Tư vấn chống thấm

Chống thấm gốc xi măng Revinex Flex FP hai thành phần

Revinex Flex FP ]

Vật liệu chống thấm đang ngày càng được sử dụng phổ biến với vai trò ngăn chặn thấm dột trên bề mặt công trình do sự tác động của nắng, mưa và độ ẩm. Ứng dụng lớp chống thấm sẽ giúp bảo vệ công trình toàn diện cũng như làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn…

Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng đưa chống thấm lên đầu danh sách ưu tiên khi xây dựng công trình. Điều này dẫn đến công trình sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng có thể bị thấm dột, bề mặt loang lổ, thậm chí gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nhằm giúp những chủ đầu tư “đang thờ ơ” với chống thấm có cơ hội hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chống thấm, nhóm chuyên gia của Chống thấm Việt Thái sẽ dành bài viết hôm nay để diễn giải về chủ đề này và loại vật liệu đáng được mong chờ Revinex Flex FP.

Giới thiệu về vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm ra đời từ nhiều năm trước đây, và được đánh giá là bước tiến đột phá trong lĩnh vực xây dựng. Nhiều vật liệu chống thấm đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình thiết kế, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, showroom, nhà máy sản xuất…, góp phần mang lại hiệu suất sử dụng cao nhờ tính năng chống ăn mòn và độ bền vượt trội.

Trên thị trường, vật liệu chống thầm vô cùng phổ biến, dễ tìm mua để sử dụng nhằm: Chống thấm tường, chống thấm sàn mái, chống thấm bể bơi, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh… Một điều nên quan tâm khi chúng ta lựa chọn vật liệu chống thấm, đó là cần hiểu rõ và nắm bắt phương pháp thi công chống thấm để công tác chống thấm mang lại hiệu quả triệt để và lâu dài.

Revinex Flex FP

Vật liệu chống thấm là gì?

Vì sao chúng ta cần sử dụng vật liệu chống thấm? Đây là một câu hỏi vô cùng thú vị mà Chống thấm Việt Thái thường xuyên bắt gặp. Trước tiên, chúng tôi muốn hỏi bạn đọc những vấn đề sau. Nếu công trình được đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ nhờ vào thi công chống thấm thì chúng ta có nên sử dụng vật liệu chống thấm không? Nếu một công trình ít phải sửa chữa thấm dột khi đi vào sử dụng và một công trình thường xuyên hư hỏng từ lắt nhắt đến lỗi lớn, bạn sẽ muốn sở hữu công trình nào?

Hai câu trả lời cho vấn đề trên chắc hẳn đã nói lên lợi ích của vật liệu chống thấm cho công trình xây dựng dân dụng và công trình thương mại.

Thực tế, tùy thuộc vào từng công trình để chúng ta lựa chọn vật liệu chống thấm thích hợp. Trong bài viết hôm nay, Chống thấm Việt Thái sẽ dành thời gian giới thiệu một số dòng vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng như Revinex Flex FP (Neotex – Hy Lạp).

Tóm lại, vật liệu chống thấm có thể đem lại giải pháp hiệu quả cho công trình theo thời gian. Có nhiều loại vật liệu chống thấm ứng dụng công nghệ mới nhưng được cải tiến từ các vật liệu lâu đời như: Xi măng polymer, màng chống thấm bitum, vật liệu chống thấm gốc Polyurethane, vật liệu chống thấm gốc Acrylic hay vật liệu chống thấm cao cấp gốc Polyurea.

Vai trò của vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm có vai trò liên kết, bám chặt vào sâu bên trong, lấp đầy những lỗ trống li ti trên bề mặt vật liệu (vốn có nhiều lỗ rỗng) và ngăn ngừa tình trạng thấm dột tốt. Vật liệu chống thấm có nhiều tính năng vượt trội, chống thấm sàn và tường, ngăn nước cũng như liên kết cực tốt với vật liệu xây dựng như xi măng hay bê tông.

Bên cạnh đó, vật liệu chống thấm có thể chống chịu mài mòn tốt, độ bền cao đã được thử nghiệm. Đặc biệt, một số vật liệu chống thấm còn sở hữu khả năng kháng mặn và kháng kiềm hiệu quả.

 • Ngăn nước thấm từ ngoài vào trong.
 • Ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông và làm tăng độ bền của bê tông.
 • Dễ dàng thi công nhờ độ bám dính cao.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Không bắt lửa, không độc hại, không chứa hóa chất nguy hiểm.
 • Độ phủ tốt và khô nhanh.
Revinex Flex FP

Vai trò của vật liệu chống thấm

Có thể nói, vật liệu chống thấm có vai trò quan trọng để bảo vệ công trình khỏi điều kiện thời tiết thất thường như: nắng, mưa, ẩm ướt và nấm mốc. Tuy nhiên, còn nhiều chủ đầu tư/ chủ nhà chưa để ý đến vật liệu chống thấm và ứng dụng của nó vào công trình, điều này là do nhiều người quan niệm công tác chống thấm không phải là điều cần thiết. Hãy cùng Chống thấm Việt Thái tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về vật liệu chống thấm ở những nội dung sau để khẳng định quan niệm trên là hoàn toàn không chính xác nhé.

Vật liệu chống thấm mang đến nhiều lợi ích thiết thực như sau

Tránh gây phá vỡ câu trúc, hư hại công trình: Bất kỳ công trình hay ngôi nhà nào cũng đều có các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm và tình trạng ẩm ướt như: nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước, nhà tắm, khu vực giặt giũ… Tất cả các vị trí này nếu không được bảo vệ nhờ chống thấm thì nước sẽ dễ dàng xâm nhập để phá vỡ cấu trúc và gây hư hại công trình.

Bảo vệ tường không thấm nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: Khí hậu nước ta khá phức tạp, đặc biệt miền Bắc với mùa nồm ẩm có thể khiến tường bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc và tình trạng nước đọng chảy thành dòng trên tường. Những tình trạng này hoàn toàn có thể được đẩy lùi nhờ thi công chống thấm, giúp bảo vệ tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Vật liệu chống thấm thường tối ưu khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và chịu nước cho kết cấu. Nếu có thể kết hợp vật liệu chống thấm trong nhà với chống thấm ngoại thất thì công trình sẽ được bảo vệ tối ưu khỏi nguồn thấm, hạn chế rạn nứt, bong tróc sơn và hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Tầm quan trọng của vật liệu chống thấm

Chống thấm là công tác đặc biệt quan trọng và không nên bị coi nhẹ trong quá trình xây dựng và bảo vệ công trình. Nếu chúng ta muốn công trình được đảm bảo tính bền vững và chất lượng cao, chống thấm là giải pháp duy nhất lúc này. Vật liệu chống thấm có vai trò quan trọng rất rõ ràng, thậm chí có thể ảnh hưởng lớn đến tài sản của chúng ta.

Một lợi ích quan trọng hàng đầu của vật liệu chống thấm là bảo vệ công trình khỏi tác động của nước và độ ẩm. Nước có thể khiến cấu trúc tường bị hư hỏng và phá hủy, khiến kết cấu công trình dần suy yếu. Nếu công trình không được chống thấm hiệu quả, nước có thể thâm nhập vào khe hở, gây phồng rộp và đổ sập công trình. Điều này chắc chắn sẽ khiến ngoại thất của công trình bị ảnh hưởng trầm trọng, giá trị tài sản của chúng ta sẽ bị suy giảm và độ bền của công trình ngày càng giảm sút.

Sử dụng vật liệu chống thấm giúp đảm bảo môi trường sống luôn luôn sạch sẽ và khô ráo, mang đến sự thoải mái cho những người sinh sống trong nhà. Khi nước và độ ẩm thâm nhập vào công trình thì vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây hại khác sẽ xuất hiện, mang đến nhiều hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta.

Không chỉ vậy, tình trạng này còn khiến không gian sống hôi hám, chất lượng không khí thấp và tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe mọi người. Thi công chống thấm hiệu quả sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động này, tạo ra môi trường sống thoải mái để chúng ta học tập và làm việc hăng say.

Thi công chống thấm không chỉ dừng lại ở đảm bảo kết cấu và môi trường sống, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của chính chúng ta. Xây dựng công trình hay ngôi nhà là khoản đầu tư lớn và chống thấm giúp bảo vệ tài sản của chúng ta cực kỳ hiệu quả.

Revinex Flex FP

Vật liệu chống thấm đóng vai trò vô cùng quan trọng

Lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng cao sẽ đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống chống thấm, đồng thời mang lại sự bền vững cho công trình theo năm tháng.

Qua các thông tin báo đài, chúng ta có thể thấy, trên thị trường có nhiều loại vật liệu chống thấm trong nước và quốc tế chất lượng cao và công nghệ tiên tiến. Một số loại vật liệu chống thấm chuyên dụng như: màng chống thấm bitum, sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm chuyên dụng…, có khả năng tạo ra lớp phủ bảo vệ chống lại nước, độ ẩm. Vật liệu chống thấm có khả năng bám dính tốt, chống nứt gãy và chịu được sự biến đổi liên tục của nhiệt độ, đảm bảo tính ổn định và hiệu quả chống thấm lâu bền.

Giới thiệu về vật liệu chống thấm Revinex Flex FP

Hệ thống chống thấm gốc xi măng, đa năng, thích ứng cho bê tông, tường xây, dưới lớp gạch ốp lát và các bề mặt khác. Bằng cách trộn lẫn các thành phần của hệ thống, Revinex Flex (thành phần A) với nước hoặc polymer thích hợp (thành phần B) có thể được sử dụng cho các ứng dụng chống thấm khác nhau tùy theo yêu cầu đặc thù của hạng mục.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm Revinex Flex FP:

 • Bám dính tuyệt vời trên nhiều loại chất nền khác nhau.
 • Thấm hơi nước, có đặc tính kết liền vết nứt.
 • Hệ thống chống thấm tích hợp và thích ứng để đáp ứng mọi nhu cầu của từng dự án.
 • Độ bền cao.

Ứng dụng vật liệu chống thấm Revinex Flex FP:

Giống như nhiều vật liệu chống thấm khác, Revinex Flex FP có nhiều ưu điểm vượt trội nên có thể được sử dụng trong đa dạng các hạng mục như sau:

 • Tầng hầm.
 • Tường.
 • Hố thang máy.
 • Tường bên ngoài được lấp lại.
 • Bể nước.
 • Sân thượng.
 • Ban công.
 • Hồ bơi.
 • Phòng tắm.
 • Nhà bếp.

Khi nào nên sử dụng vật liệu chống thấm?

Đây có lẽ là câu hỏi mở mà nhiều người mong muốn tìm lời giải. Thấm tường, trần hay các vị trí khác trong ngôi nhà là hiện tượng phổ biến thường gặp ở công trình xây dựng dân dụng. Tình trạng này được mô tả là việc một phần hoặc toàn bộ tường, trần nhà bị ngấm nước. Hiện tượng này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường qua những vệt nước loang lổ trên bề mặt công trình.

Khi hiện tượng thấm trần, tường không được xử lý nhanh chóng thì nhiều hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra. Đầu tiên là tường sẽ dần mục nát và các mảng vữa bị bong tróc rơi vãi xuống. Khi đó, các hạng mục như tường và trần nhà sẽ không còn có thể nâng đỡ và che chắn cho ngôi nhà. Hậu quả này chắc chắn không phải là điều mà ai trong chúng ta mong muốn gặp phải.

Có nhiều cách khắc phục tình trạng thấm nước như sử dụng vật liệu chống thấm, màng chống thấm, sơn chống thấm, vữa xi măng hay keo chống thấm… Tuy nhiên, một số phương pháp này chỉ có thể ngăn chặn thấm nước trong thời gian ngắn, công trình sẽ vẫn bị thấm nước vì những lý do sau:

Bản chất nguyên liệu chống thấm không hiệu quả.

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến công tác thi công chống thấm không thể phát huy hiệu quả. Nhiều người cho rằng, chỉ cần sử dụng nước xi măng quét phủ lên tường, trần là vấn đề thấm dột sẽ được xử lý hoàn toàn. Điều này thoạt nghe thì không sai vì bản chất của xi măng hút nước mạnh sẽ tạo ra hiện tượng thủy hóa cứng lại thành khoáng. Khi quét thì nước xi măng sẽ len lỏi vào lỗ rỗng trên trần và tường, đến khi khô thì xi măng sẽ lấp đầy lỗ rỗng không cho nước thấm vào trong.

Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, nước mưa tác động trực tiếp vào và gây bào mòn, hoặc làm bật các hạt xi măng ra khỏi bề mặt. Điều này dẫn đến tình trạng thấm nước lại tiếp diễn khiến giải pháp quét xi măng trở nên vô ích.

Kỹ thuật chống thấm không hiệu quả.

Sử dụng vật liệu chống thấm phải tuân thủ kỹ thuật thi công, nếu không, thấm dột sẽ sớm quay trở lại khiến chúng ta tốn kém thêm chi phí mua nguyên liệu và thuê đội thợ chống thấm sửa chữa.

Một sự cố khá phổ biến đó là khi sử dụng quá nhiều xi măng thì hiện tượng nứt sẽ xảy ra, nước thấm qua vết nứt vào sâu bên trong kết cấu công trình. Vì thế, khi sử dụng vật liệu chống thấm, thợ chống thấm nhiều kinh nghiệm sẽ luôn đảm bảo tuân thủ tỷ lệ trộn vữa, keo chống thấm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Ngoài ra, cần tuân thủ đúng chỉ dẫn về cách thi công để chống thấm đạt hiệu quả cao.

Ngay từ khi xây dựng bản vẽ thi công, chúng ta nên đưa vật liệu chống thấm chuyên dụng cho từng hạng mục công trình vào đầu danh mục công việc cần làm. Đây là giải pháp hữu hiệu để tận dụng hiệu quả kinh tế mà vật liệu chống thấm mang lại (không tốn kém chi phí sửa chữa khi thấm dột sau này). Theo số liệu thống kê, chi phí sửa chữa chống thấm sau khi công trình đã gặp sự cố sẽ tốn kém gấp ba lần tổng chi phí thi công chống thấm từ đầu.

Do đó, sử dụng vật liệu chống thấm chuyên biệt để bảo vệ công trình là xu hướng hiện đại nhằm đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. Nhiều vật liệu chống thấm có biện pháp thi công khá đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được kỹ thuật thi công của thợ chống thấm.

Với những ưu điểm nổi bật như độ đàn hồi và kết dính cao, không khó hiểu khi vật liệu chống thấm ngày càng được ứng dụng rộng rãi và linh hoạt trong công tác thi công nhiều hạng mục khác nhau của một công trình, từ chống thấm toàn bộ bề mặt đến gia cố, hàn gắn vết nứt.

Hướng dẫn thi công vật liệu chống thấm Revinex Flex FP

Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt phải sạch sẽ, không chứa thành phần dễ bong tróc, ô nhiễm hay vết dầu mỡ.
 • Bề mặt phải khô toàn bộ và không để đọng nước trước khi thi công chống thấm.
Revinex Flex FP

Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công Revinex Flex FP

Kiểm tra dự báo thời tiết:

Để đảm bảo độ ẩm bề mặt đạt tiêu chuẩn thi công, chúng ta nên kiểm tra thời tiết không mưa trong vòng 3 ngày – 5 ngày

Thi công xử lý cổ ống:

 • Đục vát quanh cổ ống, chèn xốp hoặc cốp pha bên dưới cổ ống.
 • Vệ sinh cổ ống, quấn thanh trương nở.
 • Thi công đổ vữa Lemax Grout LM-G650.
 • Bơm keo trám khe BS 8620S quanh cổ ống.

Thi công chống thấm:

 • Bước 1: Vệ sinh và phun nước tạo ẩm toàn bộ bề mặt bê tông trước khi thi công (không để đọng nước).
 • Bước 2: Thi công lớp phủ chống thấm Revinex Flex FP thứ nhất sau khi tạo ẩm bề mặt. Định mức: 1kg/m2 (sử dụng máy phun hoặc chổi Broom để thi công).
 • Bước 3: Gia cố lưới Gavazzi góc chân tường trong khi lớp chống thấm thứ nhất còn ướt để gia cường chống chịu xé.
 • Bước 4: Thi công lớp phủ chống thấm Revinex Flex FP thứ hai khi lớp chống thấm thứ nhất đã thi công được 8 giờ – 10 giờ. Định mức: 1kg/m2 (sử dụng máy phun hoặc chổi Broom để thi công).
 • Bước 5: Bề mặt hoàn thiện (bảo dưỡng bề mặt chống thấm sau 7 ngày trước khi ngâm nước kiểm tra và nghiệm thu).
 • Bước 6: Cán vữa phủ bảo vệ và lát gạch bằng keo dán gạch Lemax Ultra Bond.
Revinex Flex FP

Thi công chống thấm bằng Revinex Flex FP

Những lưu ý đặc biệt khi thi công Revinex Flex FP

 • Sử dụng dụng cụ thi công chống thấm gốc xi măng là máy phun hoặc chổi Broom để đảm bảo vật liệu được phủ đều bề mặt (không nên thi công bằng ru-lô).
 • Không thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng Revinex Flex FP trong điều kiện trời mưa hoặc dự báo sẽ mưa.
 • Bảo dưỡng lớp chống thấm Revinex Flex FP từ 5 ngày đến 8 ngày trước khi lát gạch hoặc sơn phủ vật liệu khác.
 • Nhiệt độ thi công (môi trường – mặt nền) từ +5 độ C đến +35 độ C.
 • Độ bền của vật liệu chống thấm (và đặc biệt là khả năng chịu áp lực nước) được tăng cường nhờ tăng tổng độ dày màng khô, có thể đạt được bằng việc ứng dụng một hoặc nhiều lớp chống thấm bổ sung.
 • Không nên thi công lớp chống thấm trên nền gốc xi măng chưa đạt cường độ.

Đọc thêm: Dịch vụ chống thấm tường uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh

Giới thiệu công ty chống thấm uy tín hiện nay

Là công ty tập hợp những con người tâm huyết của ngành xây dựng nói chung và chống thấm nói riêng, Chống thấm Việt Thái ra đời năm 2004 với tôn chỉ “Chất lượng tạo niềm tin”. Chúng tôi tự hào với tập thể cán bộ nhân viên, chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực phân phối vật liệu chống thấm – hóa chất xây dựng và dịch vụ thi công xử lý, sửa chữa thấm dột mọi công trình trên khắp cả nước.

Chống thấm Việt Thái sở hữu hệ thống Siêu thị chống thấm lớn mạnh và được đánh giá là chuỗi hệ thống số 1 Việt Nam về phân phối vật liệu chống thấm chính hãng từ Neotex, Lemax, Bitumax, Modern, Bitumode, Bossil…, góp phần cung cấp vật tư tới tận chân công trình.

Hiện nay, Chống thấm Việt Thái hoạt động tập trung vào:

Nhập khẩu và phân phối vật liệu chống thấm – hóa chất xây dựng, vật tư chống thấm của nhiều tập đoàn xây dựng – chống thấm hàng đầu trên thế giới. Cam kết vật liệu nhập khẩu chính hãng 100%, nguyên đai nguyên kiện và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Dịch vụ thi công chống thấm cho công trình xây dựng.

Với kinh nghiệm thực hiện chống thấm cho nhiều dự án lớn trong hơn 2 thập niên: Cung Thiếu nhi Hà Nội, Đại học Võ Trường Toản, Công viên Apec Đà Nẵng, các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khách sạn Mường Thanh, showroom các hãng ô tô nổi tiếng…, góp phần đem đến cho khách hàng dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm.

Chống thấm Việt Thái không ngừng hoàn thiện bản thân, tập trung nghiên cứu những giải pháp chống thấm đơn – chống thấm kép bài bản, chuyên nghiệp, hệ thống tài liệu chống thấm được chuẩn hóa trên website www.chongtham.vn.

Với tầm nhìn hướng đến kết nối nhà sản xuất với chủ đầu tư và người tiêu dùng, Chống thấm Việt Thái luôn nỗ lực mang tới những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu quý vị có nhu cầu tìm kiếm đơn vị phân phối vật liệu chống thấm hàng đầu Việt Nam hoặc thi công xử lý thấm dột, hãy liên hệ hotline của Chống thấm Việt Thái 0904 093 533 để kết nối với chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ sớm ngày đẩy lùi thấm dột khỏi mọi công trình.

Có thể bạn quan tâm