Chống thấm Hầm

Neoproof Polyurea R, Khắc phục sự cố thấm tầng hầm triệt để

khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống được tư vấn thiết kế tầng hầm mà nghe xong vẫn chưa hiểu cặn kẽ vai trò của tầng hầm chưa? Nếu chưa từng thì chúng tôi tin rằng, qua bài viết hôm nay, bạn đọc sẽ không bao giờ bị rơi vào tình huống như thế nữa.

Một trong những đặc điểm chính của tầng hầm là bảo vệ, chống lại nước mưa và nước ngầm xung quanh. Nếu tất cả các chỉ tiêu cũng như yêu cầu về xây dựng tầng hầm được đáp ứng, và đặc biệt có thêm lớp chống thấm, thì tầng hầm sẽ vô cùng bền vững, an toàn và khô ráo. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta chống thấm tầng hầm thì lâu dài, lớp chống thấm cũng giảm dần tính hiệu quả vốn có.

Bài viết hôm nay mà Chống thấm Việt Thái gửi tới bạn đọc, chính là về vật liệu chống thấm cao cấp nhất hiện nay của Neotex (Hy Lạp) và được phân phối độc quyền bởi Chống thấm Việt Thái. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu vật liệu này có gì mà được mệnh danh là đã cao cấp lại còn xịn sò nhé.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm Neoproof Polyurea R

 • Ngăn chặn sự xâm nhập của nước và độ ẩm, tạo độ kín hoàn toàn.
 • Tăng khả năng chống uốn và giãn.
 • Độ bền cơ học cực kỳ cao.
 • Khả năng chống tia cực tím cao.
 • Bám dính tuyệt vời với tất cả chất nền xây dựng như bê tông, thạch cao, tường xây, kim loại, gỗ.
 • Lớp phủ không phồng rộp, không xuất hiện lỗ rỗ do bóng khí trên bề mặt khi đông kết vật liệu.
 • Thời gian khô và ninh kết nhanh.
 • Đặc tính kết liền vết nứt.
 • Dễ dàng thi công.
 • Bảo vệ chống thấm lâu dài.
 • Giải pháp lý tưởng để chống thấm mái nhà đòi hỏi có thể đi lại.
 • Chịu được nhiệt độ từ -35 độ C đến +80 độ C.
 • Biện pháp thi công chống thấm bằng Neoproof Polyurea R
khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Neoproof Polyurea R là vật liệu cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội

Quy trình khắc phục sự cố thấm tầng hầm bằng Neoproof Polyurea R

Ở những ưu điểm nêu trên, bạn đọc chắc hẳn nhìn thấy một từ khóa là “dễ dàng thi công”. Vậy vật liệu này thi công ra sao? Hãy cùng đọc tiếp những nội dung sau đây nhé.

Chuẩn bị mặt nền

 • Bề mặt nền trước khi thi công Neoproof Polyurea R phải đảm bảo ổn định, sạch sẽ, khô ráo, được bảo vệ khỏi độ ẩm tăng cao, không bám bụi, dầu mỡ hay các vật liệu rời.
 • Loại bỏ triệt để các vật liệu bám dính kém và lớp phủ cũ. Lưu ý, bề mặt phải được làm sạch kỹ lưỡng về mặt cơ học hoặc hóa học.
 • Tùy thuộc vào chất nền để lựa chọn biện pháp cơ học thích hợp làm phẳng những vị trí không đồng đều, mở các lỗ rỗng và tạo điều kiện tối ưu cho độ bám dính.

Bề mặt phải có độ dốc thích hợp và bằng phẳng, nhẵn, liên tục (tức là không có lỗ rỗng, vết nứt). Trong trường hợp bề mặt không đáp ứng được các yêu cầu trên, có thể sử dụng bả bột thích hợp để xử lý hiệu quả.

Vật liệu lót 

Trước khi thi công Neoproof Polyurea R, tùy thuộc vào chất nền để chúng ta chọn vật liệu quét lót bề mặt thích hợp. Đối với nền gốc xi măng, sử dụng vật liệu quét lót epoxy hệ nước Acqua Primer NP và đảm bảo nhiệt độ bề mặt phải cao hơn +12 độ C trước khi thi công.

khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Khuấy vật liệu lót trước khi thi công Neoproof Polyurea R

Đọc thêm: Khắc phục chống thấm hầm bằng màng chống thấm Lemax

Thi công lớp chống thấm

Sau khi quét lót bề mặt, Neoproof Polyurea R không pha loãng và thi công ít nhất hai lớp bằng con lăn, chổi quét hoặc thiết bị phun chuyên dụng. Tất cả các lớp chống thấm nên được thi công theo hướng thẳng đứng hoặc khác với hướng trước đó.

Khuấy kỹ thành phần A trong khoảng 1 phút rồi trộn hai thành phần A và B theo tỷ lệ định trước (13A:6B trọng lượng). Thực hiện khuấy khoảng 3 phút bằng máy khuấy điện tốc độ chậm đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Dọc theo đường giao trên mặt sàn (và ở những góc khác), trong các chi tiết xây dựng (đường ống thoát nước xung quanh và bên trong mái nhà), dọc theo mối nối, khi che phủ vết nứt có độ rộng lớn hơn 1.5mm: Khuyến nghị quét Neoproof Polyurea R cục bộ trước, gia cố bằng vải polyester không dệt Neotextile NP (thi công hai lớp “ướt-ướt” với lớp vải ở giữa).

khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Thi công chống thấm tầng hầm bằng Neoproof Polyurea R

Những lưu ý đặc biệt khi thi công Neoproof Polyurea R

Không thi công Neoproof Polyurea R khi trời đang mưa hoặc dự báo có mưa trong thời gian sản phẩm được bảo dưỡng.

Không nên bảo quản vật liệu chống thấm ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, đặc biệt là trước khi trộn. Nên trộn và khuấy hỗn hợp trong bóng râm và phải được thực hiện bằng máy chuyên dụng. Không được thực hiện thủ công bằng que hoặc bằng tay.

Tránh khuấy vật liệu quá nhiều để giảm thiểu nguy cơ bị lẫn bọt khí. Sau khi hỗn hợp được khuấy, thi công ngay trong thời gian ngắn để tránh nhiệt độ tăng cao và tiềm ẩn khả năng đông cứng bên trong thùng đựng vật liệu.

Nhiệt độ bề mặt thi công và bảo dưỡng phải cao hơn 3 độ C, trên điểm sương để tránh bị ngưng tụ.

Thi công liên tục đầy đủ ở bề mặt thẳng đứng của mái (tối thiểu 30cm), để tạo thành lớp màng chống thấm liền mạch. Trong mọi trường hợp đều phải che phủ các giá đỡ và tiếp tục thi công chống thấm ở mặt cắt ngang của chúng.

Độ bền của vật liệu chống thấm tỷ lệ thuận với tổng chiều dày màng chống thấm khô, có thể đạt được nếu thi công thêm một lớp hoặc nhiều lớp bổ sung.

Định mức tiêu thụ của mỗi lớp Neoproof Polyurea R không được gia cố lưới phải thấp hơn 1kg/m2 để giảm thiểu nguy cơ dung môi kẹt lại trong lớp màng chống thấm.

khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Những lưu ý đặc biệt khi thi công Neoproof Polyurea R

Trường hợp ứng dụng dưới gạch lát thì nên rải cát thạch anh trong quá trình thi công lớp cuối cùng, khi sản phẩm còn tươi để tăng độ bám dính của lớp keo dán. Sau khi Neoproof Polyurea R đông cứng, sử dụng máy hút bụi công suất cao để loại bỏ mọi hạt vụn.

Trường hợp dự án yêu cầu cao hơn về độ bền cơ học và khả năng kết liền vết nứt, Chống thấm Việt Thái khuyên bạn đọc gia cố Neoproof Polyurea R bằng vải polyester không dệt Neotextile NP hoặc sợi thủy tinh gia cường Fiberglass Mat 225 P.B. trên toàn bộ bề mặt nền.

Lắp đặt hệ thống lỗ thông hơi trên toàn bộ bề mặt mái để thoát hơi nước đọng trên bề mặt nền.

Trường hợp lớp láng xi măng mới ngay sau khi trát xong: Cần tạo khe nối thích hợp và được trám kín bằng dây xốp PE và Neotex PU Joint sau khi quét lót thích hợp các mặt của chúng. Ngoài ra, cần tạo các khe co giãn xung quanh chu vi, như trên, và có chiều rộng tối thiểu là 1cm. Mọi khe nối hiện có của bê tông cần được chuyển sang chất nền mới.

Tham khảo: Bảo vệ tầng hầm khỏi thấm dột bằng màng Bitumode

Hậu quả của tầng hầm bị thấm

Nhìn chung, tầng hầm có những vai trò thiết yếu phục vụ cuộc sống của mỗi chúng ta. Dĩ nhiên, nếu không chống thấm kỹ càng cho hạng mục này thì chúng ta sẽ phải chịu những hậu quả sau:

Về thẩm mỹ: Thấm dột sẽ hình thành vết loang và nấm mốc, lâu dài sẽ xuất hiện rêu xanh gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình.

Về sức khỏe: Không khí ẩm mốc và không trong lành sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Về an toàn: Tầng hầm bị thấm ướt lâu ngày sẽ khiến kết cấu vật liệu nhanh chóng bị xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng, độ bền và sự an toàn của công trình.

Lợi ích của chống thấm tầng hầm

Nhiều người từng cho rằng chống thấm là không cần thiết. Điều này có thể vì lý do chủ quan khi nghĩ rằng bê tông tự chống thấm hoặc đôi khi là do không có kinh phí. Chỉ khi công trình xảy ra thấm nước thì mới hiểu hết được tầm quan trọng của chống thấm để quyết định công trình có bền lâu hay không.

Đối với tầng hầm, chống thấm còn được thể hiện rõ hơn nữa qua những lý do sau:

 • Tầng hầm là hạng mục quan trọng nằm dưới lòng đất và gần phần móng của công trình, được thiết kế để xe, trữ hàng, buôn bán, kinh doanh…
 • Tầng hầm là phần nền móng của công trình, dù lớn hay bé thì đều là nơi phải chịu áp lực lớn nhất. Nếu không chống thấm ngay từ đầu, tầng hầm bị thấm dột sẽ làm giảm sự chắc chắn, nhanh xuống cấp và gây ra nhiều nguy cơ rủi ro.
 • Tầng hầm các tòa nhà cao tầng đòi hỏi phải đào sâu để xây dựng nên dễ chạm phải mạch nước ngầm, do đó, nguy cơ bị thấm ngược là cực kỳ cao.
 • Tầng hầm bị ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa, vật liệu hay phương tiện đang để tại đó.
 • Chống thấm tầng hầm giúp duy trì yếu tố thẩm mỹ, khiến tầng hầm luôn khô ráo và sạch sẽ.

Nguyên nhân nào khiến tầng hầm bị thấm

Có nhiều nguyên nhân gây thấm tầng hầm, có thể từ một số vị trí như khe co giãn, mạch dừng bê tông, lỗ ti sắt xuyên ván khuôn, đầu cổ ống, hố pít thang máy, hố ga cho đến việc bê tông bị lỗi, nứt và lún.

 • Tại vị trí khe co giãn hoặc mạch dừng bê tông: Thường sẽ thiết kế tấm băng cản nước để chống thấm. Một số trường hợp đã lắp đặt băng cản nước nhưng thấm nước vẫn xảy ra là bởi một số lỗi khi thi công băng cản nước:
 • Băng cản nước bị xô lệch khi đổ bê tông: Trong quá trình này, chúng ta cần kiểm tra kỹ để băng cản nước nằm đúng vị trí thiết kế. Khi lắp đặt ván khuôn trước lúc đổ bê tông, hãy thi công thêm thanh thép gia cường để giữ băng cản nước không bị lệch.
 • Mối hàn băng cản nước không đảm bảo khiến nước thấm qua: Tại điểm mối nối của băng cản nước, cần lưu ý sử dụng máy hàn nhiệt hoặc dao hàn nhiệt chuyên dụng để liên kết hai đầu băng cản nước với nhau.
 • Bê tông tại vị trí băng cản nước bị rỗ hoặc lẫn tạp chất: Băng cản nước chỉ hiệu quả khi được găm vào bê tông đặc chắc. Nếu bê tông bị rỗ hoặc lẫn tạp chất tại bất kỳ điểm nào dọc đường đi của băng cản nước thì thấm dột sẽ dễ dàng xảy ra sau này.
 • Vị trí xung yếu tiếp theo là các lỗ ti sắt xuyên ván khuôn hay cổ ống: Đối với lỗ ti sắt thì cần trám kỹ bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng.
 • Chống thấm ban đầu chưa đạt chuẩn: Do thi công sai phương pháp hoặc trình độ thợ thi công kém nên không nắm chắc quy trình chống thấm.
 • Sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng: Bê tông được sử dụng không đạt tiêu chuẩn khiến vật liệu này xốp hơn nên bị thấm sau này.
 • Sử dụng dịch vụ chống thấm kém uy tín: Sử dụng dịch vụ từ nhà thầu không uy tín khiến chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Sự cố phát sinh: Khi sử dụng, tầng hầm gặp phải sự cố rò rỉ hoặc hư hỏng đường ống gây ngập, ảnh hưởng tới cấu trúc bê tông, xi măng và cấu trúc công trình.
khac phuc su co tham tang ham bang neoproof polyurea r

Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm tầng hầm

Giới thiệu về Chống thấm Việt Thái

Công ty TNHH Thương mại Việt Thái (Chống thấm Việt Thái) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chống thấm và khắc phục sự cố thấm dột. Với đội ngũ thợ thi công chống thấm lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm chống thấm cho các dự án xây dựng dân dụng đến cấu kiện công nghiệp.

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Chống thấm Việt Thái đã có chỗ đứng vững chắc và khẳng định vị thế trong ngành chống thấm, cùng giá trị cốt lõi “Chất lượng tạo niềm tin”, mang đến sự an tâm cho mọi gia đình, nhà thầu và chủ đầu tư. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu chống thấm, hãy liên hệ với Chống thấm Việt Thái qua hotline 0904 093 533 hoặc truy cập website www.chongtham.vn để tham khảo thông tin và được tư vấn miễn phí nhé.

Vì sao nên chọn Chống thấm Việt Thái?

 • Tư vấn các biện pháp chống thấm phù hợp với kiến trúc và khả năng tài chính.
 • Triển khai công việc nhanh chóng, thi công đúng kỹ thuật.
 • Không bán thầu, cam kết xử lý thấm, dột triệt để.
 • Dọn dẹp, vệ sinh công trình sạch sẽ sau khi thi công.
 • Đội ngũ thầu thợ chống thấm chuyên nghiệp.
 • Tuân thủ đầy đủ các cam kết với khách hàng.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu dài.

Chống thấm Việt Thái có thể xử lý thấm dột những hạng mục nào?

 • Chống thấm tầng hầm – một trong những lợi thế hàng đầu của chúng tôi.
 • Chống thấm sàn, mái, ban công, sê-nô…
 • Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm, khu vực giặt giũ…
 • Chống thấm tường nhà.
 • Chống thấm khe giáp lai giữa các công trình.
 • Chống thấm sân thượng.
 • Chống thấm bể bơi, bể chứa nước, bể chứa thải.
 • Chống thấm – chống nóng hệ thống mái khu công nghiệp, nhà xưởng.

Chống thấm Việt Thái làm việc theo quy trình nào?

 • Tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng và tư vấn thông tin cơ bản miễn phí.
 • Cử nhân viên đến khảo sát thực tế công trình và đưa ra phương án thi công sơ bộ.
 • Báo giá trực tiếp khi hai bên thống nhất về quy trình, vật liệu sử dụng và giá thành.
 • Sắp xếp thời gian thi công theo yêu cầu.
 • Tiến hành thi công chống thấm và vệ sinh sạch sẽ khu vực sửa chữa.
 • Bàn giao và nghiệm thu công trình.
 • Tiến hành bảo hành cho khách hàng sau khi đã nhận thanh toán đầy đủ.

Đã đến lúc bài viết về chủ đề chống thấm tầng hầm của chúng tôi phải dừng tại đây. Nếu bạn đọc gặp phải tình trạng tầng hầm bị thấm nước, hãy gọi ngay 0904 093 533 để Chống thấm Việt Thái nhanh chóng có mặt xử lý dứt điểm giúp bảo vệ công trình của bạn lâu bền và vững chắc nhé.