Chống thấm Sàn Mái

Chống thấm mái đi lại

chong tham mai di lai

Nếu công trình nhà bạn có hệ thống mái dùng để đi lại thường xuyên thì chống thấm phải được thực hiện nghiêm túc ngay từ khi khởi công xây dựng. Khác với dạng mái thông thường, mái đi lại sẽ phải “phục vụ” nhiều hoạt động của gia chủ, từ phơi phóng đến tập thể dục, nghỉ ngơi thư giãn hay tụ họp bạn bè.

Thế nhưng nếu không có lớp che toàn bộ mái đi lại, hạng mục thú vị này sẽ sớm ngày bị thấm nước do tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng, mưa mỗi ngày. Sử dụng vật liệu chống thấm mái đi lại của công trình vững chãi hơn.

Giới thiệu chung về vấn đề chống thấm

Chống thấm là quá trình làm cho vật thể hoặc cấu trúc không bị thấm nước hoặc chống nước để không bị ảnh hưởng bởi nước cũng như chống lại sự xâm nhập của nước trong các điều kiện quy định. Đặc biệt, với công trình xây dựng, chống thấm giúp ngăn nước thấm vào những nơi cần khô ráo trong ngôi nhà của chúng ta.

Thông thường, chống thấm sẽ được thực hiện trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, phần lớn các công trình thấm dột mà Chống thấm Việt Thái trực tiếp xử lý thì chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Công trình xây dựng lâu đời khi kỹ thuật chống thấm chưa có hoặc chưa được biết đến rộng rãi.

Do sự thiếu hiểu biết, thiếu quan tâm giám sát khi xây dựng của chủ nhà/ chủ đầu tư nên ngôi nhà không được chống thấm/ chống thấm không triệt để và không đúng cách.

chong tham mai di lai

Giới thiệu chung về chống thấm mái đi lại

Tầm quan trọng của chống thấm mái đi lại

Vậy tại sao chúng ta cần chống thấm mái đi lại? Dù là lý do nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng vẫn là ngăn nước và bảo vệ mái vững chắc.

Chống thấm mái tạo ra lớp màng bên ngoài giúp bề mặt tránh ảnh hưởng của thời tiết.

Kháng tia UV, chống thấm và chống nóng vô cùng hiệu quả.

Đảm bảo không thấm vào bên trong kết cấu làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Độ bền cao giúp mái bê tông không bị ảnh hưởng bởi mọi tác động từ bên ngoài.

Dịch vụ chống thấm giúp gì cho công trình?

Chống thấm là giải pháp lý tưởng cho bài toán thấm dột mà chúng ta thường xuyên đối mặt. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ vấn đề đó, vì vậy, Chống thấm Việt Thái muốn nêu rõ những giá trị mà dịch vụ chống thấm có thể mang lại cho chúng ta như sau:

Đánh bóng và làm sạch bề mặt: Trước khi chống thấm, bề mặt bắt buộc phải được làm sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, vết nứt cũ hay tạp chất. Sự làm sạch này sẽ tạo ra bề mặt mịn và đồng nhất cho lớp chống thấm bám dính hiệu quả.

Sửa chữa vết nứt và lỗ hỏng: Những vết nứt, lỗ hỏng hay khe nứt trên bề mặt cần phải được sửa chữa trước khi thi công chống thấm. Quá trình này phải có để đảm bảo không có điểm yếu nào trong cấu trúc mà nước có thể xâm nhập vào gây ảnh hưởng.

Lớp chống thấm bảo vệ: Chống thấm là bước quan trọng để tạo ra lớp phủ ngăn nước và ẩm ướt thấm qua. Lớp chống thấm hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào vật liệu và phương pháp được sử dụng, gồm sơn chống thấm, màng chống thấm hay vật liệu chống thấm khác.

Đa dạng lựa chọn với lớp chống thấm: Chống thấm tạo ra lớp màng linh hoạt, được áp dụng lên bề mặt cần chống thấm nhằm ngăn chặn nước thấm qua. Hiện nay, lớp chống thấm khá đa dạng từ màng chống thấm bitum, màng PVC, lớp phủ Polyurethane, lớp phủ Polyurea…

Bắc cầu vết nứt: Mọi điểm giao cắt, kết nối hay khe nứt đều phải được xử lý đặc biệt để đảm bảo lớp chống thấm không có điểm yếu nào còn tồn đọng. Vật liệu chống thấm hoặc băng kín nước được sử dụng khá rộng rãi với vai trò đảm bảo tính liên kết chặt chẽ tại các vị trí này.

chong tham mai di lai

Dịch vụ chống thấm giúp gì cho công trình?

Mái bê tông đi lại nhìn chung là khu vực dễ bị tổn thương nhất bởi ánh nắng mặt trời. Từ đó, hiện tượng bong tróc, rạn nứt lâu ngày không được xử lý triệt để sẽ gây ra vấn đề thấm. Cho nên, chống thấm mái đi lại cần phải được triển khai sớm nhất có thể. Hiện nay, dịch vụ chống thấm gồm hai hạng mục chính như sau:

Chống thấm cống, ống và hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước của công trình đều cần được bảo vệ khỏi sự thấm nước ngược vào công trình. Chống thấm cho cống, ống và hệ thống thoát nước sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống trơn tru và không có sự cố.

Kiểm tra và kiểm định: Sau khi hoàn thành chống thấm, công trình cần được kiểm tra bởi những người có kinh nghiệm, để đảm bảo lớp chống thấm đạt hiệu quả vận hành cao. Kiểm định có thể gồm: kiểm tra áp lực nước, kiểm tra sự kín nước, các thử nghiệm khác để đảm bảo công trình được chống thấm đúng cách.

Tóm lại, thi công chống thấm chính là cách để đảm bảo công trình không bị ảnh hưởng bởi thấm dột. Tuy nhiên, tùy tình hình cụ thể để chúng ta xây dựng biện pháp chống thấm thích hợp nhằm đáp ứng yêu cầu của từng công trình.

Lợi ích của chống thấm mái đi lại?

Chống thấm sàn mái có thể đi lại, sàn mái bê tông là công việc đặc biệt quan trọng nhằm tránh mọi vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Sàn mái nếu không được chống thấm sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn rỉ sắt, thép, gây hư hại nghiêm trọng cho công trình.

Đặc điểm thời tiết khắc nghiệt với nóng ẩm, mưa nhiều. Sàn mái là nơi chịu nhiều tác động từ nắng, mưa, gió, nhiệt độ cao đến các tác động cơ học, hóa học. Chính những tác động này nếu diễn ra trong thời gian dài, sẽ khiến bê tông bị nứt gãy do hiện tượng sốc nhiệt, dẫn đến thấm nước công trình.

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn vật liệu chống thấm mái đi lại.

 • Tính năng chống thấm vượt trội: Nhằm duy trì độ ẩm và ngăn ngừa sự xâm nhập của nước mưa hay những yếu tố thời tiết khác, chống thấm là giải pháp hữu ích nhất hiện tại.
 • Độ bền cao: Vật liệu chống thấm cho phép chúng ta có thể đi lại trên mái mà không làm ảnh hưởng lớp chống thấm, do đó có thể kéo dài tuổi thọ mái nhà.
 • An toàn cho mọi người: Đảm bảo an toàn khi chúng ta cần phải đi lại trên mái.
chong tham mai di lai

Chống thấm mái đi lại mang đến rất nhiều lợi ích

Giới thiệu một số vật liệu chống thấm mái đi lại chất lượng cao

Neoproof Polyurea R – Neotex (Hy Lạp)

Polyurea polyaspartic đàn hồi hai thành phần có thể quét, khả năng chịu mưa sớm tuyệt vời, lý tưởng để bảo vệ lâu dài cho nhiều bề mặt khác nhau. Lớp phủ Neoproof Polyurea R sẽ hình thành một màng mỏng không bị phồng rộp, không thấm nước, có khả năng chống bức xạ UV và ứng suất cơ học cao. Thích hợp cho việc chống thấm mái.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm Neoproof Polyurea R:

 • Tính chất cơ học cao – giải pháp lý tưởng cho mái nhà có thể đi lại được.
 • Khả năng chống bức xạ UV tuyệt vời.
 • Khả năng chống thấm nước vượt trội.
 • Khả năng chống đọng nước độc đáo.
 • Bám dính tuyệt vời trên nhiều loại chất nền khác nhau.
 • Duy trì khả năng đàn hồi ở nhiệt độ từ -35 độ C đến +80 độ C.
 • Bề mặt cuối cùng không bị phồng rộp.
 • Chịu mưa sớm trong 1 giờ sau khi thi công.
 • Khả năng chống lại sự xâm nhập của rễ.
 • Được chứng nhận chậm phản ứng với lửa khi tiếp xúc.
 • Đặc tính kết vết nứt tuyệt vời.
 • Dễ dàng thi công bằng con lăn hoặc máy phun.
 • Tương thích với các lớp phủ khác.
 • Đảm bảo tuổi thọ sử dụng siêu dài.

Thi công chống thấm mái đi lại bằng Neoproof Polyurea R

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt bê tông trước khi thi công.
 • Bước 2: Quét lớp lót Revinex pha với nước (tỷ lệ 1:4) (khuấy kỹ vật liệu lót bằng máy khuấy tốc độ chậm trong vòng 3 phút trước khi thi công).
 • Bước 3: Thi công lớp chống thấm Neoproof Polyurea R thứ nhất (pha 5% nước) sau khi quét lót 2 giờ. Định mức: 1kg – 1.25kg/m2 (khuấy vật liệu chính bằng máy khuấy tốc độ chậm trong 3 phút trước khi thi công).
 • Bước 4: Gia cố vải Neotextile góc chân tường và toàn sàn khi lớp chống thấm thứ nhất còn ướt để gia cường chống chịu xé.
 • Bước 5: Thi công lớp chống thấm Neoproof Polyurea R thứ hai (nguyên chất) sau khi lớp thứ nhất đã thi công được 24 giờ. Định mức: 1kg – 1.25kg/m2.
 • Bước 6: Bề mặt hoàn thiện (vật liệu đóng cứng hoàn toàn sau 7 ngày), ngâm nước nghiệm thu công trình.
chong tham mai di lai

Bề mặt sau khi thi công chống thấm mái đi lại bằng Neoproof Polyurea R

Những lưu ý đặc biệt khi thi công chống thấm mái đi lại

 • Không thi công chống thấm mái đi lại khi trời đang mưa hoặc dự báo có mưa.
 • Độ dày lớp chống thấm không được vượt quá định mức để tránh thời gian khô kéo dài.
 • Những điểm có nhiều khả năng đọng nước trong thời gian dài cần được gia cố Silatex Super bằng vải polyester Neotextile với tối thiểu 3 lớp chống thấm. Tuy nhiên, phải tạo độ dốc thích hợp cho dòng nước chảy hết ra khỏi mái.
 • Độ bền của vật liệu chống thấm tỷ lệ thuận với tổng chiều dày màng khô, có thể đạt được nếu thi công thêm một hoặc nhiều lớp chống thấm bổ sung.
 • Không được ngâm thử nước khi vật liệu chưa đóng cứng hoàn toàn (trước 7 ngày).

Vì sao phải chống thấm mái đi lại?

Lớp bê tông thường rất dày và chắc chắn, do vậy, thi công lớp chống thấm trên bề mặt bê tông sẽ hình thành nền móng chắc để độ bám dính được bảo đảm hơn. Vì thế, nếu ngôi nhà của chúng ta gặp phải thấm dột thì vệt thấm sẽ dừng lại tại điểm thấm đó mà không bị lan ra.

Đặc trưng của mái đi lại là phải tiếp xúc với nước cùng hóa chất tẩy rửa thường xuyên, có thể khiến chất lượng công trình giảm sút nhanh hơn so với các vị trí khác. Nếu mái không được chống thấm ngay từ đầu, tình trạng thấm nước, rạn nứt hay nấm mốc hoàn toàn có thể xảy ra dễ dàng. Lâu dần sẽ gây thấm trần, tường và sàn…, ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Muốn khắc phục thấm dột, chúng ta cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bên cạnh đó, quá trình sửa chữa phức tạp sẽ mang lại nhiều bất tiện cho cuộc sống hàng này.

Sàn mái là khu vực nằm ở vị trí cao nhất và thường được tận dụng cho nhiều hoạt động như giặt giũ quần áo. Hoạt động này khiến không gian mái luôn ẩm ướt do nguồn nước thường trực trên bề mặt. Chống thấm sẽ giúp mái tránh được rủi ro thấm dột và không gây ảnh hưởng tới kết cấu công trình.

chong tham mai di lai

Vì sao phải chống thấm mái đi lại?

Ở nước ta, đa phần mái đi lại được ốp sàn bằng gạch lát. Nếu gạch ốp không chuẩn, không kín hoặc không có độ dốc phù hợp cho nước thoát thì tình trạng đọng nước trên nền sẽ xảy ra, lâu ngày khiến kết cấu bị thấm dột nặng nề. Do vậy, Chống thấm Việt Thái khuyên bạn đọc nên chủ động chống thấm mái đi lại để công trình được đảm bảo thẩm mỹ và an toàn.

Giới thiệu về đơn vị thi công chống thấm mái đi lại – Chống thấm Việt Thái

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chống thấm dột, Chống thấm Việt Thái ra đời từ năm 2004, luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong hoạt động phân phối vật liệu chống thấm và cung cấp dịch vụ thi công chống thấm tại Hà Nội/ Hải Phòng/ Đà Nẵng/ TP. Hồ Chí Minh nói riêng mà còn trong cả nước nói chung. Là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu chống thấm cho nhiều dự án tầm cỡ, Chống thấm Việt Thái luôn tìm kiếm những vật liệu chống thấm tốt nhất từ các hãng nổi tiếng như Neotex, Lemax, Modern, Bitumax, Bitumode, Vetroasfalto…

Chống thấm Việt Thái hiện nay có đầy đủ năng lực để cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín nhất hiện nay. Dịch vụ của chúng tôi được đông đảo khách hàng sử dụng và đánh giá là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các công trình, dự án lớn nhỏ khắp mọi nơi. Hiện nay, Chống thấm Việt Thái cung cấp những dịch vụ sau:

 • Chống thấm bề mặt:  chống thấm mái đi lại, trần, sênô, mái chéo, sân thượng, mái bê tông.
 • Chống thấm bể nước, nhà vệ sinh, tầng hầm, hố thang máy, bể bơi.
 • Sửa chữa, ốp lát nâng cấp, cải tạo nhà ở dân dụng và khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh…

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm kiến thức về chống thấm, hãy tham khảo các bài viết trên hệ thống website www.chongtham.vn của Chống thấm Việt Thái. Hoặc liên hệ ngay hotline 0904 093 533 để chúng tôi kết nối và tương tác nhanh chóng nhằm xử lý dứt điểm tình trạng thấm dột.

Đừng để những con số hay giá tiền khiến chúng ta bỏ qua thấm dột. Thực tế đã chứng minh, công trình được chống thấm từ đầu sẽ giúp tiết kiệm gấp vài lần so với sửa chữa khi công trình đã bị thấm dột. Tại sao vậy? Nếu bạn đọc muốn tìm câu trả lời, hãy gọi ngay hotline MIỄN PHÍ của Chống thấm Việt Thái 0904 093 533 nhé.