Chống thấm Hầm

Chống thấm Sàn & Vách ngoài hầm

chong tham vach ngoai ham

Tầng hầm của công trình xây dựng hay công trình dân dụng đều có vai trò đặc biệt quan trọng. Tầng hầm không chỉ giúp chúng ta có thêm không gian cho các hoạt động công năng, mà còn là nơi tích trữ đồ đạc, để xe hoặc thậm chí buôn bán và kinh doanh.

Giống như mọi hạng mục khác trong công trình, tầng hầm phải đối mặt với mọi nguy cơ thấm dột nước do tác động từ môi trường và mạch nước ngầm. Chính vì nằm sâu dưới lòng đất, tầng hầm càng dễ dàng trở thành đối tượng để thấm dột đe dọa, cần tiến hành chống thấm sàn lẫn vách ngoài hầm để gia tăng sự vững chắc cho hạng mục này.

Vậy chúng ta cần sử dụng phương pháp chống thấm hiệu quả nào để bảo vệ tầng hầm trước sự tác động từ thấm nước? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của Chống thấm Việt Thái nhé.

Giới thiệu về chống thấm sàn và vách ngoài hầm

Tìm hiểu nhanh về vấn đề thấm nước

Thấm nước là hiện tượng nước xâm nhập vào bên trong kết cấu hoặc vật liệu, nước thấm từ phía có áp lực cao sang phía có áp lực thấp khiến cấu trúc và kết cấu của vật liệu bị ảnh hưởng, lâu dần làm giảm tuổi thọ công trình. Tùy thuộc vào vật liệu/ bề mặt để đánh giá tính thấm của vật liệu. Mức độ thấm nước của vật liệu sẽ phụ thuộc vào bản chất, độ rỗng và tính chất lỗ rỗng của vật liệu/ bề mặt.

Nhìn chung, thấm nước là vấn đề vô cùng phổ biến và thường gây ra những hậu quả sau:

 • Về thẩm mỹ: Những vết ố vàng, rêu mốc và vết rạn nứt bê tông sẽ khiến công trình mất đi tính thẩm mỹ vốn có.
 • Gây ra nguy cơ cháy nổ: Cấu trúc công trình bị ẩm ướt sẽ sinh ra nấm mốc, khiến các vị trí liền kề sàn và vách ngoài hầm bị ẩm ướt, gây ra chập điện và cháy nổ.
 • Thiệt hại về kinh tế: Đây có lẽ là hậu quả trầm trọng nhất mà không ai trong chúng ta mong muốn phải đón nhận. Thấm dột sẽ gây ra nhiều thiệt hại lớn về kinh tế như: chi phí sửa chữa, cải tạo. Đồng thời, công trình bị thấm nước sẽ bị suy giảm về tuổi thọ sử dụng.
Chong tham san va vach ngoai ham

Vách ngoài hầm

Tầm quan trọng của chống thấm sàn và vách ngoài hầm

Ngăn chặn thấm nước:

Thấm nước là vấn đề phổ biến có thể gặp phải ở bất kỳ hạng mục nào. Tình trạng này sẽ gây ra ẩm mốc, hư hỏng vật liệu xây dựng cũng như gây hại cho sức khỏe của cư dân. 

Bảo vệ cấu trúc:

Cấu trúc của ngôi nhà thường phải đối mặt với nhiều áp lực, tác động từ thời tiết và môi trường. Thi công chống thấm sẽ giúp bảo vệ bề mặt khỏi nước mưa, nhiệt độ cao, chất ô nhiễm và tia UV. Điều này nhằm bảo vệ và gia tăng tuổi thọ công trình, tránh hư hỏng và chi phí sửa chữa không đáng có.

Giảm nguy cơ ẩm mốc và vi khuẩn:

Không gian ẩm ướt và độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng để ẩm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chúng không chỉ đe dọa cho sức khỏe của chúng ta mà còn gây mất thẩm mỹ. Chống thấm giúp ngăn chặn điều này bằng cách tạo ra lớp phủ chống thấm và chống chảy tràn, giữ cho không gian sống sạch sẽ, khô ráo và an toàn.

Chong tham san va vach ngoai ham

Tầm quan trọng của chống thấm sàn và vách ngoài hầm

Tăng cường tính bền vững:

Sử dụng vật liệu chống thấm không chỉ bảo vệ công trình khỏi thấm nước và hư hỏng, mà còn giúp cấu trúc được tăng cường tính bền vững. Với lớp phủ chống thấm, sàn và vách ngoài hầm sẽ ngăn được sự mài mòn do tác động của thời tiết và thời gian, qua đó, kéo dài tuổi thọ của công trình cũng như giảm tần suất và chi phí sửa chữa sau này.

Gia tăng giá trị tài sản:

Sử dụng vật liệu chống thấm sẽ bảo vệ công trình của chúng ta và là giải pháp hữu ích để tăng giá trị tài sản. Một công trình được chống thấm sẽ luôn hoạt động tốt, khô ráo và bền vững; thu hút nhà đầu tư quan tâm và đánh giá cao. Điều này vô cùng hữu ích nếu chúng ta có ý định bán hoặc cho thuê công trình. Nếu vậy, hãy chống thấm cho công trình ngay lúc này để làm tăng giá trị tài sản và thuận lợi giao dịch khi phù hợp.

Hậu quả khi sàn và vách ngoài hầm bị thấm nước

Tầng hầm (đặc biệt là sàn và vách ngoài hầm) khi bị thấm nước có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho công trình và sức khỏe của mọi người như sau:

 • Ảnh hưởng đến cấu trúc của tầng hầm: Sàn và vách ngoài hầm nếu không được chống thấm kịp thời thì nước sẽ thấm vào trong tầng hầm, ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng của tầng hầm. Ngoài ra, vật liệu xây dựng như bê tông, sắt, gạch, thép, xi măng… có thể bị ảnh hưởng, mục nát và ăn mòn.
 • Ảnh hưởng đến môi trường sống: Tầng hầm bị thấm dột có thể sản sinh vi khuẩn, nấm mốc độc hại. Bên cạnh đó, không gian tầng hầm bị ẩm ướt sẽ có mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người thường xuyên ra vào nơi này.
 • Ảnh hưởng đến kinh tế: Tầng hầm bị thấm dột khiến chúng ta phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì, tốn kém chi phí, thời gian, công sức và gây ra sự bất tiện cho mọi người.

Giới thiệu giải pháp chống thấm sàn và vách ngoài hầm bằng Neoproof Polyurea R

Polyurea polyaspartic đàn hồi hai thành phần có thể quét, Neoproof Polyurea R với khả năng chịu mưa sớm tuyệt vời, lý tưởng để bảo vệ lâu dài cho nhiều bề mặt khác nhau. Vật liệu chống thấm này sẽ tạo thành một màng mỏng không bị phồng rộp, không thấm nước, có khả năng chống bức xạ UV và ứng suất cơ học cao. Thích hợp để chống thấm mái, sàn và vách ngoài hầm.

Ưu điểm của Neoproof Polyurea R

 • Tính chất cơ học cao – giải pháp lý tưởng cho mái nhà có thể đi lại được.
 • Khả năng chống bức xạ UV tuyệt vời.
 • Khả năng chống thấm nước vượt trội, chống đọng nước độc đáo.
 • Bám dính tuyệt vời trên nhiều loại chất nền khác nhau.
 • Duy trì khả năng đàn hồi ở nhiệt độ từ -35 độ C đến +80 độ C.
 • Bề mặt hoàn thiện không bị phồng rộp.
 • Chịu mưa sớm trong một giờ sau khi thi công.
 • Khả năng chống lại sự xâm nhập của rễ cây.
 • Được chứng nhận phản ứng chậm với lửa khi tiếp xúc.
 • Đặc tính hàn gắn vết nứt tuyệt vời.
 • Dễ dàng thi công bằng con lăn hoặc máy phun.
Chong tham san va vach ngoai ham

chống thấm sàn và vách ngoài hầm bằng Neoproof Polyurea R

Ứng dụng của Neoproof Polyurea R

 • Mái bằng bê tông, ngói xi măng, láng xi măng.
 • Mái nhà yêu cầu khả năng chống thấm nước cực cao.
 • Bề mặt kim loại.
 • Trực tiếp trên màng chống thấm lỏng mới hoặc cũ.
 • Trên lớp màng bitum khoáng, màng PVC và TPO một lớp.
 • Bề mặt không lộ thiên (như dưới lớp gạch lát).
 • Mặt ngoài tường ngầm.
 • Bể chứa nước (nước không uống được).
 • Bảo vệ lớp cách nhiệt bằng xốp PU.

Hướng dẫn thi công chống thấm sàn và vách ngoài hầm bằng Neoproof Polyurea R

Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt phải dọn dẹp sạch sẽ, không chứa thành phần dễ bong tróc, ô nhiễm và dầu mỡ.
 • Bề mặt phải khô và không được để đọng nước trước khi thi công chống thấm.

Kiểm tra dự báo thời tiết

 • Điều kiện thi công lý tưởng là không có mưa trong vòng 3 ngày – 5 ngày.
 • Thi công xử lý cổ ống:
 • Đục vát quanh cổ ống, chèn xốp hoặc cốp pha bên dưới cổ ống.
 • Vệ sinh cổ ống rồi mới quấn thanh trương nở.
 • Thi công đổ vữa Lemax Grout LM-G650.
 • Sử dụng keo trám khe BS 8620S để bơm xung quanh cổ ống.

Thi công chống thấm bằng Neoproof Polyurea R

 • Quét lớp lót Acqua Primer NP pha với 25% – 30% nước sạch (khuấy vật liệu lót bằng máy khuấy ở tốc độ chậm trong vòng 3 phút trước khi thi công).
 • Pha trộn Neoproof Polyurea R (thành phần A phải khuấy kỹ trước khoảng 1 phút). Sau đó, trộn thành phần B vào thành phần A với tỉ lệ 13A:6B theo định lượng và khuấy khoảng 3 phút bằng máy khuấy tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 • Thi công lớp chống thấm Neoproof Polyurea R thứ nhất (nguyên chất) sau khi quét lớp lót 24 giờ. Định mức: 0.5kg – 0.6kg/m2.
 • Gia cố vải Neotextile NP tại các góc chân tường khi lớp chống thấm thứ nhất còn ướt để gia cường chống chịu xé.
 • Thi công lớp chống thấm Neoproof Polyurea R thứ hai (nguyên chất) sau khi lớp thứ nhất đã thi công được 12 giờ. Định mức: 0.5kg – 0.6kg/m2.
 • Ốp lát gạch bằng keo dán gạch Lemax Ultra Bond khi vật liệu đóng cứng sau 7 ngày.
Chong tham san va vach ngoai ham

thi công chống thấm sàn và vách ngoài hầm bằng Neoproof Polyurea R

Quy trình bảo trì bảo dưỡng sau khi chống thấm

Kiểm tra định kỳ:

Kiểm tra định kỳ hệ thống chống thấm đề phòng hệ thống hoạt động không hiệu quả.

Kiểm tra những điểm yếu tiềm ẩn và dấu hiệu của sự hỏng hóc.

Vệ sinh bề mặt:

Thường xuyên vệ sinh bề mặt bảo vệ để loại bỏ bụi bẩn, lá cây, và vật liệu khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của lớp chống thấm.

Sửa chữa:

Nếu phát hiện bất kỳ sự hỏng hóc hoặc vết nứt thì cần sửa chữa ngay.

Kiểm tra các hệ thống khác:

Kiểm tra cống thoát và hệ thống thoát nước khác liên quan để đảm bảo thoát nước hiệu quả, không gây tình trạng ứ đọng nước trên bề mặt.

Theo dõi vấn đề xảy ra:

Ghi lại chi tiết các hoạt động bảo dưỡng – sửa chữa nhằm mục đích tạo ra lịch sử bảo dưỡng để dễ dàng tìm kiếm thông tin chống thấm khi cần.

Lợi ích của chống thấm sàn và vách ngoài hầm

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận những lợi ích mà tầng hầm có thể mang lại, dù là công trình thương mại hay công trình nhà phố. Thiết kế xây dựng tầng hầm được xem là giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư có thêm không gian để sử dụng, giúp tầng trệt được thông thoáng và nâng cao hơn.

Làm nhà kho lưu trữ đồ đạc: Đây là giải pháp hoàn hảo giúp ngôi nhà được ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Tầng hầm giúp chúng ta giải quyết bài toán lưu trữ đồ đạc, máy móc thiết bị… ít sử dụng. Nếu khéo léo tận dụng tối đa không gian, chúng ta sẽ tiết kiệm thêm các khoản chi phí xây dựng kho chứa đồ.

Làm gara để xe: Nếu chúng ta sinh sống ở đô thị lớn thì việc có một tầng hầm trong ngôi nhà phố chật hẹp là vô cùng đáng giá. Thiết kế tầng hầm làm không gian để xe cộ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí gửi xe, và thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt.

Phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn: Khi nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một nâng cao, thiết kế công trình luôn được đòi hỏi phải tối ưu mọi vị trí. Nếu có thể thi công tầng hầm rộng rãi, chúng ta có thể thiết kế không gian sinh hoạt dưới mặt đất như phòng đọc sách, hầm rượu hay nơi làm việc… để thư giãn, giải trí và thể hiện cá tính của chủ nhà.

Tôn mặt bằng chung của ngôi nhà lên: Khi thi công công trình, nhiều chủ nhà tính toán đến việc xây dựng tầng hầm như một cách để chống ẩm cho tầng trệt, tôn vị trí tầng trệt cao lên để mang đến sự thông thoáng và tránh được ẩm thấp.

Chong tham san va vach ngoai ham

Lợi ích của chống thấm sàn và vách ngoài hầm

Dịch vụ chống thấm sàn và vách ngoài hầm uy tín số 1 thị trường

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Thương mại Việt Thái (Chống thấm Việt Thái) đã khẳng định được vị thế và chất lượng dịch vụ, tự tin là đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm – hóa chất xây dựng hàng đầu Việt Nam; dịch vụ sửa chữa, thi công chống thấm sàn và vách ngoài hầm uy tín tại các tỉnh/ thành trên toàn quốc.

Không chỉ chuyên nghiệp và trách nhiệm, thế mạnh của Chống thấm Việt Thái còn ở giá cả hợp lý mà khách hàng lại được sử dụng sản phẩm nhập khẩu chất lượng. Vì thế, hàng nghìn công trình thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm hàng đầu như Lemax, Neotex, Modern, Bossil… của chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

Chống thấm Việt Thái tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay với hệ thống Siêu thị chống thấm trải khắp toàn quốc. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Khảo sát miễn phí để xác định nguyên nhân gây thấm dột nhằm đưa ra giải pháp chống thấm vách ngoài hầm hiệu quả nhất.
 • Đảm bảo thi công chống thấm sàn đúng tiến độ, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người.
 • Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, hạn chế tối đa sửa chữa do sai sót.
 • Áp dụng kỹ thuật chống thấm sàn và vách ngoài hầm bằng vật liệu chống thấm mới nhất, mang đến hiệu quả chống thấm triệt để, độ bền lên đến 20 năm.
 • Chi phí dịch vụ chống thấm hợp lý và tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Bảo hành lâu dài và hỗ trợ khách hàng 24/24 qua hotline 0904 093 533.

Chống thấm Việt Thái hoạt động với tôn chỉ “Chất lượng tạo niềm tin” bằng những hành động thực tế được chứng minh qua chất lượng thi công chống thấm. Nếu bạn đọc muốn được tư vấn miễn phí về vấn đề thấm dột, hãy liên hệ ngay hotline 0904 093 533 của Chống thấm Việt Thái để chúng tôi đảm bảo công trình sẽ luôn được an yên và bền đẹp như mới nhé.