Tư vấn chống thấm

Dấu hiệu nhận biết cần Chống thấm dột trần nhà và các phương pháp chống thấm dột hiệu quả

chong tham dot tran nha

Nếu một ngày chúng ta phát hiện trần nhà bỗng nhiên xuất hiện những vết nứt ngang dọc thì phải làm sao? Lo lắng và khó chịu có lẽ là tâm trạng chung của mọi người khi từ các vết nứt này có những giọt nước rỉ xuống. Vậy chúng ta có thể xử lý Chống thấm dột trần nhà triệt để nhằm chấm dứt tình trạng này hay không?

Mưa nắng thất thường là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến kết cấu công trình thay đổi liên tục, dẫn đến các vết nứt trần nhà hiện lên phổ biến. Trần nhà có vết nứt sẽ làm ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ và suy giảm tuổi thọ sử dụng.

Vậy thấm dột trần nhà là gì? Nguyên nhân tình trạng này xuất hiện? Biện pháp khắc phục chữa dột trần nhà đơn giản hay phức tạp? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này bởi chuyên gia kỹ thuật của Chống thấm Việt Thái.

Giới thiệu về thấm dột trần nhà

Trần nhà là bề mặt bao gồm giới hạn bên trên của không gian hoặc căn phòng, đóng vai trò là một bề mặt hoàn thiện nằm mặt dưới của cấu trúc mái hoặc mặt sàn của tầng trên. Với những chủ nhà yêu thích nghệ thuật hay kỹ tính, trần nhà đẹp đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống.

Trần nhà ngoài việc là một kết cấu xây dựng mà còn giúp bảo đảm tính an toàn cho những người sinh sống trong ngôi nhà. Trần nhà bị hư hại sẽ khiến cấu trúc, kết cấu của công trình dần suy yếu hoặc gây nguy hiểm cho con người.

Dấu hiệu thấm dột trần nhà

Không khó để chúng ta có thể nhận ra rằng trần nhà đã bị thấm dột. Sau đây là một số dấu hiệu mà Chống thấm Việt Thái muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

 • Trần nhà bị ố vàng hoặc nấm mốc chính là dấu hiệu cảnh báo trần nhà đang bị thấm dột, cần nhanh chóng tìm ra các biện pháp xử lý cũng như vật liệu phù hợp nhằm xử lý thấm dột trần nhà kịp thời.
 • Lớp sơn trần xuất hiện các biểu hiện giống như bong bóng cho thấy trần nhà đã bị thấm dột. Sử dụng lớp sơn Chống thấm dột trần nhà bên trong có thể đóng vai trò giữ nước.
 • Khi trần nhà bị thấm dột, nước rò rỉ sẽ có màu sẫm, có mùi khó chịu hoặc trần nhà bị ố màu.
 • Trần nhà bị rò rỉ nước mỗi khi trời mưa hoặc khi có cách hoạt động như tắm giặt hay xả nước vào nhà vệ sinh. Sàn nhà vệ sinh bị thấm nước có thể khiến nước xâm nhập xuống bên dưới trần nhà.
chong tham dot tran nha

Dấu hiệu thấm dột trần nhà

Hậu quả thấm dột trần nhà để lại

Trần nhà bị rỉ nước vô hình chung sẽ khiến công trình mất thẩm mỹ. Dưới đây, hãy cùng Chống thấm Việt Thái tìm hiểu những hậu quả mà trần nhà bị thấm nước gây ra nhé.

 • Đảo lộn cuộc sống sinh hoạt khi chúng ta phải dùng xô, chậu để hứng nước dột xuống. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của những người sinh sống trong ngôi nhà.
 • Trần nhà bị thấm dột khiến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà bị ảnh hưởng.
 • Thấm dột trần nhà tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, từ đó phá hủy dần kết cấu bê tông.
 • Suy giảm tính thẩm mỹ do những mảng ố vàng, phồng rộp khiến căn nhà trở nên xấu xí.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh về da và hô hấp khi vi khuẩn trong các ổ nấm mốc hoặc bay trong không khí.

Ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu thấm dột trên trần nhà, chúng ta hãy nhanh chóng tìm cách chống thấm dột trần nhà để xử lý kịp thời, tránh kết cấu bê tông bị phá hủy, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Nếu bạn đọc gặp phải tình trạng trần nhà bị ố vàng và ẩm ướt, hãy liên hệ Chống thấm Việt Thái qua số hotline 0904 093 533 để được hướng dẫn cụ thể về các cách khắc phục trần nhà bị dột hiệu quả.

chong tham dot tran nha

Hậu quả thấm dột trần nhà để lại

Nguyên nhân gây ra thấm dột trần nhà

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng trần nhà bị thấm dột, từ khách quan đến chủ quan. Do đó, việc hiểu rõ các nguyên nhân thấm nước trần nhà sẽ giúp chúng ta tìm được những giải pháp xử lý cụ thể.

 • Do công tác chống thấm sân thượng không được thực hiện khiến nước mưa không thoát đi và đọng lại. Quá trình này nếu diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian sẽ khiến nước chảy vào các vết rạn nứt và thấm xuống trần nhà bên dưới.
 • Do khí hậu nóng ẩm khiến bề mặt nền sân thượng bê tông dễ dàng bị rạn nứt và gây ra rỉ nước.
 • Do hệ kết cấu móng nhà yếu dẫn đến trần nhà bị nứt do ngoại lực.
 • Do quá trình thi công sơ suất, phương pháp và vật liệu chống thấm không đảm bảo kỹ thuật.
 • Không chống thấm dột trần nhà và xử lý trần nhà không đạt tiêu chuẩn ngay từ khi xây dựng ban đầu.
 • Các tổ đội thi công sử dụng không thực hiện đúng cách xử lý trần nhà bị nứt dột.

Qua những nguyên nhân trên, Chống thấm Việt Thái muốn nhấn mạnh vai trò của chống thấm sân thượng và sàn mái cần phải đạt tiêu chuẩn, để hiệu quả chống thấm cho công trình hiệu quả.

chong tham dot tran nha

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên thấm dột

Phương pháp xử lý thấm dột trần nhà

Hiểu rõ được nguyên nhân gây nên hiện tượng trần nhà bị thấm dột sẽ giúp chúng ta xác định được rõ cách khắc phục trần nhà bị dột phù hợp. Chống thấm Việt Thái với nhiều năm kinh nghiệm xử lý chống thấm dột trần nhà, xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp cơ bản như sau.

 • Xử lý chống thấm dột trần nhà bằng keo chống thấm: Đây là giải pháp có tác dụng hạn chế rạn nứt, thấm dột với độ kết dính bền chắc. Keo chống thấm giúp bảo vệ trần nhà an toàn dưới tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để giải quyết các khe hở chân tường, bề mặt tường nhà, chúng ta nên sử dụng keo chống thấm để phát huy những ưu điểm của sản phẩm này. Đó chính là xử lý mối hở, khe nứt mái, trám bít chống thấm vết nứt mái trần bê tông và một số trường hợp cần chống dột, chống thấm.
 • Xử lý chống thấm dột trần nhà bằng nhựa đường: Đây là hỗn hợp chất lỏng hoặc bán rắn, có màu đen và độ nhớt cao. Nhựa đường là vật liệu bám dính cực mạnh, tính đàn hồi cao, độ dẻo dai giúp khắc phục tốt những vết nứt trần nhà.
 • Xử lý thấm dột trần nhà bằng phụ gia chống thấm: Đây là hợp chất dạng lỏng, được trộn cùng xi măng, bê tông. Phụ gia chống thấm giúp hạn chế các vết rạn nứt và phát huy khả năng ngăn ngừa thấm dột hiệu quả.
 • Xử lý chống thấm dột trần nhà bằng màng chống thấm bitum: Màng chống thấm có lớp phủ nhựa trên bề mặt, có khả năng kháng nhiệt cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Đặc biệt, chống thấm dột bằng màng mang đến kết quả chống thấm hiệu quả.
 • Tùy từng mức độ thấm dột của trần nhà và có bị nứt không, tình trạng thấm nhiều hay ít, lan rộng ra những vị trí xung quanh hay không để đưa ra cách xử lý trần nhà bị nứt dột phù hợp. Đặc biệt, trước khi xử lý chống thấm dột cần đảm bảo bề mặt được làm sạch và loại bỏ mảng bám các lớp sơn cũ nếu có.
chong tham dot tran nha

Xử lý thấm dột bằng màng bitum

Lợi ích của chống thấm trần nhà

Chống thấm dột trần nhà nếu không được quan tâm và xử lý khắc phục càng sớm càng tốt sẽ khiến nguy cơ thấm dột trở nên nghiêm trọng hơn. Chống thấm giúp ngăn nước không thể thấm sâu vào trần nhà với nhiều lợi ích khác như sau:

 • Tiết kiệm chi phí trùng tu lại công trình sau này.
 • Giúp công trình được bảo vệ tối ưu.
 • Kéo dài tuổi thọ công trình trường tồn theo thời gian.
 • Đảm bảo an toàn và sức khỏe mọi người do trần nhà bị nứt sẽ khiến rong rêu, nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
 • Duy trì hoạt động sinh hoạt và kinh doanh liên tục do đã thực hiện chống thấm và bảo dưỡng công trình thường xuyên.

Xử lý chống thấm dột trần nhà ngay khi bắt đầu xây dựng hoặc phát hiện sớm các dấu hiệu thấm nước đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn, cấu trúc và giá trị của ngôi nhà. Chống thấm giúp bảo vệ trần nhà của bạn khỏi bị ẩm và hư hại do nước.

Quy trình chống thấm dột trần nhà

Dưới đây là quy trình các bước chống thấm trần nhà bằng màng bitum không độc hại, an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

 • Bước 1: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ trần nhà. Dùng máy mài chuyên dụng để làm phẳng bề mặt.
 • Bước 2: Đo cắt màng chống thấm sao cho các mép nối chồng lên nhau từ 5cm – 6cm.
 • Bước 3: Quét lớp lót lên bề mặt sàn để tăng cường độ bám dính.
 • Bước 4: Sử dụng đèn khò gas để khò mặt dưới của màng đến khi bề mặt bitum nóng và chảy mềm.
 • Bước 5: Đốt nóng chảy mép màng với các vị trí chồng lấn.
 • Bước 6: Bơm nước lên bề mặt đã khò nóng và đợi 24 giờ nếu không xuất hiện thấm trần nhà thì nghiệm thu và đưa công trình đi vào hoạt động. Nếu phát hiện công trình còn sai sót thì cần khắc phục ngay, tránh đưa vào sử dụng mới thấy việc chống thấm chưa hiệu quả.

Những dự án chống thấm thành công

Bằng kinh nghiệm thực tiễn và nhiều bài học xương máu trong hơn 20 năm làm nghề, Chống thấm Việt Thái tự hào khi được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế tin tưởng, chỉ định và lựa chọn phân phối vật liệu xây dựng – phụ gia chống thấm từ nhiều thương hiệu hàng đầu trên cả nước.

Dưới đây là một số dự án tiêu biểu mà Chống thấm Việt Thái đã thực hiện trong thời gian qua.

 • Dự án Bệnh viện Đa khoa TTH – Hà Tĩnh: Vượt qua nhiều sản phẩm, Silatex Super đã được chủ đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa TTH – Hà Tĩnh phê duyệt và thi công trên diện tích hơn 20.000m2. Silatex Super sở hữu độ đàn hồi lý tưởng và khả năng kết liền vết nứt vượt trội.
 • Dự án The Manor Central Park: Tọa lạc tại phố Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội với quy mô lên đến 89ha do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Siêu thị chống thấm vinh dự là nhà cung cấp vật liệu chống thấm cho sàn mái và khu vệ sinh với hai sản phẩm tiêu biểu Neoproof PU W và Neoproof PU360, khối lượng trên 25.000m2.
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng: Đây là một trong những dự án lớn đòi hỏi chống thấm hạng mục mái bằng Neoproof PU W và chống thấm tường bằng Silatex Super. Việc chống thấm đã mang lại hiệu quả cao và quá trình thi công khá nhanh gọn.
 • Dự án tòa nhà Tập đoàn Hoàng Huy: Tọa lạc tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, dự án có tổng diện tích chống thấm lên tới trên 8.250m2, với vật liệu được sử dụng là màng khò nóng chất lượng cao Lemax 3mm S-APP.
 • Dự án tòa nhà Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp: Đây là một công trình lớn của tỉnh Đồng Tháp, chống thấm sàn mái với diện tích trên 11.000m2, bằng màng khò nóng Bitumode 3mm.
 • Dự án Nhà máy Damen Sông Cấm: Có vị trí tại xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng do Công ty TNHH Damen Sông Cấm làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 50 triệu Euro. Công trình với sản phẩm chống thấm sàn mái cho tổng diện tích lên tới hơn 20.000m2.
chong tham dot tran nha

chong tham dot tran nha

Giới thiệu về Chống thấm Việt Thái

Trải qua hơn 20 năm xây dựng, phát triển, Chống thấm Việt Thái đã khẳng định vị thế và chất lượng trong ngành chống thấm, sửa chữa, thi công chống thấm vô cùng chuyên nghiệp với giá cả hợp lý.

Với thế mạnh và uy tín trong nghề, Chống thấm Việt Thái đã thi công chống thấm hàng nghìn công trình lớn nhỏ, thấm dột ít hay nhiều, để đưa ra các phương pháp xử lý chống thấm hiệu quả.

Khi bạn đọc quan tâm và lựa chọn dịch vụ của Chống thấm Việt Thái, chúng tôi mong muốn mang tới những lợi ích sau:

 • Khảo sát thực tế công trình nhằm đưa ra giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho sân thượng.
 • Đảm bảo thi công chống thấm đúng tiến độ và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.
 • Chống thấm chuyên nghiệp, hạn chế tối đa sự phiền toái.
 • Ứng dụng kỹ thuật chống thấm sàn mái mới nhất cho hiệu quả chống thấm với độ bền lên đến 20 năm.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
 • Bảo hành dịch vụ và hỗ trợ khách hàng 24/24.

Hàng nghìn công trình được chống thấm trên cả nước đang hoạt động bền bỉ theo thời gian đã chứng minh vị thế của Chống thấm Việt Thái trong ngành xây dựng nói chung. Hãy đến với Chống thấm Việt Thái hoặc liên hệ hotline 0904 093 533 để mọi lời giới thiệu về dịch vụ chống thấm của chúng tôi sẽ được biến thành hành động cụ thể.

Có thể bạn quan tâm