Chống thấm Sàn Mái

Chống thấm Mái bê tông ẩm ướt

chong tham mai be tong

Thấm dột là kẻ thù của mọi công trình và luôn chực chờ sử dụng “nước và các dạng chất lỏng khác” đe dọa tất cả hạng mục xây dựng, từ dưới cùng như tầng hầm đến trên cùng như mái. Trong đó, mái là bộ phận chủ yếu lộ thiên nên nếu không được chống thấm bài bản, hạng mục này có lẽ sớm phải “đầu hàng” trước giặc thấm, giặc dột.

Khám phá giải pháp chống thấm mái bê tông ẩm ướt hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các vấn đề về nước. Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp, vật liệu và công nghệ mới nhất trong việc chống thấm mái bê tông, giúp bạn đảm bảo không gian sống sạch sẽ và bền bỉ trong thời gian dài.

Liệu có giải pháp nào để tăng cường sức chống chịu cho mái trước thấm dột không? Nếu có thì khi nào nên sử dụng và sử dụng như thế nào để mái bê tông trở nên vững chắc nhất, giúp bảo vệ toàn diện cho công trình. Hãy cùng chuyên gia Chống thấm Việt Thái đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé.

Giới thiệu chung về mái bê tông và các vấn đề thường gặp.

Giới thiệu chung về mái bê tông và các vấn đề thường gặp.

 1. Giới thiệu chung về mái bê tông và các vấn đề thường gặp.

Mái bê tông là gì?

Mái bê tông hay mái bê tông cốt thép là dạng mái được đổ bê tông toàn khối hoặc lắp ghép các cấu kiện bê tông. Mái bê tông mang tới nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng trong đa số các công trình nhà ở lớn nhỏ, từ thành phố cho đến nông thôn.

Mái bê tông có ưu điểm bền vững, chịu tải trọng tốt song không phải không có nhược điểm. Nhược điểm của mái bê tông chính là không linh hoạt cho nhu cầu tháo lắp khi cần di chuyển, thậm chí gây khó khăn khi công trình phải phá dỡ.

Trong xây dựng, thi công hình thành hệ thống mái bê tông khá lâu, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, vật liệu nặng nề. Thời gian thi công lâu cũng khiến cho quá trình xây dựng kéo dài hơn.

Vấn đề ẩm ướt là gì?

 • Mái bê tông đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí. Thậm chí, nước trong bê tông cùng hơi nước bốc lên từ dưới sàn mái chính là hai trong nhiều nguyên nhân gây ẩm.
 • Tình trạng ẩm ướt còn hình thành từ sự tích tụ độ ẩm trong sàn bê tông: Tiến độ thi công quá nhanh nên hơi nước bay hơi không kịp, quy trình bảo vệ mái bê tông không đảm bảo và công trường thi công đọng nước, ẩm ướt.
 • Sự ẩm ướt khiến phần trang trí bên trong bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bằng mắt thường chúng ta có thể thấy bong tróc sơn, vụn vữa, lớp gỗ ốp chân tường bị mục nát hay giấy dán tường bị quăn rách. Ẩm ướt khiến không khí trong nhà không còn là nơi ấm cúng, thay vào đó là sự bẩn thỉu, nhếch nhác và khó coi. Đối với nhiều người, ẩm ướt làm cho ngôi nhà trở nên bất tiện, gây hư hại đồ đạc trong nhà và không khí luôn có mùi ẩm mốc khó chịu.
 • Vấn đề ẩm ướt nếu tiếp diễn lâu dài mà không được xử lý có thể kéo theo nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Do đó, chúng ta cần sớm khắc phục để giúp công trình trở lại hiện trạng ban đầu.
 • Mái bê tông bị ẩm ướt đồng nghĩa với việc ngôi nhà của chúng ta sẽ không thể tiết kiệm năng lượng và chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí để vận hành. Đặc biệt, những rủi ro sức khỏe liên quan do sinh sống trong ngôi nhà ẩm ướt sẽ khiến chúng ta mắc các bệnh hô hấp nguy hiểm.
Tác động của ẩm ướt đối với mái bê tông:

Tác động của ẩm ướt đối với mái bê tông:

Tác động của ẩm ướt đối với mái bê tông:

 • Mái bê tông sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của thời tiết hoặc xảy ra sai sót trong quá trình thi công sẽ khiến bộ phận mái bị thấm dột. Ban đầu sẽ xuất hiện các vết nứt chân chim trên mái nhà, trần nhà ngả màu vàng và bị ẩm ướt, đọng nước mỗi khi thời tiết mưa. Ẩm ướt khiến đồ dùng gia đình bị hư hỏng và làm giảm chất lượng tổng thể của ngôi nhà.
 • Mái nhà là một trong những hạng mục nằm ở khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước và chịu tác động trực tiếp từ môi trường, thời tiết, lâu dài sẽ bị bào mòn, ngấm nước cao hơn những bộ phận khác của công trình.
 • Tình trạng thấm dột lâu ngày sẽ phá hủy toàn bộ cấu trúc ngôi nhà, nấm mốc xuất hiện đe dọa kết cấu bê tông, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Nghiêm trọng hơn, nếu vết nứt tạo thành mảng rơi xuống thì tính mạng của những người sinh sống trong ngôi nhà sẽ bị đe dọa khôn lường. Vì thế, Chống thấm Việt Thái đặc biệt khuyến cáo bạn đọc, ngay khi phát hiện có dấu hiệu ẩm ướt mái bê tông thì cần liên hệ đơn vị chống thấm uy tín để xử lý ngay.

Tầm quan trọng của chống thấm mái bê tông:

Mái bê tông đặc biệt quan trọng đối với sự bền vững của một công trình, do đó, chúng ta cần hành động bằng mọi cách để bảo vệ bộ phận này khỏi ẩm ướt.

 • Mái nhà bị thấm dột qua các vết nứt, nước sẽ len lỏi và lan rộng vào bên trong cấu trúc, làm suy yếu độ bền và đánh mất tính thẩm mỹ của công trình. Để bảo vệ không gian sống khỏi nguy cơ ẩm ướt thì chống thấm mái bê tông là điều bắt buộc.
 • Độ ẩm và hơi nước có thể ăn mòn tính chịu lực của kết cấu thép trong bê tông nếu để lâu ngày không được xử lý. Sử dụng giải pháp chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả sẽ làm tăng độ bền của kết cấu công trình hơn.
 • Chống thấm mái bê tông giúp tiết kiệm ngân sách trong thời gian dài do không phải tiêu tốn các khoản chi phí sửa chữa thường xuyên.
 • Ứng dụng giải pháp chống thấm giúp xử lý thấm dột hiệu quả và mang lại khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Một số vật liệu chống thấm còn có khả năng chống tia cực tím và làm giảm nhiệt độ, giúp chúng ta tiết kiệm hóa đơn tiện ích do giảm chi phí sử dụng điều hòa không khí.
Nguyên nhân gây ra ẩm ướt mái bê tông:

Nguyên nhân gây ra ẩm ướt mái bê tông:

 1. Nguyên nhân gây ra ẩm ướt mái bê tông:

Mái bê tông là hạng mục vô cùng quan trọng song không tránh khỏi bị ẩm ướt đe dọa. Dưới đây là một số nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề này.

 • Chất lượng thi công kém: Thi công không đảm bảo kỹ thuật và không tuân thủ quy trình. Vật liệu chống thấm không đạt tiêu chuẩn, không có khả năng chống thấm hoặc hiệu quả kém. Đồng thời, không kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công dẫn đến sai sót xảy ra.
 • Công trình sử dụng lâu năm xuống cấp: Theo thời gian, những hạng mục xây dựng như mái, tường, sàn, hệ thống thoát nước… có thể bị hư hỏng, hao mòn, gãy nứt dẫn đến thấm dột.
 • Rò rỉ đường ống nước âm tường: Đường ống cấp thoát nước bên trong tường có thể bị rò rỉ mà không được phát hiện sớm, gây ẩm ướt và thấm qua vách tường.
 • Mái, tường và trần nhà bị nứt: Tình trạng rạn nứt trên mái/ tường hoặc trần nhà làm tăng khả năng thấm dột khi tiếp xúc lâu ngày với nước mưa hoặc ngâm nước trong thời gian dài.
 • Do nhận thức về chống thấm: Nhiều khách hàng thừa nhận thiếu nhận thức về tầm quan trọng của chống thấm trong xây dựng và bảo trì công trình. Có thể do thợ chống thấm không tư vấn đầy đủ hoặc đôi khi do chính họ chủ quan trước những biện pháp chống thấm dột hiệu quả.
 1. Phương pháp thi công chống thấm mái bê tông ẩm ướt.

Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt phải sạch sẽ, không chứa thành phần dễ bong tróc, vết dầu mỡ hay ô nhiễm.
 • Bề mặt phải khô và không để đọng nước trước khi thi công chống thấm.
Phương pháp thi công chống thấm mái bê tông ẩm ướt.

Phương pháp thi công chống thấm mái bê tông ẩm ướt.

Đo độ ẩm:

 • Điều kiện thi công: Độ ẩm bề mặt phải <4% và độ ẩm không khí <85%.
 • Thi công thích hợp ở nhiệt độ từ +5 độ C đến +35 độ C.

Kiểm tra dự báo thời tiết: Điều kiện thi công không có mưa trong vòng 5 ngày – 7 ngày.

Thi công xử lý cổ ống:

 • Đục vát quanh cổ ống, chèn xốp hoặc cốp pha bên dưới cổ ống.
 • Vệ sinh cổ ống và quấn thanh trương nở.
 • Thi công đổ vữa Lemax Grout LM-G650.
 • Bơm keo trám khe BS 8620S quanh cổ ống.

Thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm Neoproof Polyurea R:

Thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm Neoproof Polyurea R

Thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm Neoproof Polyurea R

 • Bước 1: Quét lớp lót Acqua Primer NP pha với 25% – 30% nước sạch (khuấy kỹ vật liệu lót Primer bằng máy khuấy tốc độ chậm trong vòng 3 phút trước khi thi công).
 • Bước 2: Trộn vật liệu Neoproof Polyurea R. Thành phần A phải được khuấy kỹ trước khoảng 1 phút, rồi trộn thành phần B với thành phần A theo tỉ lệ 13A:6B theo định lượng và khuấy khoảng 3 phút bằng máy khuấy tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 • Bước 3: Thi công lớp phủ thứ nhất (để nguyên chất) sau khi quét lớp lót 24 giờ. Định mức: 0.5kg – 0.6kg/m2.
 • Bước 4: Gia cố vải Neotextile NP góc chân tường khi lớp thứ nhất còn ướt để gia cường chống chịu xé.
 • Bước 5: Thi công lớp phủ thứ hai (để nguyên chất), sau khi lớp chống thấm thứ nhất đã thi công được 12 giờ. Định mức: 0.5kg – 0.6kg/m2.
 • Bước 6: Bề mặt hoàn thiện (vật liệu đóng cứng hoàn toàn sau 7 ngày), tiến hành ngâm nước nghiệm thu công trình.
 1. Lợi ích của chống thấm mái bê tông ẩm ướt.

Chống thấm mái bê tông mang lại khá nhiều lợi ích cho công trình xây dựng và môi trường sống của chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích chính mà chống thấm mang lại:

 • Bảo vệ cấu trúc: Chống thấm giúp bảo vệ cấu trúc xây dựng trước mọi tác động của nước, độ ẩm và hơi nước. Không có biện pháp chống thấm, nước và độ ẩm có thể xâm nhập, thẩm thấu vào bên trong, gây ra sự phá hủy, rạn nứt và mục nát theo thời gian.
 • Đảm bảo tính bền vững: Chống thấm giúp tăng độ bền và tuổi thọ công trình. Bằng cách ngăn chặn sự thâm nhập của nước, chống thấm đẩy lui sự hư hỏng và giúp duy trì tính chất của vật liệu xây dựng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của công trình.
 • Bảo vệ tài sản:Chống thấm giúp bảo vệ tài sản của bạn. Nước có thể khiến các thiết bị điện tử, hàng hóa, tài liệu, đồ dùng nội thất hay đồ đạc bị hư hại, ẩm mốc, gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Tăng cường chất lượng sống: Chống thấm đóng vai trò quan trọng để cải thiện chất lượng sống và không gian sống. Thi công chống thấm cho mái bê tông sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài, giữ cho không gian trong nhà luôn sạch sẽ, khô ráo, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây hại.
 • Tiết kiệm chi phí:Chống thấm giúp giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí sửa chữa, khắc phục, tiết kiệm thời gian và kéo dài tuổi thọ công trình. Công trình được thi công chống thấm không khác gì được ứng dụng giải pháp để ngăn chặn sự thất thoát nhiệt và hơi nước qua khe hở và mối nối. Mặt khác, chống thấm giúp giảm tải công suất làm lạnh hoặc làm ấm trong hệ thống điều hòa không khí, thông gió…, giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Giảm chi phí bảo trì:Chống thấm giúp giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì và sửa chữa. Bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu cũng như sự hư hỏng gây ra bởi nước, công trình sẽ không bị sửa chữa vụn vặt và không cần thực hiện bảo trì hàng tháng.
 1. Dịch vụ chống thấm mái bê tông ẩm ướt – Chống thấm Việt Thái.

Công ty TNHH Thương mại Việt Thái (Chống thấm Việt Thái, website chongtham.vn) ra đời từ năm 2004 và được mệnh danh là chuyên gia chống thấm hàng đầu trên thị trường với hơn 20 năm kinh nghiệm thi công chống thấm, luôn được khách hàng là chủ nhà, chủ đầu tư trong nước và quốc tế, tin tưởng trong suốt thời gian làm nghề kể từ ngày đầu thành lập tới nay.

Chống thấm Việt Thái sở hữu đội thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp, sẵn sàng khảo sát và tư vấn giải pháp chống thấm, báo giá vật liệu – dịch vụ sửa chữa miễn phí. Bạn đọc nếu có nhu cầu hãy gọi ngay hotline 0904 093 533 để được chúng tôi phục vụ nhé.

Dịch vụ chống thấm mái bê tông ẩm ướt - Chống thấm Việt Thái

Dịch vụ chống thấm mái bê tông ẩm ướt – Chống thấm Việt Thái

Quy trình xử lý chống thấm mái bê tông ẩm ướt của Chống thấm Việt Thái:

 • Nhận khảo sát, tư vấn cho khách hàng nguyên nhân mái bê tông bị thấm nước, giải pháp đi kèm để xử lý triệt để tình trạng.
 • Lên kế hoạch cụ thể với từng hạng mục cần thi công chống thấm.
 • Báo giá chi tiết (vật liệu chống thấm – dịch vụ thợ chống thấm) miễn phí cho khách hàng.
 • Tiến hành chống thấm sau khi khách hàng đồng ý với phương pháp đưa ra.
 • Nghiệm thu bàn giao công trình sau khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chống thấm dài hạn cho công trình.

Công trình thi công chống thấm bởi Chống thấm Việt Thái sẽ được bảo hành dài hạn, giúp khách hàng yên tâm sử dụng và không phải lo lắng vấn đề thấm dột có quay trở lại không. Để biết chính xác chi phí sửa chữa thấm dột, khách hàng hãy gọi ngay hotline 0904 093 533 của chúng tôi để được tư vấn ngay và luôn. Thực tế, mỗi hạng mục sẽ có mức chi phí khác nhau, tùy thuộc vào địa điểm thi công, vị trí thi công hay diện tích bị thấm dột.

Nếu được thi công chống thấm hiệu quả, công trình có thể bền vững từ 10 đến 15 năm hoặc lâu hơn. Thế nhưng, điều này liên quan đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng chống thấm sau thi công. Chống thấm Việt Thái luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, hỗ trợ khách hàng thông qua hệ thống hotline 0904 093 533 hoạt động 24/24