thấm là cách gia tăng tuổi thọ tốt nhất cho công trình.

chong tham san va vach trong ham

Tại sao phải chống thấm tầng hầm khi mới xây dựng?

Tại sao phải chống thấm tầng hầm khi mới xây dựng?

Thi công chống thấm là công đoạn cần được ưu tiên thực hiện. Nhiều chủ nhà chỉ phát hiện ra sự cố thấm dột khi tình trạng này đã trở nên nghiêm trọng và lan sang các khu vực khác. Khi công trình bị ảnh hưởng nặng nề, việc trùng tu sẽ tốn thêm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Vì vậy, chuyên gia Chống thấm Việt Thái thường khuyến cáo bạn đọc cần ưu tiên thực hiện biện pháp ngăn ngừa thấm dột ngay từ đầu để bảo vệ công trình bền vững.

Trong nhiều hạng mục của công trình, tầng hầm là một trong những vị trí dễ bị thấm nước. Từ đó, cấu trúc công trình sẽ bị hư hỏng, không gian luôn bí bách, ẩm ướt và khiến sức khỏe con người bị ảnh hưởng. Do vị trí đặc thù nằm sâu dưới lòng đất, dưới áp lực nước, tầng hầm thường bị thấm dột.

Đặc biệt, khi mực nước ngầm dâng cao do mưa lớn hoặc lũ lụt, áp lực nước có thể đẩy nước xâm nhập qua khe nứt hoặc lỗ trong cấu trúc vào tầng hầm. Bên cạnh đó, nước mưa có thể dẫn đến thấm tầng hầm nếu hệ thống thoát nước không hoạt động hiệu quả, có lỗ, nứt tường hoặc sàn tầng hầm.

Phương pháp chống thấm sàn và vách trong hầm bằng Neopress Crystal

Giới thiệu về vật liệu chống thấm Neopress Crystal: Vật liệu chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal có thể quét, ứng dụng cho bề mặt bê tông. Kết hợp lớp phủ chống thấm trên bề mặt với sự kết tinh và thẩm thấu theo chiều sâu, khi có sự hiện diện của hơi ẩm.

Ưu điểm của Neopress Crystal

 • Thâm nhập và phản ứng với độ ẩm, tạo ra các tinh thể không hòa tan, lấp đầy và bịt kín mao mạch, lỗ rỗng và vết nứt.
 • Khả năng chống chịu cao với áp suất thủy tĩnh âm và dương.
 • Duy trì phản ứng, trong trường hợp có hơi ẩm sau đó.
 • Làm kín vết nứt mao mạch có chiều rộng đến 0.4mm khi có hơi ẩm.
 • Khả năng bám dính tuyệt vời trên bề mặt bê tông và nhiều dạng bề mặt xây dựng khác.
 • Bảo vệ bê tông chống lại quá trình các-bo-nát hóa và chống ăn mòn cốt thép.
 • Thấm hơi nước.
 • Thân thiện với môi trường và người sử dụng.
 • Ứng dụng của Neopress Crystal: Tầng hầm, nền móng, hố thang máy, bể chứa, sê-nô, đường hầm, bồn trồng cây, hồ bơi, bề mặt dưới gạch lát…

 

Quy trình thi công chống thấm sàn và vách trong hầm bằng Neopress Crystal

Chống thấm vách tầng hầm từ bên trong là phương pháp xử lý thấm nước tầng hầm ngược, được sử dụng trong những trường hợp như sau:

 • Khe tiếp giáp giữa hai công trình không được xử lý thi công chống thấm.
 • Bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng có nguy cơ thấm qua thành bể xuống tầng hầm.
 • Xử lý thấm nước tầng hầm và hố thang máy.

Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt phải sạch sẽ, không chứa thành phần dễ bong tróc, ô nhiễm và dầu mỡ.
 • Bề mặt phải khô toàn bộ và không để đọng nước trước khi thi công chống thấm.

Chuẩn bị điều kiện thi công:

 • Lắp đặt chuẩn bị đèn, quạt hút thông gió.
 • Che chắn ngăn vật liệu rơi bên trên bề mặt thi công.
 • Chuẩn bị thang lên xuống chiếu sáng.

Thi công chống thấm sàn và vách trong hầm bằng Neopress Crystal:

 • Bước 1: Vệ sinh và trám vá sửa chữa, tạo ẩm bề mặt bê tông trước khi thi công (không để đọng nước trên bề mặt).
 • Bước 2: Thi công lớp phủ Neopress Crystal thứ nhất sau khi tạo ẩm bề mặt. Định mức: 1kg – 1.1kg/m2 (pha trộn Neopress Crystal với nước theo tỷ lệ 25:7.5). Sử dụng máy phun hoặc chổi Broom để thi công.
 • Bước 3: Thi công lớp phủ Neopress Crystal thứ hai sau khi lớp phủ thứ nhất đã thi công được 4 giờ – 6 giờ. Định mức: 1kg – 1.1kg/m2 (pha trộn Neopress Crystal với vật liệu lót Revinex và nước theo tỷ lệ 25:3:4.5; sử dụng máy phun hoặc chổi Broom để thi công).
 • Bước 4: Bề mặt hoàn thiện (bảo dưỡng bề mặt chống thấm sau 3 ngày – 5 ngày trước khi trát phủ bảo vệ).
 • Bước 5: Trát phủ tạo lớp bảo vệ bề mặt bằng vữa xi măng mác 75# trộn vật liệu lót Revinex (5kg Revinex/ bao xi măng 50kg).

 

Quy trình bảo trì bảo dưỡng sau khi chống thấm

Để chống thấm sàn và vách trong hầm bằng Neopress Crystal hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ các bước bảo trì, bảo dưỡng lớp chống thấm như sau:

 • Bước 1 – Kiểm tra tổng quan: Kiểm tra khu vực đã thi công chống thấm để đảm bảo không có điểm nào bị bỏ sót hoặc có dấu hiệu hỏng hóc.
 • Bước 2 – Vệ sinh và làm sạch: Loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, cặn bã… trên bề mặt đã chống thấm để đảm bảo tính kết dính và hiệu suất của lớp chống thấm.
 • Bước 3 – Kiểm tra chất lượng bề mặt: Đảm bảo bề mặt đã chống thấm không bị bong tróc hoặc có dấu hiệu của sự hỏng hóc. Nếu có vấn đề, cần tiến hành sửa chữa hoặc thay thế ngay.
 • Bước 4 – Sửa chữa và bảo trì: Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào, cần thực hiện sửa chữa ngay để tránh rủi ro trong tương lai. Đồng thời, thực hiện bảo trì định kỳ để bảo đảm hiệu suất của hệ thống chống thấm được dài lâu.
 • Bước 5 – Ghi chép thông tin: Ghi lại thông tin về quá trình kiểm tra và bảo dưỡng, gồm vấn đề phát hiện được, biện pháp đã thực hiện xử lý và khuyến nghị biện pháp bảo dưỡng tiếp theo.
 • Bước 6 – Giám sát định kỳ: Thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo lớp chống thấm đang hoạt động tốt và không có dấu hiệu hỏng hóc. Thủ tục kiểm tra này phải được thực hiện định kỳ, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và yêu cầu cụ thể của từng dự án.

Lợi ích của việc chống thấm sàn và vách trong hầm

Ngăn ngừa ngập lụt ở tầng hầm

Một trong những vấn đề lớn nhất mà chủ nhà có thể gặp phải, đó là tình trạng ngập lụt xảy ra ở tầng hầm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố ngập lụt tầng hầm, có thể do đường ống bị rò rỉ, hoặc lũ lụt gây ra. Dù nguyên nhân gây ra lũ lụt tầng hầm là gì, chúng ta cũng đã lường trước được hậu quả của nó, gây tốn kém thời gian, tiền của cho công tác dọn dẹp và khôi phục hoạt động của tầng hầm.

Đặc biệt, nếu tầng hầm được chuyển đổi thành không gian kinh doanh, buôn bán, hoặc sử dụng để lưu trữ, hư hỏng tầng hầm do thấm nước sẽ khiến chúng ta tiêu tốn nhiều tiền. Thực hiện chống thấm tầng hầm sẽ giúp chúng ta không cần phải lo lắng, kể cả khi nguy cơ ngập lụt xảy đến.

Bảo vệ tính toàn vẹn của cấu trúc công trình

Bấy kỳ vị trí nào trong công trình có nước bị hư hại, ở đó đều có thiệt hại về cấu trúc. Nước có thể làm thối gỗ, ăn mòn thép. Ngay cả khi tầng hầm không bị ngập nước, độ ẩm đã quá đủ để làm hỏng vật liệu trong tầng hầm.

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn ở đây chính là tầng hầm nằm dưới lòng đất nên không dễ dàng để phát hiện ra sự cố thấm nước. Vì thế, khi chúng ta phát hiện ra vấn đề thì có lẽ tình trạng thấm nước đã trở nên tồi tệ và chắc chắn chi phí sửa chữa sẽ không hề thấp.

Không những vậy, mọi hư hỏng đều có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác của ngôi nhà, khiến tài sản, nội thất của chúng ta có nguy cơ bị hư hại nặng.

Duy trì môi trường sống trong lành

Ngoài việc khiến nền móng và vật liệu xây dựng tầng hầm bị hư hỏng, ẩm ướt còn dẫn đến sự phát triển của nấm mốc gây hại cho sức khỏe của mọi người, gây ra dị ứng hoặc vấn đề về hô hấp.

Bởi vậy, chống thấm tầng hầm phải được nghiên cứu ngay từ đầu, lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp cũng như đặt niềm tin vào đúng đơn vị chống thấm chuyên nghiệp…

Đã đến lúc cần phải nghiêm túc xem xét vấn đề thấm dột sàn và vách trong hầm vì đây là giải pháp duy nhất để bảo toàn tài sản và chính sức khỏe của gia đình chúng ta.

Tại sao nên chọn công ty chống thấm chuyên nghiệp?

Đối với nhiều người có kỹ năng và hiểu biết về chống thấm, họ hoàn toàn có thể thi công sửa chữa thấm dột ở những vị trí đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, đối với các hạng mục đặc biệt như sàn và vách trong hầm nếu bị thấm dột nặng và đòi hỏi kỹ thuật xử lý phức tạp, chúng ta không nên tự thực hiện, mà cần tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm sàn và vách trong hầm, hố thang máy, sân thượng, bể nước…, Chống thấm Việt Thái cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chống thấm dột uy tín trên toàn quốc với những dịch vụ chống thấm siêu việt như sau:

 • Chống thấm dột sàn và vách trong hầm.
 • Chống thấm dột trần nhà, sân thượng chung cư, văn phòng, khách sạn.
 • Chống thấm dột hố thang máy.
 • Chống thấm dột nhà vệ sinh, bể bơi, bể hóa chất.
 • Chống thấm dột sàn mái, mái inox, mái bitum cũ, mái đỗ xe…
 • Dịch vụ thợ chống thấm sàn và vách trong hầm cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, công nghệ chống thấm dột tiên tiến sẵn sàng cam kết với khách hàng:

 • Khảo sát trực tiếp tại công trình và đề xuất phương án xử lý thấm dột hiệu quả.
 • Miễn phí dịch vụ tư vấn thấm dột.
 • Minh bạch về mọi chi phí.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm nhập khẩu tốt nhất.
 • Sử dụng vật tư và máy móc chuyên dụng để thi công.
 • Thi công nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ bàn giao công trình.
 • Chống thấm triệt để 100%.
 • Bảo hành chất lượng dịch vụ chống thấm lâu dài.

Quy trình chống thấm sàn và vách trong hầm của Chống thấm Việt Thái

Tình trạng thấm dột trong công trình dân dụng là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là thấm nước sàn và vách trong hầm. Mặc dù chỉ cần để ý là chúng ta có thể thấy được những dấu hiệu như: Mảng nấm mốc, vết ố vàng, vết nứt, nước đọng trên sàn tầng hầm và không gian có mùi khó chịu.

Ngay khi bắt gặp những dấu hiệu này, chúng ta cần tìm đến đơn vị chống thấm chuyên nghiệp như Chống thấm Việt Thái để xử lý sớm tình trạng này. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng về vấn đề thấm dột (tình trạng, hạng mục, diện tích…).
 • Bước 2: Nhanh chóng cử nhân viên kỹ thuật tới khảo sát trực tiếp.
 • Bước 3: Tư vấn các phương án chống thấm và vật liệu chống thấm phù hợp.
 • Bước 4: Báo giá (giá thành vật liệu và giá thành thi công), cam kết không phát sinh chi phí.
 • Bước 5: Thi công chống thấm sàn và vách trong hầm kỹ lưỡng.
 • Bước 6: Nghiệm thu, kiểm tra và bàn giao công trình.
 • Bước 7: Cung cấp dịch vụ bảo hành chống thấm.

Nếu sàn và vách trong tầng hầm công trình bị thấm nước, hãy liên hệ ngay hotline 0904 093 533 của Chống thấm Việt Thái để được tư vấn và xử lý kịp thời. Hoặc bạn đọc có thể để lại lời nhắn yêu cầu hỗ trợ trên website www để chúng tôi liên lạc tư vấn miễn phí.

Sàn và vách trong hầm nếu bị thấm nước sẽ vô cùng nguy hiểm, trước mắt có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng tầng hầm. Lâu ngày sẽ khiến kết cấu của ngôi nhà bị hư hại và tốn nhiều chi phí sửa chữa. Vì thế, Chống thấm Việt Thái mong rằng chúng ta sẽ không thờ ơ trước mọi dấu hiệu và chủ quan không xử lý thấm nước. Bảo vệ công trình cần từ gốc vấn đề, trong đó, thấm nước chính là vấn đề nguy hiểm đối với mọi công trình.